พอดีได้ไปดู Masterchef ของ อเมริกา ซีซั่นที่7น่ะครับ
แล้วก็ได้เห็นผู้เข้าแข่งขันที่ใช้กระทะเหล็กหล่อ (Cast iron) ทำสเต็ก เค้าให้สัมภาษณ์กับกรรมการว่าที่บ้านเขามีกระทะเหล็กหล่อที่ไม่ได้ใช้มานานแล้วอายุเกือบร้อยปี “และไม่เคยใช้น้ำกับสบู่ล้าง”
ผมเลยสงสัยว่า
1.)มันจะไม่สกปรกเหรอครับ
2.)มีวิธีทำความสะอาดยังไง
3.)มันไม่ควรล้างเหรอครับ
4.)มันไม่ขึ้นสนิมเหรอครับ
ด้วยความที่ผมเป็นคนชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้ว เลยสงสัยเรื่องแบบนี้แหละครับ อยากทราบคำตอบของคำถามที่กล่าวมาทั้งหมดเลย ขอบคุณมากครับ
กระทะเหล็กหล่อนี่ไม่ควรทำความสะอาดเหรอครับ
แล้วก็ได้เห็นผู้เข้าแข่งขันที่ใช้กระทะเหล็กหล่อ (Cast iron) ทำสเต็ก เค้าให้สัมภาษณ์กับกรรมการว่าที่บ้านเขามีกระทะเหล็กหล่อที่ไม่ได้ใช้มานานแล้วอายุเกือบร้อยปี “และไม่เคยใช้น้ำกับสบู่ล้าง”
ผมเลยสงสัยว่า
1.)มันจะไม่สกปรกเหรอครับ
2.)มีวิธีทำความสะอาดยังไง
3.)มันไม่ควรล้างเหรอครับ
4.)มันไม่ขึ้นสนิมเหรอครับ
ด้วยความที่ผมเป็นคนชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้ว เลยสงสัยเรื่องแบบนี้แหละครับ อยากทราบคำตอบของคำถามที่กล่าวมาทั้งหมดเลย ขอบคุณมากครับ