สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
น้ำระเหยเป็นไอพยายามดันออก
แต่แรงดันไอน้ำเอาชนะแรงตึงผิวของน้ำมันไม่ได้จึงเป็นฟองอากาศ
แต่แรงดันไอน้ำเอาชนะแรงตึงผิวของน้ำมันไม่ได้จึงเป็นฟองอากาศ
สือเหล่ย ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6720671 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5821497 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2403405 ถูกใจ, เด็กน้อยในชุดสีแดง ถูกใจ, ปุงปิง ถูกใจ, อัสกร ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4924280 ถูกใจ, Nickmarinez ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3262927 ถูกใจรวมถึงอีก 12 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
ทำไมเวลาทอดไข่แล้วน้ำมันเป็นฟองๆหรอคะ
สงสัยเฉยๆค่ะ อยากได้คำตอบในเชิงวิทยาศาสตร์ 55555
ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณทุกคำตอบมากนะคะ
(Edit) ขออนุญาตชี้แจงเพิ่มเติมค่ะ
ส่วนท่านที่เป็นห่วงเราเรื่องใช้น้ำมันเก่าทอดซ้ำ
ขอชี้แจงว่า จขกท ได้ทำการทอดไข่เจียวหมูสับ ต่อจากการทอดให้คุณพ่อ และทอดของตัวเองต่อเลยทันที (เป็นภาพที่ถ่ายมาลงกระทู้)
(ไม่ได้ทิ้งไว้นานหรือค้างคืนใดๆเลยค่ะ)
และน้ำมันที่ใช้เป็นน้ำมันปาล์ม ทอดในกระทะเทฟล่อน
แงงง อย่าเพิ่งว่าเค้า เค้าไม่ได้ใช้น้ำมันเก่าขนาดนั้นน
ยังไงก็ขอบคุณทุกคอมเม้นมากนะคะ มีประโยชน์มากๆค่ะ