AKA อากะ! ร้านเนื้อปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว (เผยเคล็ดลับการกินที่ไม่ธรรมดา)
***ก่อนอื่นขอบอกว่าไม่มีส่วนได้เสียกับร้าน ไปกินเอง จ่ายตังค์เอง ครัช***
ร้าน AKA เป็นร้านที่หลายๆคนรู้จักดีว่าเป็นร้านเนื้อย่างที่มีสาขามากมาย
วันนี้เราเลยเอาวิธีกินแบบต่างๆมาฝากกันเล็กๆน้อยๆ เรียกน้ำย่อย เอ้า ลุย!!
(ร้าน AKA สาขา Central Ladphrao)
"แบบนี้ไฟแรง จะได้เนื้อกรอบๆ เหมาะกับเนื้อติดมัน กรอบนอกนุ่มใน"
การกินเนื้อให้อร่อยนั้น หลายๆคนคิดว่าแค่กินๆเข้าไปก็พอ แต่อันที่จริงแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความอร่อย
เช่น อุณหภูมิของอากาศโดยรอบ อุณหภูมิของเนื้อหลังปิ้งย่างเสร็จ เวลาในการปิ้งย่าง ความแรงของไฟ
และสิ่งหนึ่งที่คนมักไม่สังเกต นั่นก็คือ “การจัดแสง” นั่นเอง ร้านบางร้านมืดเกินไป บางร้านแสงสว่างไม่พอ บางร้านสว่างเกินไป
ทำให้อาหารดูไม่น่ากิน
พอร์คช๊อป ชิ้นใหญ่มาก ตัดกำลังชัดๆ
การกินนั้นไม่ใช่แค่การบรรจุอาหารลงกระเพาะ แต่เป็นการดื่มด่ำกับรสชาติ และบรรยกาศ การบริการที่ดี
การต้อนรับด้วยความจริงใจ อันนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้อีกเยอะ
น้ำจิ้ม ตอนเท ให้เทผ่านอากาศลงมา ให้น้ำจิ้มได้หายใจ จะเพิ่มรสชาติความสดชื่นได้มาก
สำหรับร้านอากะพยายามถอดแบบมาจากญี่ปุ่น ซึ่งพนักงานภายในร้านก็กล่าวคำต้อนรับและอำลา
แต่สำหรับสาขานี้ใน คหสต. ยัง “ขาดพลัง” ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นจะทราบดีว่า
พนักงานเขาทรงพลังมาก ถ้าเปรียบเทียบกับกองทัพก็เป็นกองทัพที่แข็งแกร่งเกรียงไกล นั่นเอง
สำหรับเนื้อนั้น ในบุฟเฟ่ต์อากะ หัวละ 500 มีเนื้อให้เลือกไม่มาก
แค่ 2 ประเภทเท่านั้น คือ เนื้อติดมัน และเนื้อไม่ติดมัน เตานั้นเป็นเตาถ่าน ที่ถ่านล้นจนมาถึงตะแกรง
เวลาย่างเนื้ออาจทำให้เนื้อไปสัมผัสกับถ่านได้ เวลาจิ้มน้ำจิ้ม ถ้าน้ำมันลงไปผสมกับน้ำจิ้มยาคินิคุมากๆแล้วล่ะก็
จะทำให้น้ำจิ้มเจือจาง จิ้มแล้วไม่รู้รสเลยทีเดียว สำหรับ YAKINIKU มื้อนี้เราใช้โปร ลด 50% แต่ตัดแต้มบัตรเครดิต
เลยจ่ายไปทั้งหมดประมาณ 700 กว่าบาท ซึ่งก็ถือว่าไม่แพง
ติดตามพวกเราต่อได้ที่ Youtube ช่อง GRUFIN(กรูฟิน)
อย่าลืม Comment กดติดตาม กดไลค์ ด้วยนะคับ #GRUFIN #AKA #ปิ้งย่าง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไปกิน AKA อากะ! ร้านเนื้อปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว เอาภาพมาฝาก
***ก่อนอื่นขอบอกว่าไม่มีส่วนได้เสียกับร้าน ไปกินเอง จ่ายตังค์เอง ครัช***
ร้าน AKA เป็นร้านที่หลายๆคนรู้จักดีว่าเป็นร้านเนื้อย่างที่มีสาขามากมาย
วันนี้เราเลยเอาวิธีกินแบบต่างๆมาฝากกันเล็กๆน้อยๆ เรียกน้ำย่อย เอ้า ลุย!!
(ร้าน AKA สาขา Central Ladphrao)
"แบบนี้ไฟแรง จะได้เนื้อกรอบๆ เหมาะกับเนื้อติดมัน กรอบนอกนุ่มใน"
การกินเนื้อให้อร่อยนั้น หลายๆคนคิดว่าแค่กินๆเข้าไปก็พอ แต่อันที่จริงแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความอร่อย
เช่น อุณหภูมิของอากาศโดยรอบ อุณหภูมิของเนื้อหลังปิ้งย่างเสร็จ เวลาในการปิ้งย่าง ความแรงของไฟ
และสิ่งหนึ่งที่คนมักไม่สังเกต นั่นก็คือ “การจัดแสง” นั่นเอง ร้านบางร้านมืดเกินไป บางร้านแสงสว่างไม่พอ บางร้านสว่างเกินไป
ทำให้อาหารดูไม่น่ากิน
พอร์คช๊อป ชิ้นใหญ่มาก ตัดกำลังชัดๆ
การกินนั้นไม่ใช่แค่การบรรจุอาหารลงกระเพาะ แต่เป็นการดื่มด่ำกับรสชาติ และบรรยกาศ การบริการที่ดี
การต้อนรับด้วยความจริงใจ อันนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้อีกเยอะ
น้ำจิ้ม ตอนเท ให้เทผ่านอากาศลงมา ให้น้ำจิ้มได้หายใจ จะเพิ่มรสชาติความสดชื่นได้มาก
สำหรับร้านอากะพยายามถอดแบบมาจากญี่ปุ่น ซึ่งพนักงานภายในร้านก็กล่าวคำต้อนรับและอำลา
แต่สำหรับสาขานี้ใน คหสต. ยัง “ขาดพลัง” ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นจะทราบดีว่า
พนักงานเขาทรงพลังมาก ถ้าเปรียบเทียบกับกองทัพก็เป็นกองทัพที่แข็งแกร่งเกรียงไกล นั่นเอง
สำหรับเนื้อนั้น ในบุฟเฟ่ต์อากะ หัวละ 500 มีเนื้อให้เลือกไม่มาก
แค่ 2 ประเภทเท่านั้น คือ เนื้อติดมัน และเนื้อไม่ติดมัน เตานั้นเป็นเตาถ่าน ที่ถ่านล้นจนมาถึงตะแกรง
เวลาย่างเนื้ออาจทำให้เนื้อไปสัมผัสกับถ่านได้ เวลาจิ้มน้ำจิ้ม ถ้าน้ำมันลงไปผสมกับน้ำจิ้มยาคินิคุมากๆแล้วล่ะก็
จะทำให้น้ำจิ้มเจือจาง จิ้มแล้วไม่รู้รสเลยทีเดียว สำหรับ YAKINIKU มื้อนี้เราใช้โปร ลด 50% แต่ตัดแต้มบัตรเครดิต
เลยจ่ายไปทั้งหมดประมาณ 700 กว่าบาท ซึ่งก็ถือว่าไม่แพง
ติดตามพวกเราต่อได้ที่ Youtube ช่อง GRUFIN(กรูฟิน)
อย่าลืม Comment กดติดตาม กดไลค์ ด้วยนะคับ #GRUFIN #AKA #ปิ้งย่าง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้