ร้านบูรพา เสริฟอาหารแนวภาคตะวันออก
ที่มีกลิ่นอายของอาหารอีสานเบาๆ
ร้านตกแต่งด้วย ธีมรถไฟหรูหรา สวยงาม
เบาะหนัง โคมไฟ การจัดวาง layout ของโต๊ะเก้าอี้
พร๊อพต่างๆ ลงตัวเข้ากันไปทุกสิ่ง
ยิ่งเปิดแสงสลัวๆ และเพลงแจ๊สยุคเก่าเบาๆ
มันทำให้มื้อนี้ของเราได้ดื่มด่ำทั้ง รสชาติอาหารและบรรยากาศเก๋ๆ
มันดียยยยยยย
ร้านถ่ายรูปสวยมาก เราไปก่อนเวลาจอง ตอนร้านเปิดประมาณ 6 โมง ยังไม่มีแขก
เลยได้บรรยากาศสวยๆ โดยที่ไม่ได้รบกวนแขกท่านอื่นค่ะ
ชั้นหนึ่งจะเป็นบาร์ เสริฟ Cocktail ที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทย เช่น ใส่พวกสมุนไพรลงไปเพื่อให้มีกลิ่นหอม
ชั้นสอง ตกแต่ง Theme รถไฟ
เราว่าที่ร้านดีเทลดีมาก ในการเลือกสีเบาะหนัง โคมไฟ ผ้าม่าน
แม้กระทั่งกระเป๋าเดินทางทรงวินเทจที่วางอยู่ชั้นด้านบนเหนือศีรษะ
พื้นไม้ และหลังคา ทุกอย่างคุมโทน
ทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ในการนั่งรับประทานอาหาร
ชั้น 3 มีที่นั่งรองรับกลุ่มใหญ่ โทนจะหรูหราขึ้นมาอีกนิดนึง
ไฟถ่ายรูปสวยมาก
ถ้าแต่งตัวเริ่ดๆ สไตล์วินเทจมา นี่ได้รูป profile picture เลย
เราเริ่มจาก cocktail "The Garden" รสจะเปรี้ยวหวาน เหล้าไม่แรงมาก
ราคา 340.- ++
ต่อมาเป็น Mocktail คือไม่ใส่แอลกอฮอล์
ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น ลิ้นจี่ กุหลาบ อร่อยดีค่ะ ไม่เมาด้วย
Appetizer จานแรก เป็น สำรับทานเล่น (350.- )
ประกอบไปด้วย เนื้อแดดเดียวทอด น้ำพริกหมูใบชะมวง ไส้กรอกอีสาน
รสชาติมาตรฐาน เราชอบหมูแดดเดียวที่สุดค่ะ ทอดมาร้อนๆ ทานกับข้าวเหนียวนุ่ม
คางกุ้งทอดยำแห้ง (180.-)
ของทานเล่นที่ทานได้เรื่อยๆ
คางกุ้งทอดกรอบ ผัดกับเครื่องต้มยำ เผ็ดไม่มาก
ยกเว้นจะกัดโดนพริกทอด สะดุ้งกันเลยทีเดียว
ข้าวหยำปิ (250.-)
ข้าวคลุกกะปี เวอร์ชั่นมีพริกด้วย เผ็ดไปมาก
(ตอนเราถามน้องพนักงาน น้องบอกว่าเหมือนข้าวคลุกกะปิธรรมดาที่จะมีเครื่องเคียงที่ต่างออกไป
แต่เราไม่ได้คิดว่า ตัวข้าวจะคลุกมากับพริกด้วย ซึ่งเผ็ดไปสำหรับเราและเพื่อนร่วมโต๊ะ
สรุปจานนี้เหลือเยอะเลยค่ะ ทานไม่ไหว)
ทานคู่กับ ปลาหวานเส้น / หอยหวาน / และ แกงกะทิ
เป็นเครื่องเคียงที่แปลกดีค่ะ
ปลาหมึกวุ้นเส้นผัดกะปิ (200.-)
รสชาติแปลกดี หอมกะปิมาก ปลาหมึกชิ้นใหญ่สด
วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม แอบเผ็ดพริกแห้งเล็กน้อย แต่ก็ทำให้รสชาติน่าสนใจขึ้นค่ะ
