วันนี้นำสูตรเยลลี่บลูเบอรี่มาฝากค่ะ ทำง่ายสุดๆ เหมาะมากๆสำหรับเป็นของหวานในวันอาทิตย์ค่ะ ถ้าใครไม่มีบลูเบอรี่ก็ใช้ผลไม้ชนิดอื่นก็ได้นะคะ วันนี้ใช้บลูเบอรี่เพราะเป็นผลไม้ชนิดเดียวที่มีอยู่ในตู้เย็นตอนนี้ค่ะ
ส่วนผสม
150 กรัม บลูเบอรี่ หรือผลไม้ชนิดอื่นค่ะ
4 กรัม เเผ่นเจลาติน
40 กรัม นํ้าผึ้ง
50 กรัม นํ้า ส่วนที่ 1
100 กรัม นํ้า ส่วนที่ 2
วิธีทำ
1 ล้างบลูเบอรี่ ให้สะอาด เเล้วเช็ดให้เเห้ง
2 นำเเผ่นเจลาติน ไปเเช่ในนํ้าเย็น ประมาณ 5 นาที
3 ใส่นํ้าผึ้ง เเละ นํ้า ส่วนที่ 1 ในถ้วย เเล้วนำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 40 วินาที หรือจนนํ้าผึ้งร้อน
4 บีบนํ้าออกจากเเผ่นเจลาติน เเล้วใส่ลงไปในนํ้าผึ้งที่ร้อน คนให้เเผ่นเจลาตินละลาย
5 ใส่นํ้าผึ้งลงไปในนํ้า ส่วนที่2 เเล้วคนให้เข้ากัน
6 ใส่ 1/3 ของบลูเบอรี่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเล้วเท 1/3 ของนํ้าเชื่อม (นํ้าผี้ง) ลงไป เเละนำพิมพ์ไปเเช่เย็นประมาณ 30 นาทีหรือจนเจลลี่เริ่มเซ็ตตัว
7 ใส่บลูเบอรี่ที่เหลือให้หมด เเละเทนํ้าเชี่อมลงไปประมาณ 3/4 ของนํ้าเชื่อมที่เหลือ นำไปเเช่เย็นต่ออีกประมาณ 30 นาที
8 ใส่นํ้าเชื่อมที่เหลือให้หมด เเละนำไปเเช่ในตู้เย็นต่ออีกประมาณ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
9 เมื่อเยลลี่เซ็ตตัวเเล้ว ในนำพิมพ์เจลลี่ที่เล้วมาเเช่ในนํ้าอุ่นประมาณ 1 นาที เพื่อจะถอดเยลลี่ออกจากพิมพ์ได้ เเล้วจัดเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำเยลลี่บลูเบอรี่ หรือเยลลี่ผลไม้ ของหวานสุดง่ายสำหรับเมนูวันหยุดค่ะ
ส่วนผสม
150 กรัม บลูเบอรี่ หรือผลไม้ชนิดอื่นค่ะ
4 กรัม เเผ่นเจลาติน
40 กรัม นํ้าผึ้ง
50 กรัม นํ้า ส่วนที่ 1
100 กรัม นํ้า ส่วนที่ 2
วิธีทำ
1 ล้างบลูเบอรี่ ให้สะอาด เเล้วเช็ดให้เเห้ง
2 นำเเผ่นเจลาติน ไปเเช่ในนํ้าเย็น ประมาณ 5 นาที
3 ใส่นํ้าผึ้ง เเละ นํ้า ส่วนที่ 1 ในถ้วย เเล้วนำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 40 วินาที หรือจนนํ้าผึ้งร้อน
4 บีบนํ้าออกจากเเผ่นเจลาติน เเล้วใส่ลงไปในนํ้าผึ้งที่ร้อน คนให้เเผ่นเจลาตินละลาย
5 ใส่นํ้าผึ้งลงไปในนํ้า ส่วนที่2 เเล้วคนให้เข้ากัน
6 ใส่ 1/3 ของบลูเบอรี่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเล้วเท 1/3 ของนํ้าเชื่อม (นํ้าผี้ง) ลงไป เเละนำพิมพ์ไปเเช่เย็นประมาณ 30 นาทีหรือจนเจลลี่เริ่มเซ็ตตัว
7 ใส่บลูเบอรี่ที่เหลือให้หมด เเละเทนํ้าเชี่อมลงไปประมาณ 3/4 ของนํ้าเชื่อมที่เหลือ นำไปเเช่เย็นต่ออีกประมาณ 30 นาที
8 ใส่นํ้าเชื่อมที่เหลือให้หมด เเละนำไปเเช่ในตู้เย็นต่ออีกประมาณ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
9 เมื่อเยลลี่เซ็ตตัวเเล้ว ในนำพิมพ์เจลลี่ที่เล้วมาเเช่ในนํ้าอุ่นประมาณ 1 นาที เพื่อจะถอดเยลลี่ออกจากพิมพ์ได้ เเล้วจัดเสิร์ฟ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