เพื่อนๆที่ทำขนมแล้วมีไข่ขาวเหลือ เก็บมาทำเมอแร็งค์ต่อเลยค่ะ เป็นเมนูกำจัดไข่ขาวที่อร่อยมาก เติมรสกาแฟหน่อยอร่อยไปอีกค่ะ
ส่วนผสม
ผงกาแฟสำเร็จรูป 1 ชต.
น้ำอุ่น 30 มล.
ไข่ขาว 3 ฟอง(เบอร์2)
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แป้งข้าวโพด20กรัม
วิธีทำ
1.ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่นพักไว้ให้เย็น
2.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทรายตีต่อเนื่องจนตั้งยอด
3.แบ่งครึ่งเมอแร็งค์ที่ตีได้มาผสมกับกาแฟ คนจนเข้ากัน จากนั้นนำไปผสมกับเมอแร็งค์ที่เหลือคนให้เข้ากัน บีบใส่พิม นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง120องศาเซลเซียส อบนาน1ชม.
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
เมอแรงค์รสกาแฟ เมนูกำจัดไข่ขาว ทำง่ายมาก
เพื่อนๆที่ทำขนมแล้วมีไข่ขาวเหลือ เก็บมาทำเมอแร็งค์ต่อเลยค่ะ เป็นเมนูกำจัดไข่ขาวที่อร่อยมาก เติมรสกาแฟหน่อยอร่อยไปอีกค่ะ
ส่วนผสม
ผงกาแฟสำเร็จรูป 1 ชต.
น้ำอุ่น 30 มล.
ไข่ขาว 3 ฟอง(เบอร์2)
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แป้งข้าวโพด20กรัม
วิธีทำ
1.ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่นพักไว้ให้เย็น
2.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทรายตีต่อเนื่องจนตั้งยอด
3.แบ่งครึ่งเมอแร็งค์ที่ตีได้มาผสมกับกาแฟ คนจนเข้ากัน จากนั้นนำไปผสมกับเมอแร็งค์ที่เหลือคนให้เข้ากัน บีบใส่พิม นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง120องศาเซลเซียส อบนาน1ชม.
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