เทคนิคหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว ไม่ต้องแช่ นุ่มทั้งวัน ใช้เวลาแค่ 15 นาที

เทคนิคหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว ไม่ต้องแช่ นุ่มทั้งวัน ใช้เวลาแค่ 15 นาที อยู่หอ อยู่บ้าน ก็ทำกินได้ง่ายๆ เพียงซื้อข้าวเหนียวแห้งติดไว้ อยากกินเมื่อไหร่ก็หุงกิน แปปเดียวก็ได้กินข้าวเหนียวร้อนๆ แล้วครับ สูตรนี้ผมหุงไว้กินกับหมูหมักนมข้นทอดนุ่มๆ สูตรของผมเอง
(หมูหมักนมข้นหวานทอด สูตรเด็ดนุ่มๆ หอมนม อร่อย ละลายในปาก ลองทำแล้วจะติดใจ https://ppantip.com/topic/39435644)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
-ข้าวเหนียวกึ่งเก่ากึ่งใหม่
-หม้อหุงข้าว
-น้ำเปล่า
-หมูทอด หมูย่าง หมูอบ หมูปิ้ง เนื้อทอด ไก่ทอด (จำเป็นต้องมี ฮ่า ๆ ๆ ล้อเล่นนะครับ)

วิธีทำ
1. นำข้าวเหนียว มาล้างทำความสะอาด 2-3 น้ำ จากนั้นเทน้ำออกให้หมดนะครับ

2. ใส่น้ำลงไปแค่ปลายข้อนิ้ว ถ้าข้าวเหนียวใหม่ให้ลดน้ำลงอีกนิด ถ้าข้าวเหนียวเก่าให้เพิ่มน้ำอีกนิด เช่นเดียวกันครับ

3. นำใส่หม้อหุงข้าว กดหุง รอ 10-15 นาที (แล้วแต่หม้อนะครับ ของผมหม้อเก่า 20 ปีได้แล้วครับ) 

พอหม้อดีดซัก 5 นาที ให้หาพายหรือทับพีคนผสมข้าวเล็กน้อย ให้อากาศผ่านตัวข้าวเล็กน้อย จะทำให้ข้าวเป็นเม็ดสวยครับ จากนั้นก็พร้อมกินกับ 
หมูทอด หมูย่าง หมูอบ หมูปิ้ง ไก่ย่าง แล้วครับผม

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้นะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้นำไปทำรับประทานกันนะครับ
ผมจะได้มีกำลังใจทำต่อไปเรื่อยๆ ครับผม ^^

ท่านสามารถรับชมคลิปสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้ง คาวและหวาน เค้ก เบเกอรี่ ต่างๆ มากมาย เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่