[CR] 🇹🇭 Jok’s Kitchen - จก โต๊ะเดียว  ร้านอาหารเหลาชื่อดังเเละดีที่สุดร้านหนึ่งของเยาวราช

🇨🇳 หากต้องคิดถึงร้านอาหารจีนที่คออาหารจีนประทับใจกันมากที่สุดในประเทศไทยมาสัก 2-3 แห่ง เรามั่นใจว่าร้านอาหารเล็กๆในตลาดสดย่านเยาวราชร้านนี้ต้องมีชื่อติดอันดับ 1 ใน 3 อย่างแน่นอน

ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้าาา
>> FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇹🇭 Jok’s Kitchen - จก โต๊ะเดียว

🍽 The Plate - มิชลิน เพลท

🥟 ร้านอาหารเหลาชื่อดังเเละดีที่สุดร้านหนึ่งของเยาวราช เสิร์ฟเมนูอาหารจีนแบบตามใจเชฟคล้ายๆกับโอมากาเสะของญี่ปุ่น โดยทางร้านจะเลือกเมนูที่ดีที่สุดในเเต่ละวันมาให้ทาน มีเมนูขึ้นชื่อรสเลิศประจำร้านชนิดที่ว่าหาตัวจับยากในนประเทศไทยอย่าง เกี๊ยวกุ้ง เมนูที่ดูง่ายๆ และทางร้านทำออกมาอร่อยจนกลายเป็นเมนูชูหน้าชูตาให้กับร้าน และปลาหิมะทอดราดซีอิ๊ว ที่ใช้ปลาหิมะฟิเลท์ไซส์ใหญ่ ทอดจนผิวกรอบ ราดซีอิ๊วแบบจีนรสเด็ด นอกจากนี้อาหารจานอื่นยังมีรสชาติดีกว่ามาตรฐาน เช่น ปูทะเลเป็นๆ นึ่งสดๆ หรือขนมเผือกหิมะ รสหวาน ปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์

🦀 ตัวร้านตั้งอยู่ในตรอกตลาดเก่าข้างวัดเล่งเน่ยยี่ชื่อดัง ไม่ไกลจากสถานี MRT วัดมังกร เฮียจกเจ้าของร้านเคยเป็นเซลล์แมนขายปูมาก่อน เเต่ด้วยความที่เฮียทำอาหารอร่อยมาก เพื่อนๆจึงเเนะนำให้เปิดร้านอาหาร โดยในช่วงแรกจะรับลูกค้าเพียงวันละ 1 โต๊ะเท่านั้น เป็นที่มาของชื่อร้าน จก โต๊ะเดียว และด้วยรสชาติอร่อย ชนิดที่ว่าภัตตาคารชื่อดังยังชิดซ้าย เป็นกระเเสบอกต่อกันปากต่อปาก ถึงขนาดมีเชฟและนักชิมระดับโลกมาทานกันอย่างไม่ขาดสาย เช่น Andrew Zimmern ที่นำไปเขียนเป็นคอลัมลงในนิตยสารต่างประเทศ ทำให้ยอดจองคิวในช่วงแรกๆยาวไปกว่า 3-4 เดือนเลยทีเดียว ปัจจุบันทางร้านขยับขยายพื้นที่ให้รองรับลูกค้าได้มากขึ้น ทำให้ทุกวันนี้จองโต๊ะได้เร็วขึ้นเยอะ อย่างไรก็ตามแนะนำให้โทรจองล่วงหน้า 3-4 วันเป็นอย่างน้อยเพื่อหาที่ว่าง และให้เฮียเเนะนำเมนูเบื้องต้นว่าจะหาอะไรมาทำให้ทานได้บ้าง

🥬 ราคาอาหารต่อคนจะตกอยู่ที่ประมาณ 1600-1800 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในวันนั้นๆ เเม้จะดูสูงสักหน่อย แต่จัดว่ายังถูกกว่าภัตตาคารอาหารจีนในโรงแรมกว่าเท่าตัว และเมื่อเทียบกับรสชาติ ต้องบอกว่าเกินคุ้มจริงๆ

📃 เมนูวันนี้ (ราคาสำหรับสองคน)

- ยำเกี่ยมฉ่าย (100)

- เกี๊ยวกุ้ง (60)

- ปลาหิมะทอดราดซีอิ๊ว (800)

- ปูทะเลนึ่ง (1500/1 ตัว)

- กุ้งอบเกลือ (400)

- ข้าวผัดปู (200)

- ซุปปลาเก๋าต้มบ๊วย (200)

- เผือกหิมะ (100)

