หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิธีทำหลนกุ้ง
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
ส่วนผสม
1.กะทิ 250 กรัม
2.กุ้งสับ 100 กรัม
3.เกลือ 3/4 ชช.
4.น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ชต.
5.น้ำมะขามเปียก 2 1/2 ชต.
6.พริกขี้หนู 10-20 เม็ด(ตามชอบ)
7.พริกหยวก 1-2 เม็ด (ตามชอบ)
8.หอมแดงซอย 4-5 หัว (ตามชอบ)
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะใส่กะทิ พอกะทิเดือดใส่กุ้งลงไป
2.กุ้งเริ่มสุกใส่พริก หอมแดง จากนั้นปรุงรสด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำมะขามเปี๊ยก
3.รอเดือดอีกสักพักให้ทุกอย่างสุกก็ตักเสิร์ฟได้เลยจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ทำง่ายแค่ 4 ขั้นตอน!!
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ปลาราดพริก รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บจัดจ้าน หลินมีเคล็ดลับ สูตรน้ำซอสราดเข้มข้น พร้อมเทคนิคการทอดปลาทั้งตัว ให้สุกทั่วทั้งตัว ไม่ติดกระทะ กรอบฟู ทำง่ายเพียง 4
Spring Green Evolution
แชร์สูตรมัสมั่นเนื้ออร่อยๆ ถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอน ทำยังไงเดี๋ยวผมจะมาแชร์สูตรให้ดูครับ
เชื่อว่าแกงมัสมั่น ไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบทานมัสมั่นมากๆ วันนี้ผมจะมาแชร์วิธีการทำมัสมั่นเนื้อให้อร่อย กลมกล่อม ทำยังไงไปดูกันครับ แกงมัสมั่นเชื่อว
สมาชิกหมายเลข 8461266
หลนกุ้งสด กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหลนกุ้งสดอร่อยๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยจ้า https://www.youtube.com/watch?v=FtUryNb_Zsc ส่วนผสม กุ้งแชบ๊วยหั่นพอดีคำ 200 กรัม
สมาชิกหมายเลข 7261694
ตำส้มตำยังไงให้อร่อย
สูตร อยู่ข้างล่างนะคะ สูตรตำทะเลให้อร่อย (ไม่ใส่ผงชูรส) -พริก 30 กรัม (ชอบเผ็ด) -กระเทียม 3 กลีบ (ตามใจชอบ) -ข้าวโพด 20 กรัม -ขนมจีน 40 กรัม -เส้นมะละกอ 10 กรัม -ถั่วฟักยาว 5 กรัม (ตามใจ
สมาชิกหมายเลข 8118542
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
รวมเมนูปลาอินทรี...ทำกินที่บ้าน...อร่อยได้เหมือนกันจ้าาาา
ปลาอินทรี...เป็นปลาที่ทำอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะต้มยำ ทำแกง หรือทอด อร่อยทั้งนั้นจ้าาาา มาดูกันว่ามีอะไรที่น่ากิน..น่าทำกันบ้างเนอะ ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ส่วนผสม ******** 1.ปลาอินทรี 2.น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ
maekwansri
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
กับข้าวกับปลาของสามี
กับข้าวกับปลาแบบบ้านๆที่"ภรรยา"ทำให้ "สามี" กินทุกวันหยุด มีทั้ง ต้ม ยำ แกง ผัด ฯ แล้วแต่วันไหนอยากกินอะไร ภรรยาจัดให้ค่ะ ขอให้บอก ทำได้ทำ ทำไม่ได้ก็หาสูตรจาก Google มาทำให้ มาอวดก
maekwansri
สนุกกับการทำกับข้าวกินเอง (2)
เราลงกับข้าวที่ทำกินเองไปครั้งที่แล้วส่วนหนึ่ง วันนี้มาสนุกกับการทำกับข้าวกันต่อนะคะ ต้มยำปลาเก๋าน้ำข้น ส่วนผสม ******** 1.เนื้อปลาเก๋า 2.เห็ดฟาง 3.ข่า/ตะไคร้/ใบมะกรูด/พริกบุบ/มะเขือเทศ/ผักชี
maekwansri
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิธีทำหลนกุ้ง
1.กะทิ 250 กรัม
2.กุ้งสับ 100 กรัม
3.เกลือ 3/4 ชช.
4.น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ชต.
5.น้ำมะขามเปียก 2 1/2 ชต.
6.พริกขี้หนู 10-20 เม็ด(ตามชอบ)
7.พริกหยวก 1-2 เม็ด (ตามชอบ)
8.หอมแดงซอย 4-5 หัว (ตามชอบ)
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะใส่กะทิ พอกะทิเดือดใส่กุ้งลงไป
2.กุ้งเริ่มสุกใส่พริก หอมแดง จากนั้นปรุงรสด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำมะขามเปี๊ยก
3.รอเดือดอีกสักพักให้ทุกอย่างสุกก็ตักเสิร์ฟได้เลยจ้า