สเต็กเนื้อกะเพรา

กระทู้สนทนา
เนื้อสำหรับทำสเต็กแบบพรีเมี่ยม  โรยเกลือ พริกไทย  ใบไทม์  ทั้งสองด้าน 
โดยไม่ต้องหมักนะคะ   โรยๆเสร็จก็ทอดได้เลย
เนื้อจะแพงหน่อย  แต่ถือว่าทำกินเองก็ยังประหยัดกว่าไปกินตามร้านอาหารหรูๆ
(ที่บ้านกินเนื้อจะเป็นเกรดนี้ล่ะค่ะ   ถ้าเป็นเนื้อธรรมดามันเหนียว  และกลิ่นแรง)
            
 

ทอดด้านละ   1 นาทีครึ่ง  


แนวตั้งแบบนี้อีกสักด้านละ 1 นาที


อย่าลืมใส่กระเทียมหั่นลงไปทอดด้วย


ด้านละ 1 นาทีครึ่ง จะได้ประมาณนี้


ทำเสร็จไม่ได้กินทันที   ต้องหั่นรอ


เตรียมใส่จานปิดด้วยฟิล์ม   สำหรับเด็กกินสุก ตอนจะกินค่อยอบต่ออีกเล็กน้อย 
หรือแค่ใส่เตาไมโครเวฟ  ก็จะสุกพอดีๆ  


ส่วนที่จะทำผัดกะเพรา   มาเตรียมกะเพรา  พริก กระเทียม  ไว้ก่อน
พริกหั่นเสร็จล้างเมล็ดพริกออกด้วย  
สำหรับคนอยากกินผัดกะเพรา  แบบไม่เผ็ด  จะทำแบบนี้ล่ะ


น้ำมันที่ใช้ทอดเนื้อต้องกรองก่อน  กรองเสร็จจะนำมาผัดใบกะเพรา


เนื้อที่ทอดเตรียมไว้ตามข้างต้นด้านบน    จะนำมาหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า


นำลงผัดในน้ำมันทอดเนื้อที่กรองไว้


ตักเนื้อที่ผัดไว้พักในจาน   แล้วผัดพริก  กระเทียม


ใส่กะเพราลงไปผัดรวมกับพริก กระเทียม  ตอนนี้ใช้เวลาแป๊บเดียว  แค่พอกะเพราสลด
 

ใส่เนื้อที่ผัดเตรียมไว้ลงไป   แล้วปิดไฟได้เลย   ผัดพอเข้ากัน   ก็เสร็จเรียบร้อย
ช่วงนี้ระวังอย่าผัดนาน   ถ้าเนื้อสุกเกินไปจะไม่อร่อย

สังเกตดู  ไม่ได้เติมซอสอะไรเลย   เพราะที่บ้านกินรสอ่อน  
จะได้รสชาติที่ได้จากการปรุงก่อนทอดเนื้อครั้งแรกเท่านั้น   


เช็คการสุกของเนื้อ    
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่