ต้มยำโควิด ทานไล่โควิด-19

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เราก็ยังอยู่ในวิกฤตไวรัสโควิด-19 กันนะคะ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และเมื่อเราอยู่บ้านแล้ว เราก็ต้องหาอะไรทำทานกันค่ะ วันนี้เกศก็เลยมาแนะนำเมนูนี้...ต้มยำโควิด ไล่โควิด จะน่าทาน หรือน่ากลัว ไปดูกันค่ะ

เรามาดุวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อนค่ะ
กุ้งขาว 20 ตัว แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก และเอาหัวออก
เห็ดเข็มทอง 
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู ผักชีฝอย มะนาว น้ำปลา เกลือป่น น้ำเปล่า

วิธีทำง่ายๆ สไตล์ครัวคุณเกศ
แบ่งกุ้งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งนำมาสับให้ละเอียดแบบนี้นะคะ อีกส่วนเก็บไว้เป็นตัวกุ้งใส่ในหม้อต้มยำ

เรามาทำเจ้าตัวโควิด-19 กันค่ะ ปั้นกุ้งที่เราสับไว้ให้เป็นทรงกลมขนาดพอดีคำ และนำยอดเห็ดเข็มทองมาเสียบให้ทั่วแบบนี้นะคะ
ดูแล้วคล้ายๆไหมคะ เกศว่าดูแล้ว น่ากลัวพิกล 555 

มาเริ่มทำต้มยำกันเลยค่ะ ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าโรยเกลือป่นนิดหน่อย และใส่เครื่องต้มยำลงไป
(ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดบางส่วน และพริกขี้หนูบางส่วน)

พอน้ำเดือดเราก็ใส่เจ้าตัวโควิด-19 ลงต้มเลยค่ะ ต้มให้ตายไปเลย 555


พอต้มจนเดือดแล้ว ใส่กุ้งที่เราแบ่งไว้ลงไป พร้อมกับใส่เห็ดเข็มทองส่วนที่เหลือลงไปได้เลยค่ะ

ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่ใบมะกรูดฉีกกับพริกขี้หนูส่วนที่เหลือลงไป จากนั้นโรยด้วยผักชีฝอย ปิดเตา
และบีบน้ำมะนาวปรุงรสเพิ่มความเปรี้ยว เพื่อให้รสชาติแซ่บยิ่งขึ้นค่ะ

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ น่าทานหรือน่ากลัวคะ 555 ต้มยำโควิด-19 หรือต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติแซ่บๆ ซดน้ำร้อนๆ เข้ากับช่วงนี้เลยค่ะ
ต้องกินร้อน กินสมุนไพร สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เพื่อไปต่อสู้กับเจ้าไวรัสโควิดกันนะคะ

วิธีทำง่ายๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสความอร่อย ไปดูกันได้เลยค่ะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามงานบ้านงานครัวและการทำอาหารง่ายๆของเกศ ได้ที่ช่อง kate variety (เกศวาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชม ถ้าเพื่อนๆชอบเมนูนี้ สามารถกดไลท์ กดแชร์ หรือนำไปแบ่งปันเพื่อนๆ คนอื่นๆได้เลยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่