COAL Bistro & Bar
ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ดีมากชิ้นหนึ่งในชีวิต ที่ได้มีโอกาสรับประทานอาหารที่ร้าน COAL Bistro & Bar ราชพฤกษ์ กับกิจกรรมของ พันทิป เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 อาหารรสเลิศ บรรยากาศ สบายๆ และได้ประสบการณ์ การทานอาหารพร้อมการพูดคุยกับเชฟ วิลเมนต์ ลีออง คนดังจากรายการ ท็อปเชฟ ประทับใจมาก เพื่อนๆ ใน พันทิพ ลองไปเปิดประสบการณ์กัน แล้วบอกกันทางร้านฯ เลยว่า มาตามรอยจาก พันทิป ท่านจะได้รับ ของหวาน เป็น
Yuzu Sorbet ทีสร้างความสดชื่นหลังอาหารคาว ได้อย่างยอดเยี่ยม
อย่าลืมทวงของหวานกันน้า ถ้าไปที่ร้าน COAL Bistro & Bar ราชพฤกษ์
การเดินทาง
เราขับรถโดยใช้ Google map นำทางจากบ้านแถว เมเจอร์รัชโยธิน ไปใช้เวลาเพียง 25 นาทีถึงร้านฯ เส้นทางบอกได้ถูกต้อง ไม่สับสน หาไม่ยากเลย เหมาะสำหรับคนไม่เคยเดินทางไปแถว ราชพฤกษ์มาก่อน ที่จอดรถกว้าง อยู่ด้านหน้าร้าน
ร้านเปิด วันอังคาร - วันอาทิตย์ กลางวัน 11.00 - 14.00 และ เย็น 17.00 - 22.00
สนใจติดต่อสอบถาม และ สำรองที่นั่ง 02-408-8225 / 092-664-5453
การตกแต่งร้าน
ชื่อร้านบอกไว้แล้วว่า เป็น Bistro ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ นั่งคุยเพลินๆ โต๊ะจัดวางแบบมีพื้นที่ส่วนตัวให้ลูกค้า และมีราคากลางๆไปถึงสูง ประเภท Casual Dining
ร้าน COAL Bistro & Bar เน้นเรื่องการใช้ถ่าน ตามชื่อร้าน COAL มาจาก Charcoal โดยการใช้ถ่านไม้ในการย่าง สเต็กที่ร้านจะมีถ่านหลากชนิดเพื่อนำมาปรุงอาหารในลักษณะที่แตกต่างกัน นอกจากถ่านแล้วยังมี ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ เทคนิคการ smoke หรือรมควัน สเต็กแต่ละชิ้นจะผ่านการย่างแล้วนำไปสโมค ให้ได้กลิ่นหอมปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ตกแต่งอย่างสวยงามและเสิร์ฟอย่างละเมียดละไมทุกจาน สร้างความประทับใจให้กับเราเป็นอย่างมาก
ประตูร้านเป็นโครงเหล็กทำเลียนแบบไม้ ตีเป็นช่องๆ ถ้าไม่มีพนักงานช่วยเปิดให้ เราต้องผลักแรงๆ นะเพราะหนักมาก เดี๋ยวนึกว่าร้านปิด
เครื่อดื่ม อาหารและรสชาติ
เราได้ชิม Drink 1 เมนู อาหารคาวทั้งหมด 11 เมนู และ อาหารหวาน 9 เมนู ตามมาเลยจ้า
เริ่มจากสั่ง Mocktail มาเปิดปุ่มรับรส โดย Mocktail เป็นเครื่องดื่มที่ผสมจากน้ำผลไม้ โซดา หรือส่วนผสมอย่างอื่น แต่ไม่มีแอลกอฮอล์ โดยเราสั่งเป็น น้ำสัปปะรด เพื่อกระตุ้นลิ้นให้รอรับอาหารอันโอชะที่จะทยอยเข้ามาเสริฟอย่างต่อเนื่อง โดยมี เชฟ วิลเมนต์ มานั่งข้างๆ เล่าถึงประวัติของร้านตั้งแต่เริ่มลงเสาเข็ม ประวัติอาหารแต่ละชนิดว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร รู้สึกว่า Exclusive สุดๆ ไปเลย
อาหารคาว
