หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ก่อนมีน้ำตาลทราย คนโบราณใช้อะไรเชื่อมขนมครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ขนมไทย
น้ำตาลอ้อย
เคมี
แม้น้ำตาลทรายทำจากอ้อย แต่น้ำอ้อยไม่หวานโดดเหมือนน้ำตาล คนโบราณใช้อะไรเชื่อมขนมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สมัยโบราณ ระหว่าง"น้ำตาล" กับ "เกลือ" อย่างไหนเป็นของมีค่ามากกว่ากันครับ
ผมอ่านมาหลายๆเรื่อง บอกว่า น้ำตาลเป็นของมีค่า ของหายาก เป็นของสูง ผู้มีอันจะกินเท่านั้นที่จะมีน้ำตาลไว้ในครอบครอง ส่วนเกลือก็บอกว่าเป็นของมีค่า เป็นของหายาก ไว้ถนอมอาหาร รักษาโรค ก็เลยอยากทราบว่าในสมั
สมาชิกหมายเลข 3808787
น้ำตาลปึก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลมะพร้าว ต่างกันอย่างไรบ้างครับ ข้อดีของแต่ละแบบ
ตามหัวข้อคำถามครับ เพราะเริ่มสับสนในคุณสมบัติน้ำตาลพวกนี้ ยิ่งบางแห่งทำรูปลักษณ์เหมือนกันอีกเลยเลือกไม่ถูก ขอคำแนะนำด้วยครับ
หมากพร้าว
กับข้าวไทยเดี๋ยวนี้ยังทำหวานอยู่ไหมคะ😅
สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน ก่อนอื่นเลยเราขอขยายความคำถามด้านบนก่อน คือเรากลับไทยไปเมื่อต้นปี 2023 เราได้กินอาหารไทยหลากหลายอย่างมาก แต่ทุกอย่างคือหวานมาก เราบอกก่อนเราเป็นคนกินหวานแต่ไม่กินแบบหวานจัดถ้า
barbie # barbie1
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
สวัสดีค่ะ (= วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน โดย Theme ของปีนี้... เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ มี "ม ม้า..." เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=
KU1978
ขนมไทยมีดีมากมายต้องลอง..ขนมเปียกปูนโบราณ มะพร้าวขูดมาสดใหม่ อร่อยเต็มคำ..
"ขนมเปียกปูนดำโบราณ" มะพร้าวขูดมาสดใหม่ อร่อยเต็มคำ ไม่หวานมาก ชิ้นละ 10 บาท ซื้อจากยายคนเดิมฯ
สมาชิกหมายเลข 8530461
คุมอาหารลดน้ำตาลในอาหาร
ผมคุมอาหารได้จะ2 อาทิตย์เเล้วครับหมายถึงไม่กินของทอดเยอะไม่กินขนม ไม่กินน้ำหวานทำกับข้าวก็ใส่น้ำตาลน้อยๆตอนปรุง ทำ IF พอวันนี้ผมลองมากินน้ำหวานกับขนมดู มันดูเลี่ยนๆเเบบไม่ชอบ ไม่รู้ร่างกายชินกับไม่หวา
สมาชิกหมายเลข 6402800
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
😍🌷🐷🧄🧅🌶🌺@@...(*_*)น้ำพริกอ่องหมู แบบฉบับเร่งด่วนของที่บ้าน(*_*)...@@😍🌷🐷🧄🧅🌶🌺
😀🌸🌶🐷👍🧄🌼วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกอ่องหมู แบบฉบับเร่งด่วนของที่บ้าน เป็นการทำน้ำพริก ที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ เพราะใช้น้ำพริกแกงเผ็ดในการทำ รสชาติที่ได้จากน้ำพริกแกงเผ็ด ทำให้น้ำพริกอ่องนั้นมี
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำไมเวลาเอาน้ำตาลไปต้มถึงไม่กลายเป็นน้ำอ้อยทั้งๆที่มันก็ทำมาจากน้ำอ้อย???
แล้วน้ำอ้อยคั้นกับน้ำตาลเป็นน้ำตาลประเภทเดียวกันไหมครับ อันไหนมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่ากัน
สมาชิกหมายเลข 3456789
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ขนมไทย
น้ำตาลอ้อย
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 299
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ก่อนมีน้ำตาลทราย คนโบราณใช้อะไรเชื่อมขนมครับ