สวัสดียามเย็นค่าาา ค่ำแล้วหาอะไรทานกันหรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่มีสามารถหาไอเดียร้านได้ที่ >>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇦🇹 Al Borgo - อัล บอโก้
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
🍷 อัล บอโก้ ร้านอาหารกึ่งบาร์ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนพื้นบ้าน รสชาติดี ร้านปิดค่อนข้างดึก ทำให้คนเยอะพอสมควรถึงขนาดว่าต้องยืนรอราวๆ 30 นาทีในช่วงกลางคืน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีส้มเหลือง มีคุณลุงเจ้าของร้านรอต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบอิตาลี ซึ่งหาได้ยากยิ่งในร้านอาหารยุโรป
🍴 รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง หากวัดมาตรฐานมิชลิน เพลท แล้วยังสู้ร้านอาหารอิตาเลียนในบ้านเราไม่ได้ ราคาสูงตามประสาร้านอาหารในยุโรป
📃 เมนูวันนี้
- Tagliatelle alla dolceforte (Tagliatelle con gamberi, limone, uvetta e cavolo nero) (11.90 EUR)
Tagliatelle pasta with prawns, lemon and raisins on black cabbage
- Risotto con crema di broccoli, cozze e patate (12.90 EUR)
Risotto with broccoli cream, mussels and potatoes
- Pasta Borgo (Spaghetti con salsiccia e porro su crema di
peperoni) (11.90 EUR)
Spaghetti with Italian sausage and leek on peppers cream
- Spaghetti aglio, olio e peperoncino (8.90 EUR)
Spaghetti with garlic, olive oil and peppers
- Tiramisú classico (6.50 EUR)
Classic tiramisu
- Panna cotta alla vaniglia con salsa di frutti di bosco (6.50 EUR)
Vanilla panna cotta with berries sauce
👌 อาหารรสชาติมาตรฐาน รสชาติอย่างเดียวยังสู้ร้านอาหารอิตาเลียนระดับ Michelin Plate ที่ประเทศไทยไม่ได้ รอนาน ราคาสูงตามมาตรฐานค่าครองชีพ
รสชาติ : 9/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 11/20
บริการ : 10/20
ความประทับใจโดยรวม : 10/20
- Tagliatelle alla dolceforte (Tagliatelle con gamberi, limone, uvetta e cavolo nero) (11.90 EUR)
Tagliatelle pasta with prawns, lemon and raisins on black cabbage
เมนูพิเศษตามฤดูกาล Tuscan Week คือเส้นตาเกลียเตลเล่ ทานกับกุ้ง กับซอสที่มีรสของกะหล่ำปลีและมะนาว ตัวเส้นพาสต้ารสชาติธรรมดา กุ้งสุกเกินไปหน่อยจนนิ่ม ตัวซอสอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มีรสหวานของกะหล่ำปลีเข้ากันกับรสเปรี้ยวอ่อนๆของมะนาวได้ดี รสชาติพอทานได้ ยังไม่ถือว่าเด่น (10/20)
- Pasta Borgo (Spaghetti con salsiccia e porro su crema di peperoni) (11.90 EUR)
Spaghetti with Italian sausage and leek on peppers cream
สปาเก็ตตี้ทานกับไส้กรอกอิตาเลียนและกระเทียมต้น ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ยังไม่ดีพอหากเทียบกับมาตรฐานร้านอาหารระดับมิชลิน เพลท ซอสรสชาติธรรมดามากๆ ถือว่าทานได้ เเต่อย่าคาดหวังกับความว้าวในรสชาติ (8/20)
