แกงเหลือง หัวแซลม่อน อร่อยจี๊ดจ๊าด ประโยชน์เีพยบ คอลาเจ้นเยอะ กินแล้วผิวสวย สมองโล่ง ราคาถูกอีกต่างหาก



หัวปลาแซลม่อน อีกหนึ่งวัตถุดิบสุดอร่อยที่หลาย ๆ คนเห็ฯแล้วอาจร้องยี้ ด้วย หน้าตาแลลายของมัน แต่จะบอกเลยว่าประโยชน์ของมันนั้นอาจจะมากกว่าส่วนเนื้อด้วยซ้ำเพราะอุดมไปด้วยคอลาเจ้น ไขมันปลา,โอเมก้า รสชาติก็อร่อย กระดูกอ่อนกรุบ ๆ และวันนี้เราก็เลยจับมันมาลงหม้อแกงเหลืองซะเลย
ส่วนประกอบ

1.หัวปลาแซลม่อนล้างสะอาด ๆ (ย้ำว่าสะอาด ๆ )
2.น้ำพริกแกงส้ม (ใส่ขมิ้นด้วย)
3.มะละกอดิบ
4.น้ำตาลปี๊บ
5.น้ำมะขามเปียก
6.น้ำปลา
วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำพริกแกงส้มลงไป คนให้ละลาย และรอจนกว่าน้ำจะเดือดอีกครั้ง

2.ใส่มะละกอดิบลงไป ต้มให้มะละกอนิ่มตามต้องการ ปรุงรสด้วยน้ำ ตาลปี๊บ,น้ำปลา ,น้ำมะขามเปียก

3.รอน้ำเดือดจัดใส่หัวปลาแซลม่อนที่ผ่าแบ่งไว้ลงไป (อย่าสลับจนละเอียดนะเดี๋ยวของดี ๆ จะหายหมด) ระหว่างนี้อย่าคนเด็ดขาด รอจนหัวปลาสุก ชิมรสและปรุงอีกครั้ง
เชิญฟินกับหัวปลาแซลม่อนมัน ๆ ที่ตัดเลี่ยนด้วยน้ำแกงส้มสุดจี๊ดจ๊าด กินกับข้าวร้อน ๆ ไข่ดาวหรือไข่เจียวซักใบ โอ๊ย

ไม่เข้าใจขั้นตอนดูเพิ่มเติมจากคลิปนะจ๊ะ  ถ้าถูกใจ ก็ไลค์,แชร์ ติดตาม อะไรก็ได้ที่สบายใจเล๊ย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่