ให้ทุกเมนูเป็นเรื่องง่าย แค่มีไมโครเวฟก็ทำได้หลากหลายเมนู อิอิ มาแบ่งปันสูตรอาหารจากไมโครเวฟเหมือนเดิมคร้า กับเมนู
“ผัดซีอิ้ว” ไมโครเวฟ
ส่วนผสม
1.เนื้อหมู (หรือจะเป็นเนื้ออื่น ๆ ได้หมด) ตามชอบคร้า
2.เส้นใหญ่
3.คะน้า
4.ไข่ไก่
5.กระเทียม
6.น้ำมันพืช
7.ซีอิ้วดำ
8.น้ำมันหอย
9.ซอสปรุงรส
พร้อมแล้วไปทำพร้อม ๆ กันค่ะ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคร้า มีเมนูไมโครเวฟมาแบ่งปันอัพเดรดทุกวันคร้า
วิธีทำ
นำน้ำมันพืช กระเทียม และเนื้อหมู ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
ระหว่างที่รอเนื้อหมู เราก็นำซีอิ้วดำ ผสมกับเส้นใหญ่แล้วพักทิ้งไว้
เมื่อหมูเราสุกได้ที่ ก็จัดการนำทุกอย่างใส่รวมกันเลยจร้า
เริ่มจากคะน้า
เส้นใหญ่
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส
ไข่ไก่ แล้วคนคลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที หลังจากนั้นก็นำออกมาคน แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีกรอบเพื่อให้ไข่แห้งอีก 2 นาที
เป็นอันว่าเรียบร้อย พร้อมเสริฟคร้า
ชวนทำ “ผัดซีอิ้ว”อาหารจานเดียวแบบง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว
1.เนื้อหมู (หรือจะเป็นเนื้ออื่น ๆ ได้หมด) ตามชอบคร้า
2.เส้นใหญ่
3.คะน้า
4.ไข่ไก่
5.กระเทียม
6.น้ำมันพืช
7.ซีอิ้วดำ
8.น้ำมันหอย
9.ซอสปรุงรส
นำน้ำมันพืช กระเทียม และเนื้อหมู ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงปานกลาง 3 นาที