ตามต่อกันเลยค่าาา
สำหรับใครไม่อยากพลาดร้านอาหารเด็ดๆ ไปตามกันได้ที่
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇿 Divinis - ดิวินิส
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🦐 Divinis ร้านอาหารอิตาเลียนแบบ Casual Dining ในกรุงปราก ประเทศเช็กเกีย เสิร์ฟเมนูอิตาเลียนพื้นบ้านแต่มีรสชาติอร่อยจนได้รับการคัดเลือกให้ติดอยู่ในมิชลินไกด์เมืองหลักในยุโรปตั้งเเต่ปี ค.ศ. 2010 เป็นต้นมา ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากโบสถ์ Church of Our Lady before Týn หรือโบสถ์ติน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในย่านเมืองเก่า แม้ว่าจะเป็นร้านอาหารอิตาเลียนแต่การตกแต่งภายในก็ไม่ลืมการผสานศิลปะเเบบโบฮีเมียเข้ามาด้วย ด้านหน้ามีครัวแบบ Open kitchen และยังมีห้อง Private dining ด้วย
🍽 อาหารที่นี่ล้วนเเต่เป็นเมนูพื้นฐานแต่ทุกจานมีรสชาติดี เราได้ลองสั่งเมนูพิเศษอย่าง Tagliolini with Périgord Black Truffle แล้วก็ไม่ผิดหวังกับรสชาติที่ได้ ข้อเสียที่ติได้อาจจะเป็นเรื่องอาหารหวานที่ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ กับราคาที่สูงพอสมควรสำหรับหมวดหมู่ Bib Gourmand อย่างไรก็ตามถือเป็นอีกหนึ่งมื้ออิตาเลียนที่มาคั่นกลางเพื่อตัดรสชาติอาหารท้องถิ่นออสเตรีย-เช็กเกียได้ดี
📃 เมนูวันนี้
- Tagliolini with Périgord Black Truffle (495 CZK)
- Saffron Risotto with Grilled Asparagus (365 CZK)
- Grilled Calamari with Ragout of Green Asparagus and Tomatoes Datterino (345 CZK)
- Risotto with Mixture of Forest Mushrooms and Cheese Taleggio (315 CZK)
- Tiramisu (195 CZK)
- Chocolate Fontdant with Almond Filling and Black Currant Sorbet (225 CZK)
- Apricot Panna Cotta with Passion Fruit and Almond Foam (195 CZK)
👍 อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาสูงไปเล็กน้อย
รสชาติ : 13/20
ราคา : 12/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 15/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- Tagliolini with Périgord Black Truffle (495 CZK)
ตากลิโอลินี่ เส้นพาสต้าทำจากไข่ออกมาได้ดีมาก เส้นนุ่มพอดี อร่อยสุดๆ และจัดเป็นอาหารจานที่ดีที่สุดในมื้อนี้ ด้านบนคือเปอริโกแบล็คทรัฟเฟิลนำเข้าจากทางตอนใต้ของฝรั่งเศส กลิ่นทรัฟเฟิลแรงใช้ได้ หอมเข้ากันดีกับเส้นพาสต้าเเละชีสสุดๆ (15/20)
- Saffron Risotto with Grilled Asparagus (365 CZK)
รีซอตโต้หญ้าฝรั่นมีกลิ่นหอมเครื่องเทศแบบอิตาเลียนแท้ ตัวข้าวเคี้ยวกรึบ มีความ Al Dente เช่นเดียวกับรีซอตโต้เห็ดป่า จานนี้เสิร์ฟให้ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งย่างรสหวานเข้ากันได้ดี (13/20)
- Risotto with Mixture of Forest Mushrooms and Cheese Taleggio (315 CZK)
รีซอตโต้เห็ดป่า มีกลิ่นหอมเห็ดมากๆ กับชีสเนื้อเนียน ออกรสเค็มๆ เข้ากันได้ดีมาก ตัวข้าวยังไม่อัลเดนเต้เท่าไหร่ แต่โดยรวมถือว่าพอใช้ได้ และจานนี้จานเดียวทำให้หายคิดถึงอาหารอิตาเลียนได้เลยทีเดียว (13/20)
