“เจ็กจุ่น” ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย
ซดร้อนๆ ปลุกให้ตื่น “เกาเหลาเลือดหมู” น้ำซุปใสกิ๊งอมรสเห็ดหอม ราดท่วมชิ้นหมูหมัก เครื่องใน และก้อนเลือดผิวเต่ง ตักกินพร้อมจิงจูฉ่ายใบเขียวสดรสซ่าอ่อนๆ โชยกลิ่นหอมระเหยเฉพาะตัว สรรพคุณเป็นยาเย็นฟอกเลือดชั่ว กินแล้วจิตใจจะผ่องใส ตาหายเยิ้ม
ยังไม่หายเสี้ยน ต่ออีกถ้วยเด็ด “ไข่ตุ๋น” เนื้อไข่เนียนเบาเหมือนตักช้อนผ่านน้ำผ่านอากาศ รสเค็มนำอวลกลิ่นไข่เคลือบเครื่องหมูสับ วุ้นเส้น เห็ดหอม และกระเทียมเจียวโรยหน้า ถ้วยนี้กินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เต็มคำเต็มความรู้สึกเหมือนสูดหายใจลึกเต็มปอด
เจ็กจุ่น มีหลายสาขา รอบนี้ผมผ่านมาแถวศาลายา นครปฐม
ท้องอิ่มเติมเต็มรอยยิ้ม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ขออนุญาตฝากเพจนะครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
เล่าเรื่องกิน | ชื่นใจพืชใบเขียว “เจ็กจุ่น”
ซดร้อนๆ ปลุกให้ตื่น “เกาเหลาเลือดหมู” น้ำซุปใสกิ๊งอมรสเห็ดหอม ราดท่วมชิ้นหมูหมัก เครื่องใน และก้อนเลือดผิวเต่ง ตักกินพร้อมจิงจูฉ่ายใบเขียวสดรสซ่าอ่อนๆ โชยกลิ่นหอมระเหยเฉพาะตัว สรรพคุณเป็นยาเย็นฟอกเลือดชั่ว กินแล้วจิตใจจะผ่องใส ตาหายเยิ้ม
ยังไม่หายเสี้ยน ต่ออีกถ้วยเด็ด “ไข่ตุ๋น” เนื้อไข่เนียนเบาเหมือนตักช้อนผ่านน้ำผ่านอากาศ รสเค็มนำอวลกลิ่นไข่เคลือบเครื่องหมูสับ วุ้นเส้น เห็ดหอม และกระเทียมเจียวโรยหน้า ถ้วยนี้กินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เต็มคำเต็มความรู้สึกเหมือนสูดหายใจลึกเต็มปอด
เจ็กจุ่น มีหลายสาขา รอบนี้ผมผ่านมาแถวศาลายา นครปฐม
ท้องอิ่มเติมเต็มรอยยิ้ม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้