Mini Review: Kimura Don ร้านข้าวหน้าปลาดิบของเชฟTabelog gold (Bangkok,Thailand)
เรียกว่าเป็นรีวิวที่มาเเรงเเซงทางโค้งขอลัดมาลงก่อนละกัน กับร้านที่เป็นกระเเสฮอตฮิตในตอนนี้อย่าง Kimura Don ร้านข้าวหน้าปลาดิบฝีมือของ Kouji Kimura ร้าน Kimura ของเขาถือเป็น ร้านซูชิเบอร์ต้นๆของโลก ได้รับรางวัล Tabelog gold เเละ มิชลินสตาร์ สองดาว เชฟคิมุระนั่นโด่งดังอย่างมากในเรื่องการหมักบ่มปลา
สำหรับร้าน Kimura don นั้นต้ังอยู่บริเวณชั้นสี่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตอนนี้คนข้างเเน่น
Expectation สำหรับผมกับร้านนี้ค่ออนข้างสูงมากเพราะเชื่อว่าเชฟคิมุระคงไม่ทำให้ตัวเองเสียชื่อเเต่เมทื่อมาลองผมก็ค่อนข้างผิดหวังครับ ตัววัตถุดิบนั้นถือว่าเป็นของดีตามมาตราฐานร้านซูชิดีๆเลยละ เเต่ไม่ใช่ของชั้นเลิศเเบบร้านซูชิชั้นหนึ่ง
ราคาของร้านนี้ถือว่าแอบเเรงเอามากๆถ้าคิดว่ามันเป็นร้านข้าวหน้าปลาดิบ เเละกับเทียบปริมาณของที่ได้ ในวันนี้ผมสั่งมินิดงไปสองชามและดงไซส์ปกติอีกสองชาม ซุปอีกถ้วย ซึ่งสนนราคารวมเกือบสองพันบาท เเต่ผมกับทีมงามอีกท่านที่เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆกลับรู้สึกว่าเราไม่อิ่มเลย ซึ่งมันผิดวิสัยของอาหารประเภทDonที่ควรจะหนักท้องสักนิด เเต่ในส่วนของของทานเล่นกลับราคาถูกจนตกใจ จานส่วนใหญ่กลับเป็นจานปลาอาบุริหรือรมควันซึ่งส่วนตัวคิดว่าไม่เเสดงถึงซิกเนเจอร์ที่เเท้จริงของเชฟคิมุระ
ในส่วนของรสชาตินั้น ข้าวร้านนี้มีหลายท่านเตือนว่าเปรี้ยวแและเเข็งมาก เเต่ส่วนตัวผมว่ามันไม่ได้เปรี้ยวหรือเเข็งขนาดนั้น มีอีกหลายร้านข้าวยังเปรี้ยวกว่านี้(Shikon)หรือยังเเข็งกว่านี้เลย(Ikko,Miyakawa) เเต่ส่วนตัวที่ผมไม่ชอบคือข้าวที่เเห้งมากๆ และปริมาณปลาเมื่อเทียบกับข้าวในทุกๆชามนั้นค่อนข้างน้อยไม่สมดุลกับข้าว
สำหรับการบริการ พนักงานในร้านนั้นมีค่อนข้างเยอะถ้าเทียบกับขนาดร้านเเต่ยืนงงๆกันเต็มไปหมด และไม่มีความรู้เรื่องเมนูเลยถมวว่าอะไรขายดีควรสั่งอะไรพนักงานก็ไม่สามารถให้คำเเนะนำได้เลย อาหารง่ายๆที่สามารถทำเตรียมไว้อย่างไข่หวานที่ผมสั่งไปเเต่เเรกเเต่จนจบมื้อก็ยังไม่เสริฟ์จนต้องเเคนเซิลไปในที่สุด
