กลับจากเมืองเหนือซือผงพริกลาบคั่วกลับมา นำมาหมักกับหมูสามชั้นและคอหมู นำมาย่างทานกับข้าวเหนียว
เครื่องหมัก ได้แก่ หอมแดง กระเทียม ปั่นหรือตำให้ละเอียด ผสมผงพริกลาบคั่ว ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
หมูสามชั้น และ เนื้อคอหมูย่าง
เอาหอมแดงกระเทียมไปปั่นให้ละเอียดใส่ในหมู (ภาพขวา)
ใส่ผงลาบคั่วและเกลือ คลุกให้เข้ากัน
นำไปย่าง
หั่นเป็นชิ้นบางเสริฟ ทานกับข้าวเหนียวได้เลย ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม
คอหมู
สามชั้น
สวัสดี
คอหมูและสามชั้นหมักพริกลาบคั่วเมืองเหนือย่าง
กลับจากเมืองเหนือซือผงพริกลาบคั่วกลับมา นำมาหมักกับหมูสามชั้นและคอหมู นำมาย่างทานกับข้าวเหนียว
เครื่องหมัก ได้แก่ หอมแดง กระเทียม ปั่นหรือตำให้ละเอียด ผสมผงพริกลาบคั่ว ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
หมูสามชั้น และ เนื้อคอหมูย่าง
เอาหอมแดงกระเทียมไปปั่นให้ละเอียดใส่ในหมู (ภาพขวา)
ใส่ผงลาบคั่วและเกลือ คลุกให้เข้ากัน
นำไปย่าง
หั่นเป็นชิ้นบางเสริฟ ทานกับข้าวเหนียวได้เลย ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม
คอหมู
สามชั้น
สวัสดี