1. เริ่มจากการเสริฟ Bun เป็นขนมปังที่นุ่มนวลชวน กินแล้ว กินอีก ปกติทางร้านจะเสริฟให้ทานฟรี คู่กับเนยกระเทียม แต่ถ้าสั่งมาทานเพิ่มจะได้รับ เนย กระเทียม ที่ผสมเห็ดทรัฟเฟิล มีชื่อว่า
Charcoal & white bun รับประกันได้ว่า ไม่มีใครไม่ชอบ ยิ่งรับ ประทานตอนอุ่นๆ กับ เนย กระเทียม ที่มีกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลด้วย ต้องเรียกว่า เป็นขนมปังเรียกน้ำย่อยเลิศรสทีเดียว เชฟ วิลเมนต์ถึงกับบอกว่า เคยมีลูกค้าบางท่าน มาทานแค่ ขนมปังนี้อย่างเดียว เท่านั้น เพราะชอบมาก
** ไม่มีรูปนะ เพราะหลงอยู่ใน Bun มัวแต่กิน 555
2. Appetizer ตัวต่อไป คือ สลัดทูนา
Marinated Tuna with Italian Dressing น้ำสลัดอิตาเลี่ยนเดรสซิ่งเปรี้ยวนำ เค็มตามนิดหน่อย เพื่อให้ลิ้นได้เริ่มรับรสชาติ ผักสลัดกรอบสดใหม่ ปลาทูน่าเนื้อเด้งดึ๋งหมักได้ที่ แต่เราชอบผักสลัดเย็นๆ อาจจะไม่เหมือนใครในข้อนี้ ตอนอยู่ที่บ้านเราชอบนำผักสลัดพร้อมกินไปแช่น้ำแข็งก่อนให้กรอบๆ เราว่าเมนูนี้ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดี แต่อย่ากินคนเดียวจนหมด เดี๋ยวจะกินอย่างอื่นไม่ลง
** ไม่มีรูปเหมือนกับ ละเมียดกับเนื้อทูน่าอยู่ ลึมถ่ายภาพ 555
3.
Seared Foie Gras with Mango Caramelize and Mango Gel ฟัวกราส์ กับเจลมะม่วง และซอสเบอร์รี่ ทำให้ลิ้นเริ่มได้รับรสชาติหวานและมัน เพิ่มขึ้นมา ตัวฟัวกราส์ สุกกำลังดี นุ่มเนียม ได้รสสัมผัสดี ไม่แน่ใจว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น Orange Caramelize and Orange Gel รสชาติจะเป็นอย่างไร อยากลองดูระหว่าง หวานมัน กับ เปรี้ยวมัน
**รูปถ่ายภาพแล้ว เพราะเราไม่ชอบฟัวกราส์เท่าไร 55
4.
Calamari Tempura ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ เป็นวงๆ ทอด จิ้มกับซอสหมึกดำ L'aioli squid ink ปลาหมึกสดไม่เหนียว ทอดเทมปุระได้กรอบ เข้ากับซอลหมึกดำได้ดี จานนี้เด็กๆ น่าจะชอบ เพราะรสชาติกลางๆ ปลาหมึกกับเด็ก เขาเกิดมาเพื่อกันละกันอยู่แล้ว มีซอสสีดำแปลกตา รสชาติเค็มๆ มันๆ ถ้ามีเจ้าตัวน้อยมาด้วยก็ต้องสั่งเมนูนี้ให้ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย
5.
Fettuccine truffle cream, grilled U.S. Scallops เมนูนี้ เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เส้นแบนๆ ของพาสต้าเฟตตูชินี ที่ต้มมาได้พอดิบพอดี ราดด้วยครีมซอสที่มีส่วนผสมอันหอมอบอวลของเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมกับ เนื้อก้อนมหึมาของหอยเชลส์จากสหรัฐ ที่ย่างด้วยเตาถ่าน แลัวรมควันจนหอมมมม เชฟวิลเมนต์ บอกว่า ทำไปทำมา อาหารพาสต้านี้ เป็นที่ชื่มขอบของลูกค้าไปซะแล้ว ถึงว่าเราเห็นในเมนูถึงได้มี รายการของ พาสต้า แยกออกมาให้เลือกอยู่หลายเมนู
6.