- Grilled Calamari with Ragout of Green Asparagus and Tomatoes Datterino (345 CZK)
คาลามารีหรือปลาหมึกย่างทานกับซอสหน่อไม้ฝรั่ง ด้านข้างคือโฟมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆของหน่อไม้ฝรั่งเช่นกัน ช่วยชูกลิ่นที่ดีให้กับจาน และสีแดงคือมะเขือเทศดัตโตริโน่จากอิตาลี ที่มีรสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ มีรสอุมามิเฉพาะตัว (12/20)
- Complimentary Bread
ขนมปังกับกริสซินี่ ทานกับ Olive oil และ Balsamic vinegar (12/20)
- Chocolate Fontdant with Almond Filling and Black Currant Sorbet (225 CZK)
ช็อกโกแลตฟองดอง ภายในสอดไส้ถั่วอัลมอนด์ ทานคู่กับซอเบท์แบล็คเคอร์แรนท์รสเปรี้ยวและครัมเบิ้ลกรอบ (12/20)
- Apricot Panna Cotta with Passion Fruit and Almond Foam (195 CZK)
พานาคอตต้าที่นี่ต่างจากพานาคอรต้าทั่วไปพอสมควรเนื่องจากใช้แอปริค็อตรสเปรี้ยวมาทำเป็นครีม เสริมความเปรี้ยวของเสาวรสเข้าไปอีกทำให้เราคิดว่ารสเปรี้ยวแรงไปหน่อย ข้างบนเป็นอัลมอนด์โฟมรสหวานอร่อย (11/20)
- Tiramisu (195 CZK)
ทิรามิสุ เนื้อเค้กเนียน เเต่ใส่มาสคาโปนมากไปทำให้เลี่ยนง่ายไปหน่อย รสชาติกาแฟออกใช้ได้ แต่กลิ่นกาแฟออกมาน้อยไป (10/20)
- Cappucino (65 CZK)
คาปูชิโนรสนุ่มใช้ได้สมกับเป็นร้านอาหารอิตาเลียน (12/20)
ราคา 2,420 CZK หรือประมาณ 3,200 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇨🇿 Divinis - ดิวินิส ร้านอาหารอิตาเลียนแบบ Casual Dining ในกรุงปราก ประเทศเช็กเกีย
สำหรับใครไม่อยากพลาดร้านอาหารเด็ดๆ ไปตามกันได้ที่
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇿 Divinis - ดิวินิส
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🦐 Divinis ร้านอาหารอิตาเลียนแบบ Casual Dining ในกรุงปราก ประเทศเช็กเกีย เสิร์ฟเมนูอิตาเลียนพื้นบ้านแต่มีรสชาติอร่อยจนได้รับการคัดเลือกให้ติดอยู่ในมิชลินไกด์เมืองหลักในยุโรปตั้งเเต่ปี ค.ศ. 2010 เป็นต้นมา ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากโบสถ์ Church of Our Lady before Týn หรือโบสถ์ติน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในย่านเมืองเก่า แม้ว่าจะเป็นร้านอาหารอิตาเลียนแต่การตกแต่งภายในก็ไม่ลืมการผสานศิลปะเเบบโบฮีเมียเข้ามาด้วย ด้านหน้ามีครัวแบบ Open kitchen และยังมีห้อง Private dining ด้วย
🍽 อาหารที่นี่ล้วนเเต่เป็นเมนูพื้นฐานแต่ทุกจานมีรสชาติดี เราได้ลองสั่งเมนูพิเศษอย่าง Tagliolini with Périgord Black Truffle แล้วก็ไม่ผิดหวังกับรสชาติที่ได้ ข้อเสียที่ติได้อาจจะเป็นเรื่องอาหารหวานที่ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ กับราคาที่สูงพอสมควรสำหรับหมวดหมู่ Bib Gourmand อย่างไรก็ตามถือเป็นอีกหนึ่งมื้ออิตาเลียนที่มาคั่นกลางเพื่อตัดรสชาติอาหารท้องถิ่นออสเตรีย-เช็กเกียได้ดี
📃 เมนูวันนี้
- Tagliolini with Périgord Black Truffle (495 CZK)
- Saffron Risotto with Grilled Asparagus (365 CZK)