- Spaghetti aglio, olio e peperoncino (8.90 EUR)
Spaghetti with garlic, olive oil and peppers
สปาเก็ตตี้ผัดกับน้ำมันมะกอกและพริกไทยทำออกมาได้รสชาติมาตรฐาน เส้นพาสต้ายังไม่ค่อย Al Dente เท่าที่ควร กลิ่นพริกไทยไม่แรงมาก ทานมากๆอาจเลี่ยนได้ (8/20)
- Risotto con crema di broccoli, cozze e patate (12.90 EUR)
Risotto with broccoli cream, mussels and potatoes
อาหารที่ดีที่สุดของวันนี้น่าจะเป็นรีซอตโต้ครีมบร็อคโคลี่ทานกับหอยแมลงภู่และมันฝรั่ง กลิ่นของบล็อคโคลี่ครีมหอม เนื้อเนียน มีรสหวานธรรมชาติ หอยแมลงภู่ไม่มีกลิ่นโดดขึ้นมา มีมันฝรั่งตัดเนื้อสัมผัสกับข้าวได้ดี เมล็ดข้าวนิ่มไปหน่อยจนเกือบจะเท่าข้าวไทย โดยรวมถือว่าใช้ได้ (12/20)
- Panna cotta alla vaniglia con salsa di frutti di bosco (6.50 EUR)
Vanilla panna cotta with berries sauce
พานาคอตต้าเนื้อเหนียวไปหน่อย รสหวานพอเหมาะ แต่กลิ่นยังไม่หอมเท่าไหร่ ราดด้วยซอสเบอรี่สีแดงรสเปรี้ยว ทานกับโทงเทง สตรอเบอร์รี่และผลเบอรี่ (9/20)
- Tiramisú classico (6.50 EUR)
Classic tiramisu
ทิรามิสุหอมกลิ่นกาแฟพอใช้ มัสคาโปรเนื้อเนียน รสชาติหวานปนขมออกมาในแบบที่ควรจะเป็น ทานกับเบอรี่และโทงเทงรสเปรี้ยวตัดกันได้ดี (11/20)
- Italian Bread & Grissini
ขนมปังรสชาติธรรมดา ทานกับกริสซินี่สำเร็จรูปในซอง ผิดวิสับร้านอาหารระดับมิชลิน ไกด์ (8/20)
ราคา 64.30 EUR หรือราวๆ 2,190 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇦🇹 Al Borgo - อัล บอโก้ ร้านอาหารอิตาเลียนพื้นบ้าน รสชาติดี ใจกลางกรุงเวียนนา
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇦🇹 Al Borgo - อัล บอโก้
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
🍷 อัล บอโก้ ร้านอาหารกึ่งบาร์ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนพื้นบ้าน รสชาติดี ร้านปิดค่อนข้างดึก ทำให้คนเยอะพอสมควรถึงขนาดว่าต้องยืนรอราวๆ 30 นาทีในช่วงกลางคืน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีส้มเหลือง มีคุณลุงเจ้าของร้านรอต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบอิตาลี ซึ่งหาได้ยากยิ่งในร้านอาหารยุโรป
🍴 รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง หากวัดมาตรฐานมิชลิน เพลท แล้วยังสู้ร้านอาหารอิตาเลียนในบ้านเราไม่ได้ ราคาสูงตามประสาร้านอาหารในยุโรป
📃 เมนูวันนี้
- Tagliatelle alla dolceforte (Tagliatelle con gamberi, limone, uvetta e cavolo nero) (11.90 EUR)
Tagliatelle pasta with prawns, lemon and raisins on black cabbage
Risotto with broccoli cream, mussels and potatoes
peperoni) (11.90 EUR)
Spaghetti with Italian sausage and leek on peppers cream
- Spaghetti aglio, olio e peperoncino (8.90 EUR)
Spaghetti with garlic, olive oil and peppers
- Tiramisú classico (6.50 EUR)
