ผัดคะน้าเจ เมนูอาหารเจที่ทำง่าย และอร่อยด้วย

สวัสดีค่ะ ยังอยู่ในเทศกาลกินเจกันอยู่นะคะ
วันนี้ขอมานำเสนอ “ผัดคะน้าเจ” ค่ะ ทำง่ายและอร่อยค่ะ


ส่วนผสม
คะน้าต้นใหญ  4-5 ต้น
โปรตีนเกษตร 20 กรัม
พริกจินดาแดง 2 เม็ด
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี๊ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
น้ำมันมะกอก

.............................
วิธีทำ
1.หั่นผักคะน้า ล้างให้สะอาด วิธีล้างผักปลอดภัยตามลิงค์นี้ค่ะ https://youtu.be/3hoDTMTYohY
2.แช่โปรตีนเกษตร 10 นาที และบีบน้ำออก
3.หั่นพริกจินดาแดงแบบเฉียง
4.ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอกให้ร้อน
5.นำโปรตีนเกษตรคั่วให้เหลืองหอม

6.ใส่ผักคะน้าลงไปผัด 

7.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ และเต้าเจี้ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ

8.ใส่พริกจินดาแดง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
 

วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่