- Grilled Calamari with Ragout of Green Asparagus and Tomatoes Datterino (345 CZK)
- Risotto with Mixture of Forest Mushrooms and Cheese Taleggio (315 CZK)
- Tiramisu (195 CZK)
- Chocolate Fontdant with Almond Filling and Black Currant Sorbet (225 CZK)
- Apricot Panna Cotta with Passion Fruit and Almond Foam (195 CZK)
👍 อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาสูงไปเล็กน้อย
รสชาติ : 13/20
ราคา : 12/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 15/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- Tagliolini with Périgord Black Truffle (495 CZK)
ตากลิโอลินี่ เส้นพาสต้าทำจากไข่ออกมาได้ดีมาก เส้นนุ่มพอดี อร่อยสุดๆ และจัดเป็นอาหารจานที่ดีที่สุดในมื้อนี้ ด้านบนคือเปอริโกแบล็คทรัฟเฟิลนำเข้าจากทางตอนใต้ของฝรั่งเศส กลิ่นทรัฟเฟิลแรงใช้ได้ หอมเข้ากันดีกับเส้นพาสต้าเเละชีสสุดๆ (15/20)
- Saffron Risotto with Grilled Asparagus (365 CZK)
รีซอตโต้หญ้าฝรั่นมีกลิ่นหอมเครื่องเทศแบบอิตาเลียนแท้ ตัวข้าวเคี้ยวกรึบ มีความ Al Dente เช่นเดียวกับรีซอตโต้เห็ดป่า จานนี้เสิร์ฟให้ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งย่างรสหวานเข้ากันได้ดี (13/20)
- Risotto with Mixture of Forest Mushrooms and Cheese Taleggio (315 CZK)
รีซอตโต้เห็ดป่า มีกลิ่นหอมเห็ดมากๆ กับชีสเนื้อเนียน ออกรสเค็มๆ เข้ากันได้ดีมาก ตัวข้าวยังไม่อัลเดนเต้เท่าไหร่ แต่โดยรวมถือว่าพอใช้ได้ และจานนี้จานเดียวทำให้หายคิดถึงอาหารอิตาเลียนได้เลยทีเดียว (13/20)
- Grilled Calamari with Ragout of Green Asparagus and Tomatoes Datterino (345 CZK)
คาลามารีหรือปลาหมึกย่างทานกับซอสหน่อไม้ฝรั่ง ด้านข้างคือโฟมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆของหน่อไม้ฝรั่งเช่นกัน ช่วยชูกลิ่นที่ดีให้กับจาน และสีแดงคือมะเขือเทศดัตโตริโน่จากอิตาลี ที่มีรสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ มีรสอุมามิเฉพาะตัว (12/20)
- Complimentary Bread
ขนมปังกับกริสซินี่ ทานกับ Olive oil และ Balsamic vinegar (12/20)
- Chocolate Fontdant with Almond Filling and Black Currant Sorbet (225 CZK)
ช็อกโกแลตฟองดอง ภายในสอดไส้ถั่วอัลมอนด์ ทานคู่กับซอเบท์แบล็คเคอร์แรนท์รสเปรี้ยวและครัมเบิ้ลกรอบ (12/20)
- Apricot Panna Cotta with Passion Fruit and Almond Foam (195 CZK)
พานาคอตต้าที่นี่ต่างจากพานาคอรต้าทั่วไปพอสมควรเนื่องจากใช้แอปริค็อตรสเปรี้ยวมาทำเป็นครีม เสริมความเปรี้ยวของเสาวรสเข้าไปอีกทำให้เราคิดว่ารสเปรี้ยวแรงไปหน่อย ข้างบนเป็นอัลมอนด์โฟมรสหวานอร่อย (11/20)
- Tiramisu (195 CZK)
ทิรามิสุ เนื้อเค้กเนียน เเต่ใส่มาสคาโปนมากไปทำให้เลี่ยนง่ายไปหน่อย รสชาติกาแฟออกใช้ได้ แต่กลิ่นกาแฟออกมาน้อยไป (10/20)
- Cappucino (65 CZK)
คาปูชิโนรสนุ่มใช้ได้สมกับเป็นร้านอาหารอิตาเลียน (12/20)
ราคา 2,420 CZK หรือประมาณ 3,200 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้