มีหมึกเหลืออยู่จากที่ทำหมึกนึ่งมะนาวอีกหน่อย กำลังว่าจะทำต้มยำแต่ก็ไม่มีเห็ดฟาง กว่าจะไปตลาดอีกก็เลยนึกเมนูง่ายๆที่วัตถุดิบในบ้านพอจะมี เห็นคุณแม่ทำพริกป่นจากพริกขี้หนูสวนอยู่ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นลาบดีกว่า ทำง่ายใช้เวลานิดเดียว แถมอร่อยแซ่บกินเรียกเหงื่อในวันที่อากาศเย็นได้ด้วย พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ลาบ(ปลา)หมึก" กินสิ!
มีหมึกเหลืออยู่จากที่ทำหมึกนึ่งมะนาวอีกหน่อย กำลังว่าจะทำต้มยำแต่ก็ไม่มีเห็ดฟาง กว่าจะไปตลาดอีกก็เลยนึกเมนูง่ายๆที่วัตถุดิบในบ้านพอจะมี เห็นคุณแม่ทำพริกป่นจากพริกขี้หนูสวนอยู่ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นลาบดีกว่า ทำง่ายใช้เวลานิดเดียว แถมอร่อยแซ่บกินเรียกเหงื่อในวันที่อากาศเย็นได้ด้วย พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