ผัดไทย สไตล์ @อาหารบ้านๆ My creative space


เปลี่ยนความคุ้นเคยกับผัดไทยที่เสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว เป็นของทานเล่นกันบ้างดีกว่า
กับ "ปอเปี๊ยะผัดไทย'' ที่ไม่ได้สลับซับซ้อนอะไรเลย เพียงแต่อาจจะต้องเตรียมและทำอีกแบบ
1.สำหรับเส้นที่เราใช้ทำ เราเปลี่ยนจากเส้นเล็กผัดไทย เป็นวุ้นเส้นแทน
2.เตรียมเครื่องผัดไทยทั่วๆไป กุ้งสด หอมแดงสับ กุ้งแห้งป่น ไชโป๊วะหวาน ถั่วลิสงป่น กุยช่าย ถั่วงอก
ส่วนไข่เราไม่ผัดลงไปด้วย เราเอาไปทำกลิ้งลงในเทฟล่อน ให้เป็นแผ่นก่อน แล้วหั่นเป็นเส้นๆ
ดูน่าทานกว่า และไส้ไม่แฉะด้วย
3.เมื่อเตรียมทุกอย่างครบ ก็ลงมือผัดปรุงรสด้วยซอสผัดไทยที่เคี่ยวไว้แล้ว มีน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ มะขามเปียก และซอสพริก
ปรุงไม่ต้องให้เข้มข้นมาก เพราะเรามีน้ำจิ้ม ตอนเสิร์ฟ
4.พักไส้ให้เย็น และวางไส้บนแป้งปอเปี๊ยะ (เลือกใช้แบบแช่แข็ง แป้งจะมีความหนา เก็บได้นานในช่องฟรีส)
5.ม้วนให้เป็นทรงกระบอก ปิดหัวท้ายด้วยแป้งสาลีผสมน้ำให้ข้นๆ เพื่อให้ปิดตัวปอเปี๊ยะสนิท
6.นำลงทอดให้สีเหลืองทอง
7.น้ำจิ้มปอเปี๊ยะ แค่เอาซอสผัดไทยใส่พริกป่น กุ้งแห้ง และถั่วลิสง ผสมกับมะนาวนิดนึง
ตกแต่งให้สวย เสิร์ฟเลย!!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่