#เกี๊ยวน้ำหมู

เมนูง่ายๆ ทานก็ง่าย ทำก็ง่าย สะดวกทั้งคนทำและคนทาน  #เกี๊ยวน้ำหมู เมนูนี้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อิ่มสบายท้องกันแบบครบบ้าน
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
 
เพจFacebook
https://www.facebook.com/watch/?v=479446822978859
 
#หิวแล้ว   #สูตรอาหาร   #วิธีทำอาหาร  #อาหารไทย   #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด  #เครื่องปรุง  #อร่อย
#เกี๊ยวน้ำหมู


เครื่องปรุง
1.เนื้อหมูบด 4 ขีด
2.มันหมูบด 1 ขีด
3.สามเกลอ 1 ชช.
4.กระเทียมสับ 3 ชต.
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.แป้งมัน 1.5 ชต.
7.น้ำมันหอย 1.5 ชต.
8.ซีอิ้วขาว 2 ชต.
9.ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.
10.น้ำตาลทราย 1.5 ชต.
11.กวางตุ้ง
12.แผ่นเกี๊ยว
13.ต้นหอมซอย
14.น้ำมันพืช
 
น้ำซุป
1.กระดูกเล้ง 4 ชิ้น
2.ผงปรุงรส 1.5 ชต.
3.น้ำตาลทราย 1 ชต.
4.ซีอิ้วขาว 2 ชต.
5.เกลือแกง 1 ชช.
6.น้ำเปล่า
 
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกเล้งให้สะอาด ตั้งน้ำเริ่มร้อนใส่กระดูกลงไปลวก จากนั้นล้างผ่าน้ำอีกรอบ ตั้งน้ำใหม่ใส่กระดูกที่ลวกไว้ลงไป เติมน้ำให้ท่วมเร่งไฟจนเดือดแล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อน


 หมั่นช้อนฟองที่ลอยทิ้งไป ต้มจนกระดูเล้งเปื่อยประมาณ 1 ชม. ระหว่างต้มหากน้ำงวดลงให้เติมน้ำเพิ่ม เพื่อให้ได้น้ำซุปปริมาณ 1.8 ลิตร จากนั่นตักกระดูกพักไว้ในชาม นำน้ำซุปมากรองด้วยตะแกรงตาถี่ๆ


 นำน้ำซุปตั้งไฟอีกครั้ง ใส่กระดูกลงไป ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือแกง น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ต้มต่อด้วยไฟอ่อนอีกครึ่งชม.


2.ระหว่างที่ต้มน้ำซุป นำหมูสับ มันหมูบด สามเกลือ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ไข่ไก่ แป้งมัน ขยำส่วนผสมให้เข้ากัน นวดจนหมูเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน นำไปแช่เย็นหมักรอไว้


3.นำกระเทียมสับเจียวกับน้ำมันพืชจนหอมเหลือง พักไว้


4.เวลาจะทาน นำหมูสับที่หมักไว้ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว ตั้งน้ำเปล่ากับหม้อน้ำเดือดใส่ผักกวางตุ้งลงไปลวก ตักขึ้นน๊อกน้ำเย็น ใส่เกี๊ยวที่ทำเป็นก้อนๆลงไปต้ม เมื่อเกี๊ยวลอยขึ้นมาต้มต่อไปอีก 7 นาทีหรือจนหมูสุก 


5.ตักเกี๊ยวที่ต้มสุดแล้วคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียว เวลาทานนำเกี๊ยวและผักกวางตุ้งลวกใส่ชาม เติมน้ำซุป โรยด้วยกระเทียมเจียวและต้นหอม ปรุงรสตามชอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่