วิธีทำหลนกุ้ง

กระทู้สนทนา
ส่วนผสม 
1.กะทิ 250 กรัม 
2.กุ้งสับ 100 กรัม 
3.เกลือ 3/4 ชช. 
4.น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ชต. 
5.น้ำมะขามเปียก 2 1/2 ชต. 
6.พริกขี้หนู 10-20 เม็ด(ตามชอบ) 
7.พริกหยวก 1-2 เม็ด (ตามชอบ) 
8.หอมแดงซอย 4-5 หัว (ตามชอบ)
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะใส่กะทิ พอกะทิเดือดใส่กุ้งลงไป

2.กุ้งเริ่มสุกใส่พริก หอมแดง จากนั้นปรุงรสด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำมะขามเปี๊ยก

3.รอเดือดอีกสักพักให้ทุกอย่างสุกก็ตักเสิร์ฟได้เลยจ้า


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่