👍 อาหารอร่อยมาก คุณภาพเหมาะสมกับราคา เกี๊ยวกุ้งกับปลาหิมะคือที่สุด อร่อยมากในราคาไม่แพง สุดยอดจริงๆ
รสชาติ : 14/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 12/20
บริการ : 12/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20


- ยำเกี่ยมฉ่าย (100)
ยำเกี่ยมฉ่ายรสชาติเค็มตัดเปรี้ยว เสิร์ฟมาอย่างเเรกเพื่อเรียกน้ำย่อยให้อยากอาหารก่อน รสชาติจานแรกอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ยังไม่หวือหวามาก (10/20)


- เกี๊ยวกุ้ง (60)
เมนู Signature ของร้าน ที่กล้าบอกว่าเป็นหนึ่งในเกี๊ยวกุ้งที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลย เป็นเกี๊ยวกุ้งยัดไส้กุ้งตัวโตๆ เนื้อนุ่ม เด้ง สุกกำลังดี รสหวานธรรมชาติ ตัดกับรสเนื้อหมูที่บดมาละเอียด นอกจากนี้ความอร่อยยังอยู่ที่กระเทียมทอดที่โปะอยู่ข้างบน กรอบ หอมมากๆ ในราคาเเค่ตัวละ 10 บาท จานนี้เป็นจานที่ทานแล้วต้องร้องว้าว เพราะไม่รู้จะหาเกี๊ยวกุ้งแบบนี้จากไหนได้ในประเทศไทยเลยจริงๆ แนะนำว่าหากใครอยากลองแค่เมนูนี้เมนูเดียว ทางร้านมีวางขายต่างหากหน้าร้าน สามารถไปหามาชิมได้ (15/20)


- ปลาหิมะทอดราดซีอิ๊ว (800)
อีกหนึ่งเมนู Signature ที่อร่อยจนร้องว้าว คือปลาหิมะทอดสีเหลืองทอง ทางร้านทอดออกมาได้ดีกว่าที่คิดมาก กรอบนอก นุ่มใน แถมซีอิ๊วที่ราดมาก็เป็นทีเด็ด อร่อยในเเบบที่ไม่เคยทานมาก่อน ทานกับผักกาดแก้วที่รองมาด้านล่างได้รสชาติลงตัว เป็นอีกขั้นของเมนูปลาหิมะทอดที่ทิ้งห่างร้านอื่นๆที่เคยทานมาอย่างขาดลอยจริงๆ (16/20)


- กุ้งอบเกลือ (400)
กุ้งเนื้อแน่นๆ อบเกลือมาพอให้มีรสเค็มเพียงเล็กน้อยเพื่อตัดรสหวานธรรมชาติจากเนื้อกุ้งที่อบออกมาได้สุกกำลังดี ไม่แข็ง ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย แต่จะลำบากแกะเปลือกกันสักนิด (13/20)


- ปูทะเลนึ่ง (1500/1 ตัว)
ปูเนื้อนึ่งรสชาติอร่อยตามมาตรฐาน สุกกำลังดี มีรสหวานธรรมชาติ มีก้ามปูมาให้สองก้าม ปูที่ใช้เป็นปูเป็น สดมากๆ สมกับที่เฮียเคยมีอาชีพขายปูมาก่อนจริงๆ (13/20)


- ปูทะเลนึ่ง (1500/1 ตัว)
ก้ามปูขนาดกลาง ขนาดเกือบเท่ากุ้งเลยทีเดียว (13/20)


- ข้าวผัดปู (200)
ข้าวผัดปูอร่อยมาก ตัวข้าวร่วน แห้ง ไม่มีมันเยิ้ม เนื้อปูสด หวาน นุ่มในแบบที่ควรจะเป็น  ปริมาณค่อนข้างเยอะ อร่อยคุ้มราคามากๆ (14/20)


- ซุปปลาเก๋าต้มบ๊วย (200)
ซุปปลาเก๋าเนื้อแน่น แต่ไม่เเข็ง ต้มมาในซุปบ๊วยแบบจีน มีรสขิงอ่อนๆ มีกลิ่นหอม มีรสเค็มของบ๊วย ตัดกับรสหวานธรรมชาติของเนื้อปลา อร่อยใช้ได้เลย (13/20)


- เผือกหิมะ (100)
เผือกหิมะ ขนมเผือกโรยด้วยงาทอดแบบจีนเคลือบด้วยน้ำตาลรสหวาน ทางร้านทำออกมาอร่อยกว่าที่คิดมากๆ น่าเสียดายที่เราอิ่มเเล้ว ทั้งๆที่ใจจริงอยากจะสั่งเพิ่มอีกจานด้วยซ้ำ (15/20)


ราคา 3,390 บาท

 

ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Jok’s Kitchen - จก โต๊ะเดียว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่