FoodxWow : ทำ "ทับทิมกรอบ มะพร้าวอ่อน" คลายเครียดวิกฤตโควิด

สวัสดีค่ะ มาทำทับทิมกรอบ ทานคลายร้อน คลายเครียด กันค่ะ
ทับทิมกรอบเราว่าเป็นขนมไทยคลายร้อนที่ทำงาน ไม่ยุ่งยากแถมอร่อย
และเหมาะสำหรับ จขกท มาก เพราะไม่ต้องใช้ฝีมือใดใด 555
ขอเริ่มด้วยภาพ เมนูที่สำเร็จแล้ว เช่นเคยค่ะ


 
วัตถุดิบ
1. แห้ว หรือ มันแกว หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ (จขกทใช้มันแกว)
2. น้ำแดง หรือน้ำเขียว เฮลส์บลูบอย
3. แป้งมันสัมปะหลัง ใส่จานแบนเตรียมไว้คลุก
4. กะทิ
5. น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วย ไว้ทำน้ำเชื่อม
6. น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ
-----------------

****ทับทิม****
1. หั่นแห้วหรือมันแกว เป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำไปแช่น้ำแดงประมาณ 10 นาที ให้สีแดงติด
3. นำไปคลุกกับแป้งมัน ให้แป้งเคลือบผิวมันแกว
4. แบ่งต้มทีนะนิด ในน้ำเดือด ถ้าสุกแล้วทับทิมจะลอยขึ้นมา ให้ตักออก แล้วลงช้อคในน้ำเย็น แป้งจะไม่ติดกัน

****น้ำเชื่อม****
1. เราใช้น้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวกับน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:1
ก็คือน้ำตาล 1 ถ้วย น้ำเปล่า 1 ถ้วย
2. เทกะทิเตรียมไว้
3. ขูดมะพร้าวอ่อน ใส่ถ้วยไว้รอเลย
🌸 ตักเสริฟ
ทับทิม น้ำเชื่อม กะทิ น้ำแข็ง มะพร้าว
#อร่อย สดชื่นนนนนน แจ่มใส


นำไปคลุกกับแป้งมัน ให้แป้งเคลือบผิวมันแกว

แบ่งต้มทีนะนิด ในน้ำเดือด ถ้าสุกแล้วทับทิมจะลอยขึ้นมา ให้ตักออก แล้วลงช้อคในน้ำเย็น แป้งจะไม่ติดกัน

ลงแช่ในน้ำเย็น จะได้ไม่ติดกัน

น้ำเชื่อมใช้นำตาลมะพร้าวเคี่ยวกับน้ำเปล่าอัตราส่วนหนึ่งต่อหนึ่งค่ะ

ได้แล้ว ตักเสริฟ

ราดกะทิ

ใส่มะพร้าวอ่อน

สักคำมั้ยคะ

ขอบพระคุณที่รับชมค่ะ
สนใจติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/foodxwow/
ช่วงนี้นำเสนอแต่ สูตรอาหารทำเอง  อาหาร Delivery และ อาหารสำหรับโฮมปาร์ตี้ต้านโควิด #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่