โทโร่อาบุริมินิด้ง ปลาทำได้ดี ซอสกลมกล่อมชูรสหวานของเนื้อปลา แต่เเห้งไปนิดเหมือนทำทิ้งไว้ เลือกส่วนปลาที่มีเอ็นกรุบๆบางท่านอาจจะไม่ชอบ ตัวข้าวเเข็งมากๆเปรี้ยวนำ ออกเเห้ง มีชิโสะโรยมาพอประมาณเข้ากับปลาเเละวาซาบิได้ดีเลยละ เเต่ส่วนตัวผมว่าาโทโร่ที่นี้ออกนุ่มมากๆไม่ควรเลือกส่วนที่มีเอ็นเลย
ด้งสามอย่าง ใช้วัตถุดิบดี ปรุงรสค่อนข้างจืดถ้าเทียบจานเเรกโชยุจานนี้จะน้อยกว่าพอควร จานนี้ข้าวยังหุงทิ้งไว้มีบางเม็ดเเข็งแป๊กกินไม่ได้เลยครับ ข้อผิดพลาดเเบบนี้ไม่ควรมีในร้านระดับนี้
คัสสึโอะรมควันด้ง จานนี้เปรี้ยวเค็มอ่อนๆ ส่วนผสม ลงตัว ชิโสะ ต้นอ่อนขิง ต้นอ่อนวาซาบิ ต้นอ่อนหอม งานิดๆ ฉุนผสมผสานดีเลย ข้าวยังคงเเห้งไป เเละรสอ่อนลงกว่าจานข้างต้นอีก กัดไปเจอเเต่ข้าวเนื้อปลาหายไปหมด
มาถึงจานสุดท้ายอย่างฮามาจิรมควัน จานนี้ผมชอบนะ มีกลิ่นบ๊วย คาบอเระ ผักดอง เมียวกะ กรุบๆตัดกลิ่นควันและรสมันของฮามาจิได้อย่างลงตัว ในจานนี้ข้าวกลับมามีรสละ เเต่ปริมาณปลายังน้อยไปมากๆเมื่อเทียบกับข้าว
Miso soup ทำได้ดีมีเอกลักษณ์ ข้นๆ หอมมันออกเนยๆ รสอุ่นระอุคล่องคอ หวานรสผักตัดกับมิโซะขาว กลมกล่อมนัวๆมีรสขิงนิดๆที่ปลายลิ้น มีสไตลดี ทุกคนควรจะสั่งครับเพราะข้าวที่นี้เเห้งมากๆจนอาจจะฝืดคอ
Total Score : 7/10
[CR] Kimura Don ร้านข้าวหน้าปลาดิบของเชฟ Tabelog Gold (Bangkok,Thailand)
เรียกว่าเป็นรีวิวที่มาเเรงเเซงทางโค้งขอลัดมาลงก่อนละกัน กับร้านที่เป็นกระเเสฮอตฮิตในตอนนี้อย่าง Kimura Don ร้านข้าวหน้าปลาดิบฝีมือของ Kouji Kimura ร้าน Kimura ของเขาถือเป็น ร้านซูชิเบอร์ต้นๆของโลก ได้รับรางวัล Tabelog gold เเละ มิชลินสตาร์ สองดาว เชฟคิมุระนั่นโด่งดังอย่างมากในเรื่องการหมักบ่มปลา
สำหรับร้าน Kimura don นั้นต้ังอยู่บริเวณชั้นสี่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตอนนี้คนข้างเเน่น
Expectation สำหรับผมกับร้านนี้ค่ออนข้างสูงมากเพราะเชื่อว่าเชฟคิมุระคงไม่ทำให้ตัวเองเสียชื่อเเต่เมทื่อมาลองผมก็ค่อนข้างผิดหวังครับ ตัววัตถุดิบนั้นถือว่าเป็นของดีตามมาตราฐานร้านซูชิดีๆเลยละ เเต่ไม่ใช่ของชั้นเลิศเเบบร้านซูชิชั้นหนึ่ง
ราคาของร้านนี้ถือว่าแอบเเรงเอามากๆถ้าคิดว่ามันเป็นร้านข้าวหน้าปลาดิบ เเละกับเทียบปริมาณของที่ได้ ในวันนี้ผมสั่งมินิดงไปสองชามและดงไซส์ปกติอีกสองชาม ซุปอีกถ้วย ซึ่งสนนราคารวมเกือบสองพันบาท เเต่ผมกับทีมงามอีกท่านที่เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆกลับรู้สึกว่าเราไม่อิ่มเลย ซึ่งมันผิดวิสัยของอาหารประเภทDonที่ควรจะหนักท้องสักนิด เเต่ในส่วนของของทานเล่นกลับราคาถูกจนตกใจ จานส่วนใหญ่กลับเป็นจานปลาอาบุริหรือรมควันซึ่งส่วนตัวคิดว่าไม่เเสดงถึงซิกเนเจอร์ที่เเท้จริงของเชฟคิมุระ
