พามาทานอาหารเลบานีส - อินเดีย ที่ร้านอัลซาราย (Al Saray) ที่สีลมจ้า ด้วยความที่ตัวเองเวิ่นเว้อ พร่ำเพ้อว่าอยากลองทานอาหารอินเดีย หาข้อมูลไปมาจนเจอร้านนี้ เลยขอแวะไปชิมเสียหน่อย การเดินทางมาง่ายมาโดยสามารถมาได้ทั้งจากรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง ทางออก 4 หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีสีลมแล้วเดินย้อนมาทางสถานี bts ศาลาแดง
หน้าร้านจะประมาณนี้ ร้านเปิด 11.00 -24.00 น.
เราได้นั่งที่ชั้น 1 ร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ไม่มีลิฟท์ และห้องน้ำก็อยู่ชั้นบนสุดจ้า
เมนูถ่ายมาไม่ค่อยชัดต้องขออภัยค่า
จัดการสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็นำอาหารทานเล่นที่ชื่อว่า "ปาปาดัม" ซึ่งเป็นแป้งทอดกรอบรสออกเค็มๆ มันๆ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้ม 3 แบบ มาให้ทานเล่นก่อน ซอสสีเขียว = กลิ่นเครื่องเทศจัดมาก / ซอสสีขาว = เนื้อครีมเปรี้ยวๆ / ซอสน้ำตาล = รสออกหวานกลิ่นเครื่องเทศจัดมาก)
ประเดิมด้วยเมนูที่อยากทานมากนั้น คือ แป้งนานรวมมิตร (Mixed Naan) 1 ตะกร้า ราคา 135 บาท มีนานประมาณ 5-6 ชิ้นได้
มีทั้ง 1. นานรสดั้งเดิม
2. นานรสกระเทียม .
3. นานรสชีส แป้งหอม เนื้อนุ่ม เหนียว อร่อยกว่ากินโรตีเยอะ
ตามมาด้วย "ฮัมมุส" (Hammus) เป็นออเดิร์ฟสไตล์เลบานีส ทำจากถั่วลูกไก่บดกับซอสงา โรยหน้าด้วยถั่วลูกไก่ต้ม (chickpeas) รสชาติออกมันๆ เค็ม เปรี้ยว ไม่เลี่ยนนะเมนูนี้
จิ้มทานกับแป้งนาน ยิ่งอร่อย
ต่อไปเป็นแกงของอินเดียที่ชื่อว่า "มัคคานี ซิคเก้น" (Makhani Chicken) หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก ลองทานแล้วหวาน มัน หอมเนย กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงอย่างที่คิด
เหมือนทานมัสมั่นบ้านเราแต่ไม่มีถั่วลิสง แถมอร่อยกว่ามัสมั่นไทยอีกต่างหาก เป็นถ้วยที่ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนด้วยจ้า ส่วนผสมในถ้วยมีไก่ฉีกฝอยและแครอทเป็นหลัก
ต่อมาคือ "ข้าวหมกแพะ" (Biryani Lamb) เห็นขนาดแล้วอย่าประมาทนะจ๊ะ เพราะถ้วยเขาเล็กแต่...ลึก จุข้าวได้อัดแน่นมาก
เม็ดข้าวของอินเดียจะออกยาว รี นุ่ม ร่วน ไม่แฉะ หอมกลิ่นเนื้อแกะมาก เราลองทานแล้วรสชาติใช่ได้เลย แต่...เราไม่สามารถทำใจกับรสชาติของเนื้อแกะได้ กินแล้วกลิ่นน้องแกะกระจายฟุ้งเต็มปาก เลยขอ say goodbye กับอาหารทุกจานที่มีเนื้อแกะจ้า
จริงๆ เริ่มอิ่มตั้งแต่ข้าวหมกแพะกันแล้ว แต่ด้วยความอยากลองเลยจัด (Extra Mixed Grill Patter) มาอีก ราคาแรงอยู่ 590 บาท เป็นเนื้อสัตว์นานาชนิด นำไปปรุงรสแล้วย่างไฟหอมๆ มีทั้งเนื้อไก่ เนื้อแกะ และอะไรอีกไม่รู้ ฮ่าๆ เพราะเราชิมไป 2 เนื้อ แกล้มด้วยแป้งนานทำมาคล้ายพิซซ่า
อยากบอกว่าเนื้อไก่ที่เขาปรุงมาอร่อยมากจ้า
ยัง ยังไม่สาแก่ใจด้วยความหิว + ตะกละ สั่ง Grilled Prawns มาอีก 1 จาน ขอบอกว่ากุ้งเนื้อแน่น สด ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เนื้อหวาน กรอบ เด้ง อร่อยมาก ชอบจานนี้ที่สุด (ถ้าสั่งจานนี้ก่อนเป็นอันดับแรกนะ ขอบอกว่าหมดเกลี้ยงทุกตัวแน่น้องกุ้งของพี่)
สรุปค่าเสียหายทั้งหมดตามนี้เลย แถมทานไม่หมดต่อด้วยการห่อกลับบ้านตามเคย ตอนกำลังทานพ่อครัวและพนักงานก็จะมาชวนคุยและสอบถามถึงรสชาติอาหารด้วยจ้า
ความเห็นส่วนตัว เราว่าราคาน้ำเปล่าสูงไปนะ 2 ขวด 70 บาท / เซอร์วิสชาร์จค่อนข้างสูง แต่นะ ด้วยความอยากลองก็นะ....บ่นตัวเองไม่ได้ ฮ่าๆๆ
[CR] ร้านอัล ซาราย (Al Saray) @ สีลม
หน้าร้านจะประมาณนี้ ร้านเปิด 11.00 -24.00 น.
