อยากรู้เรื่อง Cured meat เช่น Iberico Ham Parma Ham

Cured meat เช่น Jamon, Iberico Ham ของสเปน หรือ Proscuitto, Parma Ham ของอิตาลี และอื่นๆ
เนื้อหมูพวกนี้ที่ผ่านการ cure มาแล้ว ตกลงแล้วมันยังดิบอยู่หรือไม่ อย่างไร

ทำไมเราถึงสามารถกินได้โดยไม่ต้องเอามาผ่านความร้อน
ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ รบกวนช่วยไขข้องใจให้หน่อย 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่