หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เหล้าสำหรับปรุงอาหาร ต้องสนใจวันหมดอายุไหมครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหาร
สูตรอาหาร
พวกเหล้าจีน มิริน ถ้าถึงวันหมดอายุแล้วยังใช้ต่อได้ไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เหล้าจีนสองขวดนี้ต่างกันยังไงครับเวลาใช้ปรุงอาหาร
เหล้าจีนสองขวดนี้ต่างกันยังไงครับเวลาใช้ปรุงอาหาร เห็นขวดแดงจะแพงกว่าด้วยครับ
Alamiz
เหล้ามีวันหมดอายุมั้ย แล้วถ้าเหล้าเสียจะมีรสชาติยังไง
จำได้ว่าเคยดูจากสารคดี หรือ อ่านการ์ตูนมานี่แหละ ว่า สมัยก่อนพวกที่เดินเรือท่องทะเลนานๆจะเก็บเหล้าแทนนำ้เพราะอยู่ได้นานหลายปี ไม่มีเสีย พอดีที่บ้านมีเหล้าแม่โขงเก่า ที่พ่อเคยเก็บเอาไว้เมื่อ 30 กว่าปี
สมาชิกหมายเลข 845111
มีมิริน ไม่เคยเปิดใช้ แต่เก็บไว้ในตู้เย็น เกินปี มันจะเสียหรือเปล่า
ดีจ้า มีคำถามเกี่ยวกับเครื่องปรุงรสของญี่ปุ่น คือเราซื้อมิริน(ยี่ห้อ Kikkoman ฝาแดง ขวดใส น้ำมิรินเหลืองใส่ๆ) ไว้นานแล้ว จำไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ แต่ก็น่าจะเกินปี แต่เราเก็บไว้ในตู้เย็นตลอด ไม่เคยเปิดฝาหร
supatpit
สาเกทำอาหาร กับ มิริน หลังจากเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษาอย่างไรครับ
แช่ตู้เย็น หรือทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องดี รสชาติมันจะเปลียนรึเปล่าครับ ถ้าเก็บไว้นานๆ
ปากกาสีดำ
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับเหล้าจีน-ญี่ปุ่นค่ะ
ต้องทำอาหารเกี่ยวเหล้าค่ะแต่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย... -ใช้เหล้าจีนยี่ห้ออะไรบ้างคะเห็นมีหลายอย่างหลายยี่ห้อมากกกกก -เหล้าญี่ปุ่น-มิริน-สาเกเคยใช่ยี่ห้ออะไรบ้าง -เปิดแล้วเก็บไว้ได้นานแค่ไหนต้องเก็
สมาชิกหมายเลข 703594
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
ผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับ Order Byคุณแฟน
การทำผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับนั้นไม่ยากเลยครับ นี่คือวิธีทำที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ส่วนผสม: 1.หมูสับ 2.หน่อไม้ดอง (ซื้อมาเป็นขวดครับ) 3.ใบกะเพรา 4.กระเทียมสับ 5.พริกสด (ตามชอบ)&nb
สมาชิกหมายเลข 7324514
ผงปรุงลาบน้ำตกกับยำคอหมูย่าง หรือสูตรลาบแบบไม่ต้องตำ
ใช้อันเดียวกันไหมครับ หรือใครมีสูตรลาบหรือยำคอหมูย่างที่ไม่ต้องตำเครื่อง แนะนำได้นะครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 7223079
3 เครื่องปรุง หากใช้มากไป ไม่ดีต่อตับ
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/335 หากเราใช้เครื่องปรุงเหล่านี้ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ตับทำงานหนักและเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากกว่าการดื่มแอ
stardom
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁 เมนู กุ้งสด ผัดเต้าซี่ นี้ ผมทำง่ายๆ เตรียมกุ้งสด ทำความสะอาด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ออก ทำความสะอาดพร้อมปรุงอา
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เหล้าสำหรับปรุงอาหาร ต้องสนใจวันหมดอายุไหมครับ