Capellini white wine with tiger prawns เมนูนี้ก็เป็นพาสต้าเหมือนกัน แต่เป็นเสัน คาเปลลินี เส้นเล็กเรียวยาวประมาณเส้นหมี่บ้านเรา ผัดกับไวน์ขาว กระเทียม พริกแห้ง แล้วเพิ่มกลิ่มหอมอ่อนๆ ของใบ Italian basil กับกุ้งลายเสือย่าง แล้วนำไปรมควันจนหอม เราว่าเมนูพาสต้ารายการนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบครีม เพราะกินแล้วไม่เลี่ยน มีรสเผ็ดไกลๆ กุ้งหอมๆ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ หรือ ผู้รักษาสุขภาพ ที่ไม่ชอบ ครีมซอส
7.
"OCEAN" อาหารจานนี้มีเรื่องเล่าจากเชฟ วิลเมนต์ ว่า " เดิมตั้งชื่อว่า WATER แต่ฟังดูแล้วไม่ใหญ่โตเท่าไหร่ จึงเปลี่ยนเป็น OCEAN" คิดขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ชิมรสชาติที่หลากหลายของวัตถุดิบชั้นดี และการปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยการย่างและรมควัน ประกอบด้วย กุ้งลอบสเตอร์ 1 ชิ้น หอยเชลส์ 2 ชิ้น ปลาแซลมอล 1 ชิ้น และ ปลาหิมะ 1 ชิ้น (แต่เมื่อคุณเห็นราคาของอาหารจานนี้แล้ว เราแนะนำว่าต้องค่อยๆ กิน เพื่อให้กำซาบต่อรสชาติของวัถตุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี อาหาร 5 ชิ้นนี้ ต้องตัดกินให้ได้อย่างน้อย 15 คำเป็นอย่างต่ำ ไม่แนะนำสำหรับเด็ก เพราะว่า แพง )
8.
Pumpkin เมนู side dish ที่อร่อยและน่าตื่นเต้น เพราะมีหลายรสสัมผัส มี ฟักทองทอดกรอบชั้นบน ตามด้วยฟักทองย่างชั้นกลางที่ได้กลิ่นหอมของเตาถ่าน และฟักทองพูเรชั้นล่าง ที่มีความหอมมันของเนยฝรั่งเศส เป็นเมนูเครื่องเคียง ที่มีขนาดใหญ่ เผลอๆ เราอาจจะจัดการซะหมดจนจุกได้ เชฟวิลเมนต์ บอกว่า "ทางร้านเมนู side dish หลายเมนู ทั้ง ฟักทอง เห็ด ข้าวโพด อร่อยทั้งนั้น" เราเห็นว่าเมนูอย่างนี้ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทุกสุขภาพ เลย มาลองกันนะ
9.
BBQ Pork Ribs ซี่โครงหมูออร์แกนิคชิ้นใหญ่ 500 กรัม หมักซอสบาร์บีคิวเข้มข้นชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อ นุ่มละลายในปาก ใครที่ชอบ บาร์บีคิวซี่โครงหมูย่าง ที่มีเนื้อชุ่มฉ่ำ และหอมเตาถ่าน ก็จานนี้เลย ถ้าเป็นสุภาพสตรี อย่าทานคนเดียว "อันตราย" จะไปไม่ถึงของหวาน เพราะอาจจะจุกได้ ...เตือนแล้วนะ....
10.
