ตับผัดพริกไทดำ




ไปเดินซุปเปอร์เจอตับน่ากินดี เลยนึกอยากกินผัดตับกับดอกกุ๊ยช่าย หาดอกกุ๊ยช่ายไม่มีเลยนึกดูว่าจะทำอะไรได้บ้าง มองดูแล้วก็จัดเป็นผัดตับพริกไทดำดีกว่า ว่าแล้วก็เตรียมเครื่องปรุงกันครับ


เครื่องปรุง
-ตับหมูสด
-พริกสามสี
-หัวหอมใหญ่
-ต้นหอม
-พริกขี้หนูแดง
-กระเทียม
-พริกไทดำ

ล้างหั่นเครื่องปรุง บดพริกไทดำเตรียมไว้ ตั้งกะทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม
กระเทียมหอมใส่ตับลงไปผัด ใส่น้ำนิดนึงให้ตับสุกกับน้ำเดือดๆ ใส่พริกไทที่บดเตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน


ตับเกือบสุกใส่ผักต่างๆลงไปตามลำดับ แครอท พริกสามสี พริกขี้หนู หอมใหญ่ ต้นหอม
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ซ๊อสปรุงรส น้ำตาลทราย อย่างรวดเร็ว อย่าให้ตับสุกจนแข็งไม่อร่อย
มองดูตับให้สุกกำลังดีปิดเตา ตักเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆไข่ดาวเยิ้มๆ ครับ

ข้อควรระวัง

ตับอย่าผัดให้สุกมากจนแข็งจะไม่อร่อย หากไม่แน่ใจใช้วิธีผัดตับพอสุกแล้วเอาพักไว้ ผัดเครื่องปรุงชิมรสเสร็จแล้วค่อยใส่ตับคลุกตอนท้ายก็ได้เช่นกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่