ขอสูตรทำทับทิมกรอบ ไม่ให้แป้งหลุดหน่อยค่ะ

กำลังจะทำทับทิมกรอบขายค่ะ ลองทำทานดู เริ่มจากหั่นมันแกวเป็นลูกเต๋าแช่ในน้ำแดง แล้วนำไปคลุกกับแป้งมันอย่างเดียว
แล้วจึงไปลวกในน้ำร้อนเดือด พอเม็ดทับทิมลอยก็ตักไปพักไว้ในน้ำเย็น จากนั้นจึงมาใส่ในน้ำเชื่อม แต่ทิ้งไว้สักพักแป้งก็หลุด
เลยลองอ่านในเน็ตบอกให้ใช้แป้งมันผสมกับแป้งท้าวยายม่อม เลยผสมในอัตรา 4 : 1 แต่เมื่อนำไปแช่ในน้ำเชื่อม เวลาผ่านไป
ประมาณ 3-4 ชม. แป้งก็หลุดออกเหมือนเดิม อยากทราบเคล็ดลับที่ทำให้แป้งไม่หลุด และสามารถเก็บใส่ตู้เย็นไว้กินพรุ่งนี้ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่