Prime Ribs (Australian Pure Black Angus) เนื้อวัวส่วนซี่โครงชิ้นที่ 6-12 นำมาตัดเป็นชิ้นแบบไม่ติดกระดูก จะมีไขมันแทรกซึมอยู่ในเนื้อส่วนนี้มาก เป็นส่วนที่มีคุณภาพสูงสุด ประกอบกับเนื้อนี้ มาจากวัวที่เลี้ยงด้วยธัญพืชมา 270 วัน ชิ้นโตเลย ขนาด 1 กิโลกรัม หอมเตาถ่าน มีซอสไวน์แดง มาเป็นตัวประกอบ แต่เราไม่ได้ชายตามองเลย เพราะแค่เนื้อแองกัสก็อร่อยล้ำแล้ว ตอนยกมาเสริฟ จะมีพนักงานมาเบิร์นเนยกระเทียมที่วางบนเนื้อให้ถึงโต๊ะ แต่ระวังนิดหนึ่ง ท่านต้องมีผู้ร่วมโต๊ะ 4 คนขึ้นไปนะ จะได้มีประสบการณ์กับอาหารหลายๆ รายการ
11.
Smoked Lamb Loin สันนอกแกะรมควัน เมนูนี้เป็นอาหารพิเศษจากทางร้าน ที่ไม่ได้มีอยู่ในเมนูปกติ แต่เป็นเมนูที่เราตกหลุมรัก เนื้อแกะย่างได้พอดี ไม่มีกลิ่นสาบ (เพราะมีเตาถ่านย่างและรมควัน เป็น Deodorant) วางอยู่บนมันบด ตอนยกมาเสริฟ ยังมีฝาครอบขังควัน มาให้ได้เยี่ยมชม พอเปิดฝาแก้ว ควันก็ลอยอ้อยอิ่งอยู่นาน ไม่ยอมหนีไปไหน รสชาติของเนื้อแกะอร่อย หอมนวล อยากจะทานแบบนานๆ ให้กลิ่นหอมขึ้นไปขังอยู่ในจมูก เมนูนี้แนะนำให้ทานคนเดียว อย่าแบ่งใคร เพราะ"อร่อย" มาก คิดว่าอีกไม่นาน น่าจะได้เป็นรายการในโอกาสพิเศษแน่นอน ถ้าท่านใดสนใจ ก็ลองติดต่อสอบถาม ตามเบอร์โทรศัพท์ของทางร้านที่ทิ้งไว้ให้ด้านบน
[SR] ของขวัญปีใหม่ที่เยี่ยมยอด ได้รีวิว COAL Bistro & Bar By Chef Willment กับ Pantip
ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ดีมากชิ้นหนึ่งในชีวิต ที่ได้มีโอกาสรับประทานอาหารที่ร้าน COAL Bistro & Bar ราชพฤกษ์ กับกิจกรรมของ พันทิป เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 อาหารรสเลิศ บรรยากาศ สบายๆ และได้ประสบการณ์ การทานอาหารพร้อมการพูดคุยกับเชฟ วิลเมนต์ ลีออง คนดังจากรายการ ท็อปเชฟ ประทับใจมาก เพื่อนๆ ใน พันทิพ ลองไปเปิดประสบการณ์กัน แล้วบอกกันทางร้านฯ เลยว่า มาตามรอยจาก พันทิป ท่านจะได้รับ ของหวาน เป็น
Yuzu Sorbet ทีสร้างความสดชื่นหลังอาหารคาว ได้อย่างยอดเยี่ยม
อย่าลืมทวงของหวานกันน้า ถ้าไปที่ร้าน COAL Bistro & Bar ราชพฤกษ์
การเดินทาง
เราขับรถโดยใช้ Google map นำทางจากบ้านแถว เมเจอร์รัชโยธิน ไปใช้เวลาเพียง 25 นาทีถึงร้านฯ เส้นทางบอกได้ถูกต้อง ไม่สับสน หาไม่ยากเลย เหมาะสำหรับคนไม่เคยเดินทางไปแถว ราชพฤกษ์มาก่อน ที่จอดรถกว้าง อยู่ด้านหน้าร้าน
ร้านเปิด วันอังคาร - วันอาทิตย์ กลางวัน 11.00 - 14.00 และ เย็น 17.00 - 22.00
สนใจติดต่อสอบถาม และ สำรองที่นั่ง 02-408-8225 / 092-664-5453
การตกแต่งร้าน
