ข้าวหน้าไก่สับสไตล์ญี่ปุ่น 鶏そぼろ丼 Torisoboro don #MaeYingJapan

วันนี้แม่หญิงมาแบ่งปันสูตรข้าวหน้าไก่สับสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า 鶏そぼろ丼 Torisoborodon นะคะ
⭐️สิ่งที่ต้องเตรียม
อกไก่สับ 168 กรัม
ผักโขม 2ต้น 
แครอท 1/2ลูก
ไข่ไก่2ฟอง
สาหร่ายเส้น 1กรัม
ขิง23 กรัม
งาขาว3กรัม
น้ำมันงา 1 ชช

⭐️เครื่องปรุง
โชยุ 2ชต
มิริน1ชต
หญ้าหวาน1ชต
เหล้าสาเกญี่ปุ่น1ชต

⭐️วิธีทำ
1.ตอกไข่ คนให้ทั่ว แล้วเทลงในกระทะ คนจนไข่เกือบสุก แล้วปิดแก๊สปล่อยให้สุกในกระทะร้อน
2.ลวกผักโขมและแครอท
3.ผัดอกไก่สับแล้วใส่เครื่องปรุง ผัดให้เข้าเนื้อจนน้ำลดน้อยลง
4.จัดแต่งจานทพร้อมเสริฟความอร่อยค่ะ🥰

เพื่อนสามารถดูวิธีทำแบบมีภาพเคลื่อนไหวได้จากคลิปวิดีโอ นะคะ 

สามารถติดตามเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆได้จากช่องทาง
Youtube#MaeYingJapan

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่