เราได้นั่งที่ชั้น 1 ร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ไม่มีลิฟท์ และห้องน้ำก็อยู่ชั้นบนสุดจ้า
เมนูถ่ายมาไม่ค่อยชัดต้องขออภัยค่า
จัดการสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็นำอาหารทานเล่นที่ชื่อว่า "ปาปาดัม" ซึ่งเป็นแป้งทอดกรอบรสออกเค็มๆ มันๆ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้ม 3 แบบ มาให้ทานเล่นก่อน ซอสสีเขียว = กลิ่นเครื่องเทศจัดมาก / ซอสสีขาว = เนื้อครีมเปรี้ยวๆ / ซอสน้ำตาล = รสออกหวานกลิ่นเครื่องเทศจัดมาก)
ประเดิมด้วยเมนูที่อยากทานมากนั้น คือ แป้งนานรวมมิตร (Mixed Naan) 1 ตะกร้า ราคา 135 บาท มีนานประมาณ 5-6 ชิ้นได้
มีทั้ง 1. นานรสดั้งเดิม
2. นานรสกระเทียม .
3. นานรสชีส แป้งหอม เนื้อนุ่ม เหนียว อร่อยกว่ากินโรตีเยอะ
ตามมาด้วย "ฮัมมุส" (Hammus) เป็นออเดิร์ฟสไตล์เลบานีส ทำจากถั่วลูกไก่บดกับซอสงา โรยหน้าด้วยถั่วลูกไก่ต้ม (chickpeas) รสชาติออกมันๆ เค็ม เปรี้ยว ไม่เลี่ยนนะเมนูนี้
จิ้มทานกับแป้งนาน ยิ่งอร่อย
ต่อไปเป็นแกงของอินเดียที่ชื่อว่า "มัคคานี ซิคเก้น" (Makhani Chicken) หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก ลองทานแล้วหวาน มัน หอมเนย กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงอย่างที่คิด
เหมือนทานมัสมั่นบ้านเราแต่ไม่มีถั่วลิสง แถมอร่อยกว่ามัสมั่นไทยอีกต่างหาก เป็นถ้วยที่ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนด้วยจ้า ส่วนผสมในถ้วยมีไก่ฉีกฝอยและแครอทเป็นหลัก
ต่อมาคือ "ข้าวหมกแพะ" (Biryani Lamb) เห็นขนาดแล้วอย่าประมาทนะจ๊ะ เพราะถ้วยเขาเล็กแต่...ลึก จุข้าวได้อัดแน่นมาก
เม็ดข้าวของอินเดียจะออกยาว รี นุ่ม ร่วน ไม่แฉะ หอมกลิ่นเนื้อแกะมาก เราลองทานแล้วรสชาติใช่ได้เลย แต่...เราไม่สามารถทำใจกับรสชาติของเนื้อแกะได้ กินแล้วกลิ่นน้องแกะกระจายฟุ้งเต็มปาก เลยขอ say goodbye กับอาหารทุกจานที่มีเนื้อแกะจ้า
จริงๆ เริ่มอิ่มตั้งแต่ข้าวหมกแพะกันแล้ว แต่ด้วยความอยากลองเลยจัด (Extra Mixed Grill Patter) มาอีก ราคาแรงอยู่ 590 บาท เป็นเนื้อสัตว์นานาชนิด นำไปปรุงรสแล้วย่างไฟหอมๆ มีทั้งเนื้อไก่ เนื้อแกะ และอะไรอีกไม่รู้ ฮ่าๆ เพราะเราชิมไป 2 เนื้อ แกล้มด้วยแป้งนานทำมาคล้ายพิซซ่า
อยากบอกว่าเนื้อไก่ที่เขาปรุงมาอร่อยมากจ้า
ยัง ยังไม่สาแก่ใจด้วยความหิว + ตะกละ สั่ง Grilled Prawns มาอีก 1 จาน ขอบอกว่ากุ้งเนื้อแน่น สด ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เนื้อหวาน กรอบ เด้ง อร่อยมาก ชอบจานนี้ที่สุด (ถ้าสั่งจานนี้ก่อนเป็นอันดับแรกนะ ขอบอกว่าหมดเกลี้ยงทุกตัวแน่น้องกุ้งของพี่)
สรุปค่าเสียหายทั้งหมดตามนี้เลย แถมทานไม่หมดต่อด้วยการห่อกลับบ้านตามเคย ตอนกำลังทานพ่อครัวและพนักงานก็จะมาชวนคุยและสอบถามถึงรสชาติอาหารด้วยจ้า
ความเห็นส่วนตัว เราว่าราคาน้ำเปล่าสูงไปนะ 2 ขวด 70 บาท / เซอร์วิสชาร์จค่อนข้างสูง แต่นะ ด้วยความอยากลองก็นะ....บ่นตัวเองไม่ได้ ฮ่าๆๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้