จานนี้เป็นจานที่เราชอบที่สุดของมื้อค่ะ
กุ้งลายเสือทอด ราดซอสมะขาม โรยหอมเจียว (300.-)
กุ้งตัวใหญ่ 2 ตัว เนื้อแน่น สด ไม่เละ ไม่เหม็นคาว
โรยหอมเจียว และน้ำซอสมะขามปรุงรส ไม่หวานมาก
โดยรวมถือว่าดีค่ะ
แกงกะทิเนื้อปูและฟักทอง (300.-)
เผ็ดน้อย ติดหวาน นัวกะทิ หอมเครื่องแกง
ปูก้อนใหญ่ เนื้อเยอะมาก คุ้มอยู่นะคะ
ฟักทองไม่เละ และหวานอร่อยเข้ากับแกงกะทิค่ะ
ของหวานที่นี่ เสริฟมาสวยงามดีค่ะ
เรื่องกล้วยกล้วย (250.-)
ประกอบด้วย กล้วยปิ้ง กล้วยต้ม และกล้วยเชื่อม
จัดจานมาอลังการมาก ใส่ใบตอง มีหาบเล็กๆ
แอบคิดว่า ราคาแรงไปสำหรับเมนูกล้วย
(แต่ presentation มันสวยก็ต้องสั่งอ่ะเนอะ)
และกล้วยมีเม็ดด้วย เวลาทานขอให้ระวังด้วยนะคะ
ซอสที่ทานกับกล้วยปิ้งเป็น ซอสคาราเมล แปลกอร่อยดีค่ะ
กล้วยทุกอย่าง เชื่อม ปิ้ง ต้ม มาพอดี
เลือกกล้วยที่ไม่สุกหรือไม่ดิบจนเกินไป ได้รสหวานของกล้วยและไม่มีรสฝาดค่ะ
วุ้นลูกสำรอง มะพร้าวอ่อน ราดกะทิสด (100.-)
อร่อยดี ตัววุ้นจะนุ่มๆ มีเนื้อลูกสำรองให้เคี้ยวกรุบๆ ชอบกะทิมาก นัว
ไอศครีมกะทิสดดอกเกลือทะเลน้ำตาลมะพร้าว และทุเรียนเชื่อม (150.-)
ใช่ค่ะ ชื่อเมนูยาวขนาดนี้แหละ 555
นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ทานทุเรียนเชื่อม อร่อยดี
เนื้อเนียนนุ่ม ไม่เหม็นเลย
ไอติมก็หวานน้อย เนื้อเนียน ทานกับถั่วมันๆ ดีค่ะ
โดยสรุปแล้ว ร้านนี้เหมาะสำหรับ การมาเดท หรือมาทานเพื่อเม้าท์มอยกับเพื่อนกรุ๊ปเล็ก
หรือจะมานั่งชิวกันก็ได้ เพราะ cocktail ดี เปิดเพลงดี และบรรยากาศดีมากค่ะ
แขกส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ร้านถูกจองเต็มแม้เย็นวันธรรมดาที่เราไป
เพราะฉะนั้นถ้าจะไปควรจองก่อนนะคะ
ราคาอาหาร ประมาณ 200-350 ต่อจาน
ถ้าเทียบกับปริมาณ ก็อาจจะสูงไปนิดนึง
แต่ก็รับได้ เพราะคุณภาพโอเค ค่ะ
-- ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 เข้าไปลึกพอสมควร ใกล้ถึงสามแยก
อยู่ใกล้ After you ค่ะ
--เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ 5 โมงเย็น ถึง ตี 1
--ควรจองก่อนนะคะ เบอร์ 02 012 1423
--สามารถจอดรถได้ ที่จอดรถหลังโครงการ ชั่วโมงละ 60 บาท หรือ
ลานจอดรถเอกชนตรงข้ามร้าน เหมา 100 บาทต่อวัน
ขอบคุณสำหรับรับชมรีวิวค่ะ
[CR] FoodxWow : Review ร้าน Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar
ที่มีกลิ่นอายของอาหารอีสานเบาๆ
ร้านตกแต่งด้วย ธีมรถไฟหรูหรา สวยงาม
เบาะหนัง โคมไฟ การจัดวาง layout ของโต๊ะเก้าอี้
พร๊อพต่างๆ ลงตัวเข้ากันไปทุกสิ่ง
ยิ่งเปิดแสงสลัวๆ และเพลงแจ๊สยุคเก่าเบาๆ
มันทำให้มื้อนี้ของเราได้ดื่มด่ำทั้ง รสชาติอาหารและบรรยากาศเก๋ๆ
มันดียยยยยยย
ร้านถ่ายรูปสวยมาก เราไปก่อนเวลาจอง ตอนร้านเปิดประมาณ 6 โมง ยังไม่มีแขก
เลยได้บรรยากาศสวยๆ โดยที่ไม่ได้รบกวนแขกท่านอื่นค่ะ
ชั้นหนึ่งจะเป็นบาร์ เสริฟ Cocktail ที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทย เช่น ใส่พวกสมุนไพรลงไปเพื่อให้มีกลิ่นหอม
ชั้นสอง ตกแต่ง Theme รถไฟ
เราว่าที่ร้านดีเทลดีมาก ในการเลือกสีเบาะหนัง โคมไฟ ผ้าม่าน
แม้กระทั่งกระเป๋าเดินทางทรงวินเทจที่วางอยู่ชั้นด้านบนเหนือศีรษะ
พื้นไม้ และหลังคา ทุกอย่างคุมโทน
ทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ในการนั่งรับประทานอาหาร
ชั้น 3 มีที่นั่งรองรับกลุ่มใหญ่ โทนจะหรูหราขึ้นมาอีกนิดนึง
ไฟถ่ายรูปสวยมาก
ถ้าแต่งตัวเริ่ดๆ สไตล์วินเทจมา นี่ได้รูป profile picture เลย
เราเริ่มจาก cocktail "The Garden" รสจะเปรี้ยวหวาน เหล้าไม่แรงมาก
ราคา 340.- ++
ต่อมาเป็น Mocktail คือไม่ใส่แอลกอฮอล์
ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น ลิ้นจี่ กุหลาบ อร่อยดีค่ะ ไม่เมาด้วย
Appetizer จานแรก เป็น สำรับทานเล่น (350.- )
ประกอบไปด้วย เนื้อแดดเดียวทอด น้ำพริกหมูใบชะมวง ไส้กรอกอีสาน
รสชาติมาตรฐาน เราชอบหมูแดดเดียวที่สุดค่ะ ทอดมาร้อนๆ ทานกับข้าวเหนียวนุ่ม
คางกุ้งทอดยำแห้ง (180.-)
ของทานเล่นที่ทานได้เรื่อยๆ
คางกุ้งทอดกรอบ ผัดกับเครื่องต้มยำ เผ็ดไม่มาก
ยกเว้นจะกัดโดนพริกทอด สะดุ้งกันเลยทีเดียว
ข้าวหยำปิ (250.-)
ข้าวคลุกกะปี เวอร์ชั่นมีพริกด้วย เผ็ดไปมาก
(ตอนเราถามน้องพนักงาน น้องบอกว่าเหมือนข้าวคลุกกะปิธรรมดาที่จะมีเครื่องเคียงที่ต่างออกไป
แต่เราไม่ได้คิดว่า ตัวข้าวจะคลุกมากับพริกด้วย ซึ่งเผ็ดไปสำหรับเราและเพื่อนร่วมโต๊ะ
สรุปจานนี้เหลือเยอะเลยค่ะ ทานไม่ไหว)
ทานคู่กับ ปลาหวานเส้น / หอยหวาน / และ แกงกะทิ
เป็นเครื่องเคียงที่แปลกดีค่ะ
ปลาหมึกวุ้นเส้นผัดกะปิ (200.-)
รสชาติแปลกดี หอมกะปิมาก ปลาหมึกชิ้นใหญ่สด
วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม แอบเผ็ดพริกแห้งเล็กน้อย แต่ก็ทำให้รสชาติน่าสนใจขึ้นค่ะ
