อกไก่ย่าง นุ่ม ๆ กับน้ำจิ้มแจ่ว บ้าน ๆ จากซอสผัดไทย อร่อยฟิน จนหยุดไม่อยู่

คำเตือนกระทู้นี้มีคลิปเป็นส่วนประกอบ หากไม่ชอบ ผ่านเลยจ๊ะ 


สวัสดีวันนี้เรามีเมนูอกไก่ย่าง ที่นุ่มเวอร์วัง มากมาแนะนำกัน  กินกับ น้ำจิ้มแจ่วที่ทำจาก น้ำซอสผัดไท โอ๊ย เข้ากันสุด
ส่วนประกอบอกไก่ย่าง


1.เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น
2.รสดีหมักย่าง 
ส่วนประกอบนำ้จิ้มแจ่ว
1.ซอสผัดไทย
2.ข้าวคั่ว
3.พริกป่น
4.หอมแดงซอย
5.ต้นหอมซอย
6.ผักชีฝรั่งซอย
7.มะนาว
วิะีทำ

1.หมักอกไก่กับผงหมักย่าง ไว้ 1 คืน (ยิ่งหมักนานยิ่งนิ่ม)


2.นำอกไก่ไปย่างให้สุก

3.ทำน้ำจิ้มแจ่วด้วยการผสมทุกอย่างให้เข้ากัน คนให้ดี ชิมรส และปรุงรสด้วยพริกป่อน,มะนาว,น้ำปลา
แค่นี้ก็ได้ฟิน กับเมนูอกไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่วแล้วย้า ข้าวเหนียวร้อน ๆ ซักกระติ๊บ นะ อู๊ยสวรรค์

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วย ไลค์แชร์ ติดตาม อะไรก็ไ้ดจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่