วิธีล้างกะทะเหล็ก Cast Iron Skillet

อยากได้กะทะเหล็กหล่อ Cast Iron Skillet มานานละฮับ
แต่ได้ยินว่า "หนัก"  "ดูแลยาก" เลยลังเลมาตั้งนาน

ใช้กะทะเทฟล่อน ก้อ อะหึม! ไม่ทนเอาซะเลย
ที่สุด ตัดสินใจถอยออกมาค่ะ  
แล้วก้อรู้เลยว่า  ใช้ดีจริงๆ   ทำอาหารได้ดีมากๆ
การดูแลไม่ยากเท่าที่คิดค่ะ

ครั้งแรกที่ใช้ ย่างหมูสามชั้น หมักตะไคร้   เศษตะไคร้ที่ตำนะ ป่น ติดไหม้เกรียมเลย
แต่ก้อล้างไม่ยาก     เสียดาย ที่รูปวันนั้นไม่มีแล้วค่ะ 
เอารูปที่ทอดไข่ ทอดกระเทียมเสร็จ ละกันนะคะ



เลอะเทอะพอสมควร   ทิ้งไว้ให้เย็นก่อนค่ะ   ล้างตอนร้อนไม่ได้  เด๋วเนื้อเหล็ก crack
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่