หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากรู้เรื่อง Cured meat เช่น Iberico Ham Parma Ham
กระทู้คำถาม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
โภชนาการ
Cured meat เช่น Jamon, Iberico Ham ของสเปน หรือ Proscuitto, Parma Ham ของอิตาลี และอื่นๆ
เนื้อหมูพวกนี้ที่ผ่านการ cure มาแล้ว ตกลงแล้วมันยังดิบอยู่หรือไม่ อย่างไร
ทำไมเราถึงสามารถกินได้โดยไม่ต้องเอามาผ่านความร้อน
ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ รบกวนช่วยไขข้องใจให้หน่อย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Parma Ham พาร์มาแฮม ของโปรดของคนหลายคน
พาร์มาแฮม หรือ Prosciutto di Parma(โพรชูดโต้ ดิ พามา) ในภาษาอิตาเลี่ยน ซึ่งแปลว่า แฮมจากเมืองพาร์มา เมือง Parma อยู่ในแคว้น Emilia-Romagna ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี่ ซึ่งมีอากาศค่อนข้างหนาวในฤดูหนาว
saisays delicious
ปฐมบท ของ Parma Ham
Parma Ham นั้นเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมสูงมากทั่วโลก สำหรับคนที่ชอบ Parma Ham ทั้งหลาย มาทำความเข้าใจกับสิ่งที่คุณกินกันหน่อยดีกว่า Parma Ham(พามาแฮม) หรือว่าในภาษาอิตาเลี่ยน คือ Prosci
saisays delicious
เตือนคนที่จะไปกินร้าน shakarich
สมาชิกหมายเลข 2866697
Culatello : Prosciutto ที่เหนือระดับกว่า Parma Ham
คูลาเทิลโล่ คือ Prosciutto อย่างหนึ่ง ซึ่งทำมาจากส่วนที่ดีที่สุดของขาหลังของหมู(ส่วนเดียวกับที่ทำพาร์มาแฮม แต่ตัดของมาแค่เนื้อไม่เอากระดูก) โดยพันธุ์ของหมูนั้นเป็นชนิดเดียวกับที่ทำ Parma Ham เช่นเดียว
saisays delicious
รีวิว Vesper ร้านอาหาร Italian สีลม โดย เบญญาภา Fove Food
ร้าน Vesper เป็นร้านอิตาเลียนที่เพิ่งเปิดใหม่และมาแรงมาก อยู่ซอยคอนแวน สีลม จันทร์-ศุกร์ เปิดเที่ยงและเย็น ส่วนเสาร์อาทิตย์เปิดแค่เย็นอย่างเดียว ยังไงคงต้องบอกไว้ก่อนว่าเบนเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้าน คื
Fove Food with Benyapa
🇹🇭 The Allium Bangkok - ดิ อัลเลี่ยม แบงค็อก ห้องอาหารสไตล์ยูโรเปี้ยนประจำโรงแรม โรงแรม The Athenee Hotel
🇹🇭 The Allium Bangkok - ดิ อัลเลี่ยม แบงค็อก 🍴 European Comtemporary - อาหารยุโรปร่วมสมัย 🎗 The Allium Bangkok เป็นห้องอาหา
ตามล่า Fine Dining
==กลมกล่อมBy Chef เอก @บางใหญ่ สุดยอด อาหารอิตาเลี่ยนที่อร่อยคุ้มราคา ==
อาจจะไม่ อร่อยสุด แต่คุ้มราคาสุด อร่อยแบบสู้ได้ทุกร้าน ในราคา ที่กินได้สบายใจ ต้องโทรจองล่วงหน้า และไปไกลนิดอยู่บางใหญ่ ใกล้เซ็นทรัลเวสเกต แต่ถ้าคิดถึงครีมซอร์สนุ่มๆ กับ กลิ่นทร
-=Jfk=-
ร้านอาหารสเปนหรู ที่ไม่แพงอย่างที่คิด
ร้านนี้เป็นร้านอาหารสเปน อยุ่บนโรงแรม Centara ชั้น 54 และเนื่องจากเป็นร้านอาหารในโรงแรม การไปครั้งแรกของเบนเลยเลือกที่จะไปทานอาหารกลางวัน เพราะว่าไม่รู้อาหารจะแพงแค่ไหน แล้วส่วนใหญ่ร้านหรูๆพวกนี้ตอนกล
สมาชิกหมายเลข 2426719
สงสัยว่าน้ำซาวข้าวมันมีองค์ประกอบทางเคมีอย่างไรถึงเอามาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเช่นแก้พิษเผือกดิบ
ตัวผมเองเป็นคนรุ่นใหม่ เคยได้ยินผู้ใหญ่บอกให้ใช้น้ำซาวข้าวแก้พิษจากเผือกดิบ ไม่ทราบว่ามันทำได้จริงหรือครับ หรือที่บอกว่าน้ำซาวข้าวเอาไปทำประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่นล้างผักล้างเนื้อหมูก่อนปรุงอาหาร มันจร
สมาชิกหมายเลข 1351529
คนอีสานแท้ๆช่วยมาไขข้อข้องใจให้ทีได้มั้ยคะ
เราสับสนเรื่องคำเรียกชื่ออาหารของทางภาคอีสาน จากที่ได้เคยสัมผัสมาตอนนี้ที่สงสัยมากคือ ลาบ (หมู ไก่ เนื้อ) ผ่านการทำให้สุกด้วยการต้มหรือลวก แล้วหมู ไก่ หรือเนื้อต้องสับก่อนทำให้สุก วัตถุดิบ(กรณีลาบหม
little foggy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากรู้เรื่อง Cured meat เช่น Iberico Ham Parma Ham
เนื้อหมูพวกนี้ที่ผ่านการ cure มาแล้ว ตกลงแล้วมันยังดิบอยู่หรือไม่ อย่างไร
ทำไมเราถึงสามารถกินได้โดยไม่ต้องเอามาผ่านความร้อน
ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ รบกวนช่วยไขข้องใจให้หน่อย