ชื่อร้านบอกไว้แล้วว่า เป็น Bistro ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ นั่งคุยเพลินๆ โต๊ะจัดวางแบบมีพื้นที่ส่วนตัวให้ลูกค้า และมีราคากลางๆไปถึงสูง ประเภท Casual Dining
ร้าน COAL Bistro & Bar เน้นเรื่องการใช้ถ่าน ตามชื่อร้าน COAL มาจาก Charcoal โดยการใช้ถ่านไม้ในการย่าง สเต็กที่ร้านจะมีถ่านหลากชนิดเพื่อนำมาปรุงอาหารในลักษณะที่แตกต่างกัน นอกจากถ่านแล้วยังมี ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ เทคนิคการ smoke หรือรมควัน สเต็กแต่ละชิ้นจะผ่านการย่างแล้วนำไปสโมค ให้ได้กลิ่นหอมปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ตกแต่งอย่างสวยงามและเสิร์ฟอย่างละเมียดละไมทุกจาน สร้างความประทับใจให้กับเราเป็นอย่างมาก
ประตูร้านเป็นโครงเหล็กทำเลียนแบบไม้ ตีเป็นช่องๆ ถ้าไม่มีพนักงานช่วยเปิดให้ เราต้องผลักแรงๆ นะเพราะหนักมาก เดี๋ยวนึกว่าร้านปิด
เครื่อดื่ม อาหารและรสชาติ
เราได้ชิม Drink 1 เมนู อาหารคาวทั้งหมด 11 เมนู และ อาหารหวาน 9 เมนู ตามมาเลยจ้า
เริ่มจากสั่ง Mocktail มาเปิดปุ่มรับรส โดย Mocktail เป็นเครื่องดื่มที่ผสมจากน้ำผลไม้ โซดา หรือส่วนผสมอย่างอื่น แต่ไม่มีแอลกอฮอล์ โดยเราสั่งเป็น น้ำสัปปะรด เพื่อกระตุ้นลิ้นให้รอรับอาหารอันโอชะที่จะทยอยเข้ามาเสริฟอย่างต่อเนื่อง โดยมี เชฟ วิลเมนต์ มานั่งข้างๆ เล่าถึงประวัติของร้านตั้งแต่เริ่มลงเสาเข็ม ประวัติอาหารแต่ละชนิดว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร รู้สึกว่า Exclusive สุดๆ ไปเลย
อาหารคาว
1. เริ่มจากการเสริฟ Bun เป็นขนมปังที่นุ่มนวลชวน กินแล้ว กินอีก ปกติทางร้านจะเสริฟให้ทานฟรี คู่กับเนยกระเทียม แต่ถ้าสั่งมาทานเพิ่มจะได้รับ เนย กระเทียม ที่ผสมเห็ดทรัฟเฟิล มีชื่อว่า Charcoal & white bun รับประกันได้ว่า ไม่มีใครไม่ชอบ ยิ่งรับ ประทานตอนอุ่นๆ กับ เนย กระเทียม ที่มีกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลด้วย ต้องเรียกว่า เป็นขนมปังเรียกน้ำย่อยเลิศรสทีเดียว เชฟ วิลเมนต์ถึงกับบอกว่า เคยมีลูกค้าบางท่าน มาทานแค่ ขนมปังนี้อย่างเดียว เท่านั้น เพราะชอบมาก
** ไม่มีรูปนะ เพราะหลงอยู่ใน Bun มัวแต่กิน 555
2. Appetizer ตัวต่อไป คือ สลัดทูนา Marinated Tuna with Italian Dressing น้ำสลัดอิตาเลี่ยนเดรสซิ่งเปรี้ยวนำ เค็มตามนิดหน่อย เพื่อให้ลิ้นได้เริ่มรับรสชาติ ผักสลัดกรอบสดใหม่ ปลาทูน่าเนื้อเด้งดึ๋งหมักได้ที่ แต่เราชอบผักสลัดเย็นๆ อาจจะไม่เหมือนใครในข้อนี้ ตอนอยู่ที่บ้านเราชอบนำผักสลัดพร้อมกินไปแช่น้ำแข็งก่อนให้กรอบๆ เราว่าเมนูนี้ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดี แต่อย่ากินคนเดียวจนหมด เดี๋ยวจะกินอย่างอื่นไม่ลง
