บัวลอยน้ำขิงงาดำ ขนมอร่อยหนุบหนับ ทำไม่ยาก แก้หนาวป้องกันหวัด ดีนักแล

กระทู้สนทนา
คำเตือน กระทู้นี้มีคลิป วีดีโอ ไม่ชอบผ่านเลยจ๊ะ 


อยู่ ๆ อากาศก็เย็น  คนเป็นหวัดก้นเยอะ วันนี้เรามาทำขนมสุดอร่อยที่จะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย  เพื่อก้หนาว ป้องกันหวัดกันดีกว่า  กับ บัวสลอยน้ำขิงงาดำ จ้า ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ 

1.งาดำคั่วบด 
2.แป้งข้าวเหนียว  ประมาณ 250 กรัม
3.น้ำผึ้ง
4.ขิงสด  1 ชิ้นใหญ่ ๆ 
5.น้ำตาลทรายแพง
6.เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ

1.นำงาดำไปปั่นให้ละเอียดจนแตกเป็นน้ำมัน (ติดกันเป็นก้อน) แล้วผสมน้ำผึ้ง กับเกลือ (ปริมาณ ตามชอบแต่ไม่ต้องหวานมาก) แล้วแช่ตู้เย็นไว้


2.นวดแป้งข้าวเนียวกับน้ำ ให้เเข้ากันดี แล้วนำแป้งมาห่อกับไส้งาดำที่เข้าตู้เย็นไว้ จนเซ็ตตัวแล้ว ปั้นเป็ฯลุกกลม ๆ 

3.นำลูกบัวลอยที่ได้ไปต้มจนสุก (มันจะลอยขึ้นมา)
วิธีทำน้ำขิง

1.ล้างขิงให้สะอาด  แล้วนำไปตำให้พอแตก 
2.ตั้งน้ำใส่หม้อ ต้มให้เดือดจัด ใส่ขิงลงไป  แล้วใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปชิมรสตามชอบ ต้มไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ขิงกระจายไปทั่วๆ น้ำ
3.นำลูกบัวลอยที่สุกแล้วใส่ถ้วยแล้วตักน้ำขิง ราด  รับประทานร้อน ๆ  ฟินสุด ๆ 
ปล.อย่าทานมาก เกินระวังจะร้อนในนะจ๊ะ 

ดูวิธีทำอย่างละเอียดจากคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ช่วย ติดตามไลค์ ,แชร์เพื่อเป็ฯกำลังใจกันด้วยน๊า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่