ในส่วนของรสชาตินั้น ข้าวร้านนี้มีหลายท่านเตือนว่าเปรี้ยวแและเเข็งมาก เเต่ส่วนตัวผมว่ามันไม่ได้เปรี้ยวหรือเเข็งขนาดนั้น มีอีกหลายร้านข้าวยังเปรี้ยวกว่านี้(Shikon)หรือยังเเข็งกว่านี้เลย(Ikko,Miyakawa) เเต่ส่วนตัวที่ผมไม่ชอบคือข้าวที่เเห้งมากๆ และปริมาณปลาเมื่อเทียบกับข้าวในทุกๆชามนั้นค่อนข้างน้อยไม่สมดุลกับข้าว
สำหรับการบริการ พนักงานในร้านนั้นมีค่อนข้างเยอะถ้าเทียบกับขนาดร้านเเต่ยืนงงๆกันเต็มไปหมด และไม่มีความรู้เรื่องเมนูเลยถมวว่าอะไรขายดีควรสั่งอะไรพนักงานก็ไม่สามารถให้คำเเนะนำได้เลย อาหารง่ายๆที่สามารถทำเตรียมไว้อย่างไข่หวานที่ผมสั่งไปเเต่เเรกเเต่จนจบมื้อก็ยังไม่เสริฟ์จนต้องเเคนเซิลไปในที่สุด
โทโร่อาบุริมินิด้ง ปลาทำได้ดี ซอสกลมกล่อมชูรสหวานของเนื้อปลา แต่เเห้งไปนิดเหมือนทำทิ้งไว้ เลือกส่วนปลาที่มีเอ็นกรุบๆบางท่านอาจจะไม่ชอบ ตัวข้าวเเข็งมากๆเปรี้ยวนำ ออกเเห้ง มีชิโสะโรยมาพอประมาณเข้ากับปลาเเละวาซาบิได้ดีเลยละ เเต่ส่วนตัวผมว่าาโทโร่ที่นี้ออกนุ่มมากๆไม่ควรเลือกส่วนที่มีเอ็นเลย
ด้งสามอย่าง ใช้วัตถุดิบดี ปรุงรสค่อนข้างจืดถ้าเทียบจานเเรกโชยุจานนี้จะน้อยกว่าพอควร จานนี้ข้าวยังหุงทิ้งไว้มีบางเม็ดเเข็งแป๊กกินไม่ได้เลยครับ ข้อผิดพลาดเเบบนี้ไม่ควรมีในร้านระดับนี้
คัสสึโอะรมควันด้ง จานนี้เปรี้ยวเค็มอ่อนๆ ส่วนผสม ลงตัว ชิโสะ ต้นอ่อนขิง ต้นอ่อนวาซาบิ ต้นอ่อนหอม งานิดๆ ฉุนผสมผสานดีเลย ข้าวยังคงเเห้งไป เเละรสอ่อนลงกว่าจานข้างต้นอีก กัดไปเจอเเต่ข้าวเนื้อปลาหายไปหมด
มาถึงจานสุดท้ายอย่างฮามาจิรมควัน จานนี้ผมชอบนะ มีกลิ่นบ๊วย คาบอเระ ผักดอง เมียวกะ กรุบๆตัดกลิ่นควันและรสมันของฮามาจิได้อย่างลงตัว ในจานนี้ข้าวกลับมามีรสละ เเต่ปริมาณปลายังน้อยไปมากๆเมื่อเทียบกับข้าว
Miso soup ทำได้ดีมีเอกลักษณ์ ข้นๆ หอมมันออกเนยๆ รสอุ่นระอุคล่องคอ หวานรสผักตัดกับมิโซะขาว กลมกล่อมนัวๆมีรสขิงนิดๆที่ปลายลิ้น มีสไตลดี ทุกคนควรจะสั่งครับเพราะข้าวที่นี้เเห้งมากๆจนอาจจะฝืดคอ
Total Score : 7/10
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้