จานนี้เป็นจานที่เราชอบที่สุดของมื้อค่ะ
กุ้งลายเสือทอด ราดซอสมะขาม โรยหอมเจียว (300.-)
กุ้งตัวใหญ่ 2 ตัว เนื้อแน่น สด ไม่เละ ไม่เหม็นคาว
โรยหอมเจียว และน้ำซอสมะขามปรุงรส ไม่หวานมาก
โดยรวมถือว่าดีค่ะ
แกงกะทิเนื้อปูและฟักทอง (300.-)
เผ็ดน้อย ติดหวาน นัวกะทิ หอมเครื่องแกง
ปูก้อนใหญ่ เนื้อเยอะมาก คุ้มอยู่นะคะ
ฟักทองไม่เละ และหวานอร่อยเข้ากับแกงกะทิค่ะ
ของหวานที่นี่ เสริฟมาสวยงามดีค่ะ
เรื่องกล้วยกล้วย (250.-)
ประกอบด้วย กล้วยปิ้ง กล้วยต้ม และกล้วยเชื่อม
จัดจานมาอลังการมาก ใส่ใบตอง มีหาบเล็กๆ
แอบคิดว่า ราคาแรงไปสำหรับเมนูกล้วย
(แต่ presentation มันสวยก็ต้องสั่งอ่ะเนอะ)
และกล้วยมีเม็ดด้วย เวลาทานขอให้ระวังด้วยนะคะ
ซอสที่ทานกับกล้วยปิ้งเป็น ซอสคาราเมล แปลกอร่อยดีค่ะ
กล้วยทุกอย่าง เชื่อม ปิ้ง ต้ม มาพอดี
เลือกกล้วยที่ไม่สุกหรือไม่ดิบจนเกินไป ได้รสหวานของกล้วยและไม่มีรสฝาดค่ะ
วุ้นลูกสำรอง มะพร้าวอ่อน ราดกะทิสด (100.-)
อร่อยดี ตัววุ้นจะนุ่มๆ มีเนื้อลูกสำรองให้เคี้ยวกรุบๆ ชอบกะทิมาก นัว
ไอศครีมกะทิสดดอกเกลือทะเลน้ำตาลมะพร้าว และทุเรียนเชื่อม (150.-)
ใช่ค่ะ ชื่อเมนูยาวขนาดนี้แหละ 555
นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ทานทุเรียนเชื่อม อร่อยดี
เนื้อเนียนนุ่ม ไม่เหม็นเลย
ไอติมก็หวานน้อย เนื้อเนียน ทานกับถั่วมันๆ ดีค่ะ
โดยสรุปแล้ว ร้านนี้เหมาะสำหรับ การมาเดท หรือมาทานเพื่อเม้าท์มอยกับเพื่อนกรุ๊ปเล็ก
หรือจะมานั่งชิวกันก็ได้ เพราะ cocktail ดี เปิดเพลงดี และบรรยากาศดีมากค่ะ
แขกส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ร้านถูกจองเต็มแม้เย็นวันธรรมดาที่เราไป
เพราะฉะนั้นถ้าจะไปควรจองก่อนนะคะ
ราคาอาหาร ประมาณ 200-350 ต่อจาน
ถ้าเทียบกับปริมาณ ก็อาจจะสูงไปนิดนึง
แต่ก็รับได้ เพราะคุณภาพโอเค ค่ะ
-- ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 เข้าไปลึกพอสมควร ใกล้ถึงสามแยก
อยู่ใกล้ After you ค่ะ
--เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ 5 โมงเย็น ถึง ตี 1
--ควรจองก่อนนะคะ เบอร์ 02 012 1423
--สามารถจอดรถได้ ที่จอดรถหลังโครงการ ชั่วโมงละ 60 บาท หรือ
ลานจอดรถเอกชนตรงข้ามร้าน เหมา 100 บาทต่อวัน
ขอบคุณสำหรับรับชมรีวิวค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้