#365DaysMenuChallenge
#Menu145
#ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่
ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่🍓
“ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่” นุ่มๆ หอมๆ หวานๆ เข้ากับไส้ข้างในสตอเบอรี่กวนรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินเข้ากันๆ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/CQRPTs9cgRc
ส่วนประกอบ
1. แป้งข้าวเหนียว 70 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
3. แป้งตั้งหมิ่น 15 กรัม
4. น้ำเปล่า 225 กรัม
5. น้ำมันพืช 10 กรัม
6. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 90 กรัม
7. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
8. แป้งนวล(แป้งข้าวเหนียวคั่ว) 50 กรัม
9. สตอเบอรี่กวน 20 กรัม / 15ลูก
ปั้นแป้ง 25 กรัม
นึ่งแป้ง 20 นาที
เริ่มจากนำแป้งข้าวเหนียว + แป้งข้าวจ้าว + แป้งตั้งหมิ่น
เริ่มจากนำแป้งข้าวเหนียว + แป้งข้าวจ้าว + แป้งตั้งหมิ่น
แล้วใส่น้ำมันพืช + (กลิ่นนมแมว+น้ำเปล่า) เทลงไปในแป้งที่เตรียมไว้
ผสมเรียบร้อยแล้วนำไปกรอง 3 ครั้ง เพื่อให้แป้งเนียน เวลานึ่ง
ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
รอให้เย็นนิดหนึ่ง หรืออุ่นๆพอนวดได้ นำมาใส่ถุงพลาสติก แล้วนวดให้แป้งเนียนอีกรอบ
ใส่สีแดงลงไปนิดหน่อย แล้วนวดให้สีเข้ากับแป้งดี แล้วพักเอาไว้
มาปั้นไส้สตอเบอรี่กวน ปั้นก้อนละ 20 กรัม ปั้นประมาณ 15 ก้อน
แบ่งแป้งออกเป็นก้อนละ 25 กรัม โดยนำแป้งนวลมาโรยไม่ให้แป้งติดมือ และปั้นง่าย
แล้วนำไปห่อไส้สตอเบอรี่ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วนำมาปั๊มเป็นรูปคะ
แค่นี้ก็รับประทานได้ละคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/CQRPTs9cgRc
ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่ 🍓
#Menu145
#ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่
ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่🍓
“ขนมบัวหิมะไส้สตอเบอรี่” นุ่มๆ หอมๆ หวานๆ เข้ากับไส้ข้างในสตอเบอรี่กวนรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินเข้ากันๆ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/CQRPTs9cgRc
ส่วนประกอบ
1. แป้งข้าวเหนียว 70 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
3. แป้งตั้งหมิ่น 15 กรัม
4. น้ำเปล่า 225 กรัม
5. น้ำมันพืช 10 กรัม
6. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 90 กรัม
7. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
8. แป้งนวล(แป้งข้าวเหนียวคั่ว) 50 กรัม
9. สตอเบอรี่กวน 20 กรัม / 15ลูก
ปั้นแป้ง 25 กรัม
นึ่งแป้ง 20 นาที
เริ่มจากนำแป้งข้าวเหนียว + แป้งข้าวจ้าว + แป้งตั้งหมิ่น
เริ่มจากนำแป้งข้าวเหนียว + แป้งข้าวจ้าว + แป้งตั้งหมิ่น
แล้วใส่น้ำมันพืช + (กลิ่นนมแมว+น้ำเปล่า) เทลงไปในแป้งที่เตรียมไว้
ผสมเรียบร้อยแล้วนำไปกรอง 3 ครั้ง เพื่อให้แป้งเนียน เวลานึ่ง
ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
รอให้เย็นนิดหนึ่ง หรืออุ่นๆพอนวดได้ นำมาใส่ถุงพลาสติก แล้วนวดให้แป้งเนียนอีกรอบ
ใส่สีแดงลงไปนิดหน่อย แล้วนวดให้สีเข้ากับแป้งดี แล้วพักเอาไว้
มาปั้นไส้สตอเบอรี่กวน ปั้นก้อนละ 20 กรัม ปั้นประมาณ 15 ก้อน
แบ่งแป้งออกเป็นก้อนละ 25 กรัม โดยนำแป้งนวลมาโรยไม่ให้แป้งติดมือ และปั้นง่าย
แล้วนำไปห่อไส้สตอเบอรี่ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วนำมาปั๊มเป็นรูปคะ
แค่นี้ก็รับประทานได้ละคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/CQRPTs9cgRc