Classic tiramisu
- Panna cotta alla vaniglia con salsa di frutti di bosco (6.50 EUR)
Vanilla panna cotta with berries sauce
👌 อาหารรสชาติมาตรฐาน รสชาติอย่างเดียวยังสู้ร้านอาหารอิตาเลียนระดับ Michelin Plate ที่ประเทศไทยไม่ได้ รอนาน ราคาสูงตามมาตรฐานค่าครองชีพ
รสชาติ : 9/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 11/20
บริการ : 10/20
ความประทับใจโดยรวม : 10/20
- Tagliatelle alla dolceforte (Tagliatelle con gamberi, limone, uvetta e cavolo nero) (11.90 EUR)
Tagliatelle pasta with prawns, lemon and raisins on black cabbage
เมนูพิเศษตามฤดูกาล Tuscan Week คือเส้นตาเกลียเตลเล่ ทานกับกุ้ง กับซอสที่มีรสของกะหล่ำปลีและมะนาว ตัวเส้นพาสต้ารสชาติธรรมดา กุ้งสุกเกินไปหน่อยจนนิ่ม ตัวซอสอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มีรสหวานของกะหล่ำปลีเข้ากันกับรสเปรี้ยวอ่อนๆของมะนาวได้ดี รสชาติพอทานได้ ยังไม่ถือว่าเด่น (10/20)
- Pasta Borgo (Spaghetti con salsiccia e porro su crema di peperoni) (11.90 EUR)
Spaghetti with Italian sausage and leek on peppers cream
สปาเก็ตตี้ทานกับไส้กรอกอิตาเลียนและกระเทียมต้น ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ยังไม่ดีพอหากเทียบกับมาตรฐานร้านอาหารระดับมิชลิน เพลท ซอสรสชาติธรรมดามากๆ ถือว่าทานได้ เเต่อย่าคาดหวังกับความว้าวในรสชาติ (8/20)
- Spaghetti aglio, olio e peperoncino (8.90 EUR)
Spaghetti with garlic, olive oil and peppers
สปาเก็ตตี้ผัดกับน้ำมันมะกอกและพริกไทยทำออกมาได้รสชาติมาตรฐาน เส้นพาสต้ายังไม่ค่อย Al Dente เท่าที่ควร กลิ่นพริกไทยไม่แรงมาก ทานมากๆอาจเลี่ยนได้ (8/20)
- Risotto con crema di broccoli, cozze e patate (12.90 EUR)
Risotto with broccoli cream, mussels and potatoes
อาหารที่ดีที่สุดของวันนี้น่าจะเป็นรีซอตโต้ครีมบร็อคโคลี่ทานกับหอยแมลงภู่และมันฝรั่ง กลิ่นของบล็อคโคลี่ครีมหอม เนื้อเนียน มีรสหวานธรรมชาติ หอยแมลงภู่ไม่มีกลิ่นโดดขึ้นมา มีมันฝรั่งตัดเนื้อสัมผัสกับข้าวได้ดี เมล็ดข้าวนิ่มไปหน่อยจนเกือบจะเท่าข้าวไทย โดยรวมถือว่าใช้ได้ (12/20)
- Panna cotta alla vaniglia con salsa di frutti di bosco (6.50 EUR)
Vanilla panna cotta with berries sauce
พานาคอตต้าเนื้อเหนียวไปหน่อย รสหวานพอเหมาะ แต่กลิ่นยังไม่หอมเท่าไหร่ ราดด้วยซอสเบอรี่สีแดงรสเปรี้ยว ทานกับโทงเทง สตรอเบอร์รี่และผลเบอรี่ (9/20)
- Tiramisú classico (6.50 EUR)
Classic tiramisu
ทิรามิสุหอมกลิ่นกาแฟพอใช้ มัสคาโปรเนื้อเนียน รสชาติหวานปนขมออกมาในแบบที่ควรจะเป็น ทานกับเบอรี่และโทงเทงรสเปรี้ยวตัดกันได้ดี (11/20)
- Italian Bread & Grissini
ขนมปังรสชาติธรรมดา ทานกับกริสซินี่สำเร็จรูปในซอง ผิดวิสับร้านอาหารระดับมิชลิน ไกด์ (8/20)
ราคา 64.30 EUR หรือราวๆ 2,190 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้