** ไม่มีรูปเหมือนกับ ละเมียดกับเนื้อทูน่าอยู่ ลึมถ่ายภาพ 555
3. Seared Foie Gras with Mango Caramelize and Mango Gel ฟัวกราส์ กับเจลมะม่วง และซอสเบอร์รี่ ทำให้ลิ้นเริ่มได้รับรสชาติหวานและมัน เพิ่มขึ้นมา ตัวฟัวกราส์ สุกกำลังดี นุ่มเนียม ได้รสสัมผัสดี ไม่แน่ใจว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น Orange Caramelize and Orange Gel รสชาติจะเป็นอย่างไร อยากลองดูระหว่าง หวานมัน กับ เปรี้ยวมัน
**รูปถ่ายภาพแล้ว เพราะเราไม่ชอบฟัวกราส์เท่าไร 55
4. Calamari Tempura ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ เป็นวงๆ ทอด จิ้มกับซอสหมึกดำ L'aioli squid ink ปลาหมึกสดไม่เหนียว ทอดเทมปุระได้กรอบ เข้ากับซอลหมึกดำได้ดี จานนี้เด็กๆ น่าจะชอบ เพราะรสชาติกลางๆ ปลาหมึกกับเด็ก เขาเกิดมาเพื่อกันละกันอยู่แล้ว มีซอสสีดำแปลกตา รสชาติเค็มๆ มันๆ ถ้ามีเจ้าตัวน้อยมาด้วยก็ต้องสั่งเมนูนี้ให้ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย
5. Fettuccine truffle cream, grilled U.S. Scallops เมนูนี้ เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เส้นแบนๆ ของพาสต้าเฟตตูชินี ที่ต้มมาได้พอดิบพอดี ราดด้วยครีมซอสที่มีส่วนผสมอันหอมอบอวลของเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมกับ เนื้อก้อนมหึมาของหอยเชลส์จากสหรัฐ ที่ย่างด้วยเตาถ่าน แลัวรมควันจนหอมมมม เชฟวิลเมนต์ บอกว่า ทำไปทำมา อาหารพาสต้านี้ เป็นที่ชื่มขอบของลูกค้าไปซะแล้ว ถึงว่าเราเห็นในเมนูถึงได้มี รายการของ พาสต้า แยกออกมาให้เลือกอยู่หลายเมนู
6. Capellini white wine with tiger prawns เมนูนี้ก็เป็นพาสต้าเหมือนกัน แต่เป็นเสัน คาเปลลินี เส้นเล็กเรียวยาวประมาณเส้นหมี่บ้านเรา ผัดกับไวน์ขาว กระเทียม พริกแห้ง แล้วเพิ่มกลิ่มหอมอ่อนๆ ของใบ Italian basil กับกุ้งลายเสือย่าง แล้วนำไปรมควันจนหอม เราว่าเมนูพาสต้ารายการนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบครีม เพราะกินแล้วไม่เลี่ยน มีรสเผ็ดไกลๆ กุ้งหอมๆ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ หรือ ผู้รักษาสุขภาพ ที่ไม่ชอบ ครีมซอส
7. "OCEAN" อาหารจานนี้มีเรื่องเล่าจากเชฟ วิลเมนต์ ว่า " เดิมตั้งชื่อว่า WATER แต่ฟังดูแล้วไม่ใหญ่โตเท่าไหร่ จึงเปลี่ยนเป็น OCEAN" คิดขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ชิมรสชาติที่หลากหลายของวัตถุดิบชั้นดี และการปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยการย่างและรมควัน ประกอบด้วย กุ้งลอบสเตอร์ 1 ชิ้น หอยเชลส์ 2 ชิ้น ปลาแซลมอล 1 ชิ้น และ ปลาหิมะ 1 ชิ้น (แต่เมื่อคุณเห็นราคาของอาหารจานนี้แล้ว เราแนะนำว่าต้องค่อยๆ กิน เพื่อให้กำซาบต่อรสชาติของวัถตุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี อาหาร 5 ชิ้นนี้ ต้องตัดกินให้ได้อย่างน้อย 15 คำเป็นอย่างต่ำ ไม่แนะนำสำหรับเด็ก เพราะว่า แพง )
