ฟักผัดไข่ ช่วงนี้ถ้าจะตุนผัก ตุนฟักไว้ก็ดีนะต้มผัดแกงทอดได้หมด


ฟักผัดไข่ 
สำหรับเมืองร้อนแบบบ้านเรา ฟักแฟงแตงกวาเป็นผักที่เก็บไว้นอกตู้เย็นได้หลายวัน ทำอาหารได้หลายเมนูต้ม ผัด แกง ทำขนมก็ยังได้ ถ้าจะตุนผักไว้ทำอาหาร เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ควรซื้อค่า
ฟักผัดไข่ทำง่ายทานอร่อยค่ะ

ส่วนผสม
เลือกฟักแก่เวลาผัดจะไม่เละค่ะ..รสหวานอร่อยไม่เปรี้ยว..นำมาหั่นเป็นชิ้นบางหน่อยจะได้สุกง่าย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทียมสับหยาบ1/3ถวยตวง
น้ำมันสำหรับผัด2ชต.
น้ำเปล่า1ถ้วยครึ่ง

เครื่องปรุง
เกลือป่น
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป
พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม


2.ใส่ไข่ไก่ลงไป2ฟอง พอไข่เริ่มจับตัวยีเป็นชิ้นเล็กๆ ถ้าชอบไข่นิ่มๆให้ใส่ไข่ทีหลังก่อนปรุงรสได้ค่ะ


3.ใส่ฟักที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้น้ำมันพอคลุกทั่วจากนั้นเติมน้ำลงไป1ถ้วยตวงเปิดไฟกลางปิดฝาเคี่ยวจนน้ำแห้งใช้เวลาประมาณ15นาที


4.เปิดฝาดูว่าฟักนิ่มใช้ได้หรือยังถ้ายังและน้ำแห้งให้เติมน้ำลงไปอีกครึ่งถ้วยตวง..ปิดฝาไฟกลางเคี่ยวต่ออีก5นาทีโดยประมาณ

5.เปิดฝาเช็คดูว่าฟักนิ่มหรือยังเมื่อใช้ได้แล้วใส่ไข่อีกฟองลงไป

ปรุงรสด้วยเกลือป่นน้ำตาลทรายและซีอิ๊วขาว ซ้อสหอยนางรม

ผัดให้เข้ากันชิมรสจนพอใจปิดไฟตักใส่จานเสริ์ฟ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่