หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยจังว่าทำไมคนชอบใช้ซอสเหยาะของแม็กกี้มากที่สุด?
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
เครื่องครัว
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
สงสัยว่าพวกซอสเหยาะมีตั้งหลายยี่ห้อ อย่างของภูเขาทองที่เป็นฝาเหลือง ก็เหมือนกัน ทำไมคนใช้แม็กกี้เยอะกว่ากันนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
เปิดสูตร ข้าวไข่เจียวกุ้ง ลิซ่า Spotify | Billions Club: The Series featuring LISA
Spotify ปล่อยคลิป Billions Club: The Series featuring LISA วันนี้มาดูสูตร ข้าวไข่เจียวกุ้ง ฉบับ พี่ลิซ่า กันครับผม บอกเลยแค่ดูก็หิวแล้ว !! ส่วนประกอบ - ไข่ไก่ - กุ้ง - ต้น
M SEED
Vietnam wraps ^^ Perfect bite
แรปเวียดนาม ปรับมาจากพิซซ่าเวียดนาม ทำง่ายมาก แค่ใส่ ๆ ลงกระทะ เหยาะซอส ม้วน ๆ วัตถุดิบ วิธีทำ 1. หั่นกุ้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ เติมทาคูมิหรือฝาเขียวก็ได้ ให้กุ้งมีรสชาติ 2. เอากุ้งไปรวนในกระทะให้สุก
Madam Violet
ซอสปรุงรสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไง
ตอนนี้ซอสมีออกมาหลากหลายมาก แต่ที่ งง คือ ซอสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไงบ้าง
สมาชิกหมายเลข 7413573
จะซื้อซอสที่ต่างประเทศ แต่สับสนชื่อของซอสต่างๆ ในภาษาอังกฤษค่ะ รบกวนเพื่อนๆด้วยนะคะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้อยู่อินเดีย ซอสต่างๆที่พกมาจากเมืองไทยก็หมดแล้ว จะหาซื้อที่นี่ แต่กำลังสับสนชื่อน่ะค่ะ รบกวนเพื่อนๆแนะนำด้วยนะคะ - Ongs Light Soy Sauce >>>> อันนี้ คือซีอิ๊วขาว รึเปล่าคะ
Kittam Kitta
เทคนิคทำไข่ลวกให้อร่อย ........
สูตร ไข่ลวก ไว้ทานกับกาแฟยามเช้า แบบง่ายๆ ++สิ่งที่ต้องเตรียม++ 1 ไข่ไก่เบอร์ 1 ต้องสดๆ 4 ฟอง 2 ซอสถั่วเหลือง (ส่วนมากใช้ยี่ห้อแม๊กกี้) 3 พริก ไทยป่น 4&nbs
weiweija
ทำไมซอสแม็กกี้ถึงเปลี่ยนรส
จำได้ว่าเมื่อหลายปีมาแล้ว ซอสแม็กกี้จะมีรส-กลิ่นคล้ายๆซอสภูเขาทองฝาเขียวในปัจจุบันนี้ แล้วจู่ๆก็เปลี่ยนมาเป็นรส-กลิ่นแปลกๆแบบทุกวันนี้ ซึ่งยังไงๆก็ไม่รู้สึกอร่อย ยิ่งใส่ไข่ลวกด้วยแล้ว ต้องฝาเขียวเท่าน
หิวข้าวแล้ว
เมนูข้าวหมดหม้อไม่รู้ตัว ‘เต้าหู้ทอดซอสมะขาม’ อร่อยจนหยุดไม่ได้
สวัสดีค่ะวันนี้พี่ขวดมีเมนูอร่อยง่ายๆมาฝากกันค่ะ ‘เต้าหู้ทอดซอสมะขาม’ จะทานเป็นกับข้าวกับแกล้มก็อร่อยมากๆค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมก็น้อยมากๆค่ะ สำหรับวิธีการทำอย่างละเอียดก็ตามนี้ได้เลยค่ะht
พี่ขวดเข้าครัว
@@...(*_*) ข้าวราดปลาแซลมอนผัดเต้าเจี้ยวโหระพา(*_*)...@@
วันนี้นำมื้อเที่ยงมาฝากเพื่อนๆ ห้องก้นครัวค่ะ ส่วนผสม ปลาแซลมอน ถั่วฝักยาว พริกสด หอมหัวใหญ่ ขิง ใบโหระพา แป้งทอดกรอบ เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว น้ำมันห
สมาชิกหมายเลข 3902534
แม็กกี้ฝาเหลือง vs. ภูเขาทองฝาเขียว อันไหนกินกับอะไรแล้วอร่อยครับ
ซอสปรุง 2 ยี่ห้อนี้กลิ่นและรสชาติไม่เหมือนกันซะทีเดียว อาจจะใช้แทนกันได้บ้าง แต่ผมว่าอาหารบางอย่างเหมาะกับแม็กกี้ แต่บางอย่างก็เหมาะกับภูเขาทอง ไม่ทราบว่าคนอื่นใส่อันไหนกับอาหารอะไรกันบ้างครับ สำหรับผ
สมาชิกหมายเลข 2496906
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
เครื่องครัว
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยจังว่าทำไมคนชอบใช้ซอสเหยาะของแม็กกี้มากที่สุด?