ผมกำลังอยากซื้อตู้ฟรีซ แบบในภาพนี้ครับ
ที่ -18°C เพื่อที่จะถนอมอาหารที่ปรุงสุกแล้ว
ผมจะทำอาหารครั้งนึงปริมาณเยอะหน่อย แล้วค่อยๆ ทำเก็บไว้เป็นสต๊อกกับข้าวแช่แข็ง ให้มีหลากหลาย เช่น แกงเขียวหวาน พะโล้ แกงส้ม แกงจืด ต้มข่า แพนง คล้ายๆ ตู้แช่แข็งเซเว่น เป็นตู้ที่เก็บแต่ของปรุงสุก
โดยเมื่อปรุงสุกแล้ว ก็จะแบ่ง Portion เท่าที่รับประทานเป็นครั้งๆ เอาไว้เลย
เมื่ออยากทานกับข้าวอะไรก็เอาออกมาเวฟทีละถ้วย
Protocal
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1. ซื้อของสด แล้วปรุงเป็นอาหารทันที
2. แบ่งเป็น Portion ใส่กล่องพลาสติกถนอมอาหาร
3. ตั้งเอาไว้จนอุณหภูมิประมาณ 40-50°C
4. เขียนวันที่ทำไว้ที่กล่อง
5. ใส่ตู้แช่แข็งที่ -18°C
6. ทำรายการสต๊อกอาหารไว้ที่ฝาตู้
เมื่อต้องการทานก็หยิบออกมา -> ตัดสต๊อก -> เวฟรับประทาน
จุดประสงค์
1. อยากให้สุขอนามัยดีกว่าการซื้อกิน
2. อยากทำอาหารกินเอง แต่อยู่กัน 2 คน ถ้าซื้อมาทำเองน้อยๆ มันไม่สะดวก
3. ชอบมีวัตถุดิบเหลือ รู้สึกสิ้นเปลือง ไม่อยากสร้างปัญหา Foodwaste
4. ซื้อของมากินที่บ้าน มันสร้างขยะพลาสติกเยอะ
จะขอคำปรึกษาว่า
1. มีบ้านไหนใช้ Concept นี้ไม๊ครับ?
2. มันเวิร์ครึเปล่า?
3. เก็บรักษาอาหารได้นานขนาดไหน?
4. มีคำแนะนำอย่างไรบ้าง?
เคยอ่านกระทู้ที่ จขกท ทำประมาณนี้ แต่หากระทู้ไม่เจอแล้ว อยากอ่านอีกครั้งจัง
ทำอาหารพร้อมทาน แล้วแช่ฟรีซไว้เวิร์คไม๊ครับ?
ที่ -18°C เพื่อที่จะถนอมอาหารที่ปรุงสุกแล้ว
ผมจะทำอาหารครั้งนึงปริมาณเยอะหน่อย แล้วค่อยๆ ทำเก็บไว้เป็นสต๊อกกับข้าวแช่แข็ง ให้มีหลากหลาย เช่น แกงเขียวหวาน พะโล้ แกงส้ม แกงจืด ต้มข่า แพนง คล้ายๆ ตู้แช่แข็งเซเว่น เป็นตู้ที่เก็บแต่ของปรุงสุก
โดยเมื่อปรุงสุกแล้ว ก็จะแบ่ง Portion เท่าที่รับประทานเป็นครั้งๆ เอาไว้เลย
เมื่ออยากทานกับข้าวอะไรก็เอาออกมาเวฟทีละถ้วย
Protocal
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
จุดประสงค์
1. อยากให้สุขอนามัยดีกว่าการซื้อกิน
2. อยากทำอาหารกินเอง แต่อยู่กัน 2 คน ถ้าซื้อมาทำเองน้อยๆ มันไม่สะดวก
3. ชอบมีวัตถุดิบเหลือ รู้สึกสิ้นเปลือง ไม่อยากสร้างปัญหา Foodwaste
4. ซื้อของมากินที่บ้าน มันสร้างขยะพลาสติกเยอะ
จะขอคำปรึกษาว่า
1. มีบ้านไหนใช้ Concept นี้ไม๊ครับ?
2. มันเวิร์ครึเปล่า?
3. เก็บรักษาอาหารได้นานขนาดไหน?
4. มีคำแนะนำอย่างไรบ้าง?
เคยอ่านกระทู้ที่ จขกท ทำประมาณนี้ แต่หากระทู้ไม่เจอแล้ว อยากอ่านอีกครั้งจัง