ทำอาหารพร้อมทาน แล้วแช่ฟรีซไว้เวิร์คไม๊ครับ?

ผมกำลังอยากซื้อตู้ฟรีซ แบบในภาพนี้ครับ


ที่ -18°C เพื่อที่จะถนอมอาหารที่ปรุงสุกแล้ว

ผมจะทำอาหารครั้งนึงปริมาณเยอะหน่อย แล้วค่อยๆ ทำเก็บไว้เป็นสต๊อกกับข้าวแช่แข็ง ให้มีหลากหลาย เช่น แกงเขียวหวาน พะโล้ แกงส้ม แกงจืด ต้มข่า แพนง คล้ายๆ ตู้แช่แข็งเซเว่น เป็นตู้ที่เก็บแต่ของปรุงสุก

โดยเมื่อปรุงสุกแล้ว ก็จะแบ่ง Portion เท่าที่รับประทานเป็นครั้งๆ เอาไว้เลย

เมื่ออยากทานกับข้าวอะไรก็เอาออกมาเวฟทีละถ้วย

Protocal
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จุดประสงค์
1. อยากให้สุขอนามัยดีกว่าการซื้อกิน
2. อยากทำอาหารกินเอง แต่อยู่กัน 2 คน ถ้าซื้อมาทำเองน้อยๆ มันไม่สะดวก
3. ชอบมีวัตถุดิบเหลือ รู้สึกสิ้นเปลือง ไม่อยากสร้างปัญหา Foodwaste
4. ซื้อของมากินที่บ้าน มันสร้างขยะพลาสติกเยอะ

จะขอคำปรึกษาว่า
1. มีบ้านไหนใช้ Concept นี้ไม๊ครับ?
2. มันเวิร์ครึเปล่า?
3. เก็บรักษาอาหารได้นานขนาดไหน?
4. มีคำแนะนำอย่างไรบ้าง?

เคยอ่านกระทู้ที่ จขกท ทำประมาณนี้ แต่หากระทู้ไม่เจอแล้ว อยากอ่านอีกครั้งจัง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่