8. Pumpkin เมนู side dish ที่อร่อยและน่าตื่นเต้น เพราะมีหลายรสสัมผัส มี ฟักทองทอดกรอบชั้นบน ตามด้วยฟักทองย่างชั้นกลางที่ได้กลิ่นหอมของเตาถ่าน และฟักทองพูเรชั้นล่าง ที่มีความหอมมันของเนยฝรั่งเศส เป็นเมนูเครื่องเคียง ที่มีขนาดใหญ่ เผลอๆ เราอาจจะจัดการซะหมดจนจุกได้ เชฟวิลเมนต์ บอกว่า "ทางร้านเมนู side dish หลายเมนู ทั้ง ฟักทอง เห็ด ข้าวโพด อร่อยทั้งนั้น" เราเห็นว่าเมนูอย่างนี้ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทุกสุขภาพ เลย มาลองกันนะ
9. BBQ Pork Ribs ซี่โครงหมูออร์แกนิคชิ้นใหญ่ 500 กรัม หมักซอสบาร์บีคิวเข้มข้นชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อ นุ่มละลายในปาก ใครที่ชอบ บาร์บีคิวซี่โครงหมูย่าง ที่มีเนื้อชุ่มฉ่ำ และหอมเตาถ่าน ก็จานนี้เลย ถ้าเป็นสุภาพสตรี อย่าทานคนเดียว "อันตราย" จะไปไม่ถึงของหวาน เพราะอาจจะจุกได้ ...เตือนแล้วนะ....
10. Prime Ribs (Australian Pure Black Angus) เนื้อวัวส่วนซี่โครงชิ้นที่ 6-12 นำมาตัดเป็นชิ้นแบบไม่ติดกระดูก จะมีไขมันแทรกซึมอยู่ในเนื้อส่วนนี้มาก เป็นส่วนที่มีคุณภาพสูงสุด ประกอบกับเนื้อนี้ มาจากวัวที่เลี้ยงด้วยธัญพืชมา 270 วัน ชิ้นโตเลย ขนาด 1 กิโลกรัม หอมเตาถ่าน มีซอสไวน์แดง มาเป็นตัวประกอบ แต่เราไม่ได้ชายตามองเลย เพราะแค่เนื้อแองกัสก็อร่อยล้ำแล้ว ตอนยกมาเสริฟ จะมีพนักงานมาเบิร์นเนยกระเทียมที่วางบนเนื้อให้ถึงโต๊ะ แต่ระวังนิดหนึ่ง ท่านต้องมีผู้ร่วมโต๊ะ 4 คนขึ้นไปนะ จะได้มีประสบการณ์กับอาหารหลายๆ รายการ
11. Smoked Lamb Loin สันนอกแกะรมควัน เมนูนี้เป็นอาหารพิเศษจากทางร้าน ที่ไม่ได้มีอยู่ในเมนูปกติ แต่เป็นเมนูที่เราตกหลุมรัก เนื้อแกะย่างได้พอดี ไม่มีกลิ่นสาบ (เพราะมีเตาถ่านย่างและรมควัน เป็น Deodorant) วางอยู่บนมันบด ตอนยกมาเสริฟ ยังมีฝาครอบขังควัน มาให้ได้เยี่ยมชม พอเปิดฝาแก้ว ควันก็ลอยอ้อยอิ่งอยู่นาน ไม่ยอมหนีไปไหน รสชาติของเนื้อแกะอร่อย หอมนวล อยากจะทานแบบนานๆ ให้กลิ่นหอมขึ้นไปขังอยู่ในจมูก เมนูนี้แนะนำให้ทานคนเดียว อย่าแบ่งใคร เพราะ"อร่อย" มาก คิดว่าอีกไม่นาน น่าจะได้เป็นรายการในโอกาสพิเศษแน่นอน ถ้าท่านใดสนใจ ก็ลองติดต่อสอบถาม ตามเบอร์โทรศัพท์ของทางร้านที่ทิ้งไว้ให้ด้านบน
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม