คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ใส่แค่ต้นหอมก็กินได่แล้ว ผักชีฝรั่งกับสะระแหน่ ในร้าน บ่งทีก็ไม่ได้ใส่ให้ด้วยซ้ำ เค้าก็มีแค่ต้นหอมนั่นแหละ น้อยร้าน จะใส่ครบ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หัดทำเมนูซุปหน่อไม้ในต่างแดน ผักไทยแพง อะไรที่เลือกไม่ใส่ได้บ้างคะ
วัตถุดิบมี
หน่อไม้ต้มใบย่านาง 2 ถ้วย
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
พวกหน่อไม้แช่ใบย่านาง พริกป่น น้ำปลาร้า ข้าวคั่ว ต้นหอม น้ำปลา เราตั้งใจจะซื้ออยู่แล้ว เลยไม่เป็นไร
แต่ผักชีฝรั่ง ผักชีไทย สะระแหน่ มันเป็นผักสด เก็บยาก แล้วแพงจัง
มีตัวไหนที่จำเป็นต้องใส่ไม่งั้นรสชาติจะเพี้ยนบ้างคะ (เรามีหอมแดงค่ะ เผื่อแทนกันได้)
แล้วน้ำมะขามเปียกใช้แทนมะนาวได้มั้ยคะ ถ้าไม่ได้ เดี๋ยวไปหาเลมอนมาบีบใส่
ตอนนี้ทำงานอยู่บ้านเพราะ covid ไม่มีโรงอาหารบริษัทให้พึ่ง เลยหัดทำอาหารอีสานค่ะ