คอหมูและสามชั้นหมักพริกลาบคั่วเมืองเหนือย่าง

 

กลับจากเมืองเหนือซือผงพริกลาบคั่วกลับมา นำมาหมักกับหมูสามชั้นและคอหมู นำมาย่างทานกับข้าวเหนียว
เครื่องหมัก ได้แก่ หอมแดง กระเทียม ปั่นหรือตำให้ละเอียด ผสมผงพริกลาบคั่ว ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ 
หมูสามชั้น และ เนื้อคอหมูย่าง

เอาหอมแดงกระเทียมไปปั่นให้ละเอียดใส่ในหมู (ภาพขวา)

ใส่ผงลาบคั่วและเกลือ  คลุกให้เข้ากัน

นำไปย่าง

หั่นเป็นชิ้นบางเสริฟ  ทานกับข้าวเหนียวได้เลย ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม

คอหมู

สามชั้น


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่