เล่าเรื่องกิน | ชื่นใจพืชใบเขียว “เจ็กจุ่น”

กระทู้สนทนา
“เจ็กจุ่น” ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย




ซดร้อนๆ ปลุกให้ตื่น “เกาเหลาเลือดหมู” น้ำซุปใสกิ๊งอมรสเห็ดหอม ราดท่วมชิ้นหมูหมัก เครื่องใน และก้อนเลือดผิวเต่ง ตักกินพร้อมจิงจูฉ่ายใบเขียวสดรสซ่าอ่อนๆ โชยกลิ่นหอมระเหยเฉพาะตัว สรรพคุณเป็นยาเย็นฟอกเลือดชั่ว กินแล้วจิตใจจะผ่องใส ตาหายเยิ้ม



ยังไม่หายเสี้ยน ต่ออีกถ้วยเด็ด “ไข่ตุ๋น” เนื้อไข่เนียนเบาเหมือนตักช้อนผ่านน้ำผ่านอากาศ รสเค็มนำอวลกลิ่นไข่เคลือบเครื่องหมูสับ วุ้นเส้น เห็ดหอม และกระเทียมเจียวโรยหน้า ถ้วยนี้กินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เต็มคำเต็มความรู้สึกเหมือนสูดหายใจลึกเต็มปอด 


เจ็กจุ่น มีหลายสาขา รอบนี้ผมผ่านมาแถวศาลายา นครปฐม

ท้องอิ่มเติมเต็มรอยยิ้ม

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่