สงสัย...เผื่อบางที่เราต้องการชงน้ำมะนาวอุ่นดื่ม แล้วอยากได้วิตามินซีด้วย เราควรจะต้องทำยังไงครับ
หรือว่าวิตามินซีจะสูญเสียไปแบบขั้นบันได เช่น ความร้อน 40 องศา จะหายไป 30 %, ควาทร้อน 50 องศา จะหายไป 40%
พอดีเท่าที่หาข้อมูลมา มีแต่บอกว่าโดนความร้อนแล้วจะหายไป (ขึ้นอยู่กับระยะเวลา, วิธีการปรุงอาหาร)
ใครพอมีข้อมูลเกี่ยวกับอุณหภูมิแบบที่ผมสงสัย รบกวนด้วยครับ
วิตามินซีจะเริ่มสูญหายไปที่ความร้อนเริ่มที่กี่องศาเซลเซียสครับ
หรือว่าวิตามินซีจะสูญเสียไปแบบขั้นบันได เช่น ความร้อน 40 องศา จะหายไป 30 %, ควาทร้อน 50 องศา จะหายไป 40%
พอดีเท่าที่หาข้อมูลมา มีแต่บอกว่าโดนความร้อนแล้วจะหายไป (ขึ้นอยู่กับระยะเวลา, วิธีการปรุงอาหาร)
ใครพอมีข้อมูลเกี่ยวกับอุณหภูมิแบบที่ผมสงสัย รบกวนด้วยครับ