สาคู สาคูนมสดเมล่อน หอมหวาน ชื่นใจ
ขนมทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
ส่วนผสม มีดังนี้
สาคู 1 ถ้วยตวง
นมสดจืด 1 ถ้วยตวง
นมข้นจืด ½ ถ้วยตวง
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 8 ช้อนโต๊ะ
เมล่อน ครึ่งลูก
ใบเตย 2-3 ใบ
วิธีทำ
1. ใส่นมสด นมข้นจืด น้ำตาลทราย เกลือป่น และใบเตย ลงในหม้อ และตั้งไฟใส่ส่วนผสม
คนให้น้ำตาลละลายดี พักให้เย็น และนำเข้าตู้เย็นนาน 2-3 ชั่วโมง
2. คว้านเมล่อน ให้เป็นลูกกลมๆ และแช่พักไว้ในตูเย็น
3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่สาคูลงไป คนเรื่อยๆ จนกระทั่งสาคูสุกดี เป็นเม็ดใส
ประมาณ 10 นาที จึงยกลง
4. นำสาคูไปล้างผ่านน้ำเย็นให้เมือกออกหมด แล้วนำไปแช่ในน้ำเย็น
พักไว้นาน 10 นาที จึงค่อยเทน้ำออก
5. จัดเสิร์ฟ โดยตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยนมสดที่เตรียมไว้ และตกแต่งด้วยใส่
เมล่อนแช่เย็น
เสร็จละครับ สาคูนมสดเมล่อน รสหอมหวาน เย็นชื่นใจ ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
สาคูนมสด เมล่อน หอมหวาน ชื่นใจ
ขนมทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
ส่วนผสม มีดังนี้
สาคู 1 ถ้วยตวง
นมสดจืด 1 ถ้วยตวง
นมข้นจืด ½ ถ้วยตวง
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 8 ช้อนโต๊ะ
เมล่อน ครึ่งลูก
ใบเตย 2-3 ใบ
วิธีทำ
1. ใส่นมสด นมข้นจืด น้ำตาลทราย เกลือป่น และใบเตย ลงในหม้อ และตั้งไฟใส่ส่วนผสม
คนให้น้ำตาลละลายดี พักให้เย็น และนำเข้าตู้เย็นนาน 2-3 ชั่วโมง
2. คว้านเมล่อน ให้เป็นลูกกลมๆ และแช่พักไว้ในตูเย็น
3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่สาคูลงไป คนเรื่อยๆ จนกระทั่งสาคูสุกดี เป็นเม็ดใส
ประมาณ 10 นาที จึงยกลง
4. นำสาคูไปล้างผ่านน้ำเย็นให้เมือกออกหมด แล้วนำไปแช่ในน้ำเย็น
พักไว้นาน 10 นาที จึงค่อยเทน้ำออก
5. จัดเสิร์ฟ โดยตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยนมสดที่เตรียมไว้ และตกแต่งด้วยใส่
เมล่อนแช่เย็น
เสร็จละครับ สาคูนมสดเมล่อน รสหอมหวาน เย็นชื่นใจ ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน