Matcha Latte ทำง่ายๆ ใครชอบรสไหน ปรับเพิ่มลดสัดส่วนเองนะคะ
ที่ทำดื่มเองจะรสเบาๆ ไม่ขม มีรสหวานนิดๆ
ผงมัจฉะ 1/2 ช้อนเล็ก ที่ใช้เป็นช้อนสำหรับคนเครื่องดื่ม
น้ำร้อน 100 มล.
นม 50-60 มล.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
Chasen อุปกรณ์สำหรับชงชา(ตีผงมัจฉะให้เข้ากันกับน้ำร้อน) เพื่อความสะดวกเราซื้อที่ตีโดยใช้แบตเตอรี่อันเล็ก
ใส่ผงมัจฉะในภาชนะ ใครสะดวกใส่ในถ้วยที่จะดื่มก็ได้นะคะ แต่เรากลัวมันกระจายจากการใช้เครื่องตี เลยใส่ในกาใหญ่
ตีผงมัจฉะให้ละลายเข้ากันดีกับน้ำร้อน แล้วเทใส่ถ้วย
เอานมตั้งไฟ ใส่น้ำตาลคนให้เข้ากัน พอเดือดนิดหน่อยปิดไฟ แล้วใช้ที่ตี ตีให้นมเกิดฟอง
เทนมใส่ถ้วยชา ช้อนฟองวางบนแล้วโรยผงมัจฉะตกแต่ง
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆ มีความเข้มของผงชา หวานเล็กน้อย ดื่มพร้อมอาหารเช้า
ก่อนจบ ขอจดเอาไว้
ไม่ได้กินขนมอร่อยจื๊ดดดมานานมาก
ได้รับขนม 2 ถุงจากคุณป้าที่ไปอบรมไทเก๊กด้วยกัน
วางไว้หลายวันเพราะเห็นว่าหน้าตาธรรมดา เพิ่งได้กินวันนี้ มีความกรอบบ มีความเบานุ่ม
เป็นขนมปังกรอบที่อร่อยสุดๆๆๆๆ ของร้านJiichiro ญี่ปุ่น
https://jiichiro.com/products/1723/
สาขาของร้านที่ต่างๆ
https://jiichiro.com/shop/
🗾 👱♀️😊🤗💑 Matcha Latte มัจฉะลาเต้ ทำได้เองไม่ยาก😸❤️
Matcha Latte ทำง่ายๆ ใครชอบรสไหน ปรับเพิ่มลดสัดส่วนเองนะคะ
ที่ทำดื่มเองจะรสเบาๆ ไม่ขม มีรสหวานนิดๆ
ผงมัจฉะ 1/2 ช้อนเล็ก ที่ใช้เป็นช้อนสำหรับคนเครื่องดื่ม
น้ำร้อน 100 มล.
นม 50-60 มล.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
Chasen อุปกรณ์สำหรับชงชา(ตีผงมัจฉะให้เข้ากันกับน้ำร้อน) เพื่อความสะดวกเราซื้อที่ตีโดยใช้แบตเตอรี่อันเล็ก
ใส่ผงมัจฉะในภาชนะ ใครสะดวกใส่ในถ้วยที่จะดื่มก็ได้นะคะ แต่เรากลัวมันกระจายจากการใช้เครื่องตี เลยใส่ในกาใหญ่
ตีผงมัจฉะให้ละลายเข้ากันดีกับน้ำร้อน แล้วเทใส่ถ้วย
เอานมตั้งไฟ ใส่น้ำตาลคนให้เข้ากัน พอเดือดนิดหน่อยปิดไฟ แล้วใช้ที่ตี ตีให้นมเกิดฟอง
เทนมใส่ถ้วยชา ช้อนฟองวางบนแล้วโรยผงมัจฉะตกแต่ง
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆ มีความเข้มของผงชา หวานเล็กน้อย ดื่มพร้อมอาหารเช้า
ก่อนจบ ขอจดเอาไว้
ไม่ได้กินขนมอร่อยจื๊ดดดมานานมาก
ได้รับขนม 2 ถุงจากคุณป้าที่ไปอบรมไทเก๊กด้วยกัน
วางไว้หลายวันเพราะเห็นว่าหน้าตาธรรมดา เพิ่งได้กินวันนี้ มีความกรอบบ มีความเบานุ่ม
เป็นขนมปังกรอบที่อร่อยสุดๆๆๆๆ ของร้านJiichiro ญี่ปุ่น
https://jiichiro.com/products/1723/
สาขาของร้านที่ต่างๆ
https://jiichiro.com/shop/