[CR] 🇦🇹 Al Borgo - อัล บอโก้ ร้านอาหารอิตาเลียนพื้นบ้าน รสชาติดี ใจกลางกรุงเวียนนา

สวัสดียามเย็นค่าาา ค่ำแล้วหาอะไรทานกันหรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่มีสามารถหาไอเดียร้านได้ที่ >>> FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇦🇹 Al Borgo - อัล บอโก้

🍽 The Plate - มิชลิน เพลท

🍷 อัล บอโก้ ร้านอาหารกึ่งบาร์ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเวียนนา เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนพื้นบ้าน รสชาติดี ร้านปิดค่อนข้างดึก ทำให้คนเยอะพอสมควรถึงขนาดว่าต้องยืนรอราวๆ 30 นาทีในช่วงกลางคืน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีส้มเหลือง มีคุณลุงเจ้าของร้านรอต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบอิตาลี ซึ่งหาได้ยากยิ่งในร้านอาหารยุโรป

🍴 รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง หากวัดมาตรฐานมิชลิน เพลท แล้วยังสู้ร้านอาหารอิตาเลียนในบ้านเราไม่ได้ ราคาสูงตามประสาร้านอาหารในยุโรป

📃 เมนูวันนี้

- Tagliatelle alla dolceforte (Tagliatelle con gamberi, limone, uvetta e cavolo nero) (11.90 EUR)
Tagliatelle pasta with prawns, lemon and raisins on black cabbage

- Risotto con crema di broccoli, cozze e patate (12.90 EUR)
Risotto with broccoli cream, mussels and potatoes

- Pasta Borgo (Spaghetti con salsiccia e porro su crema di 
peperoni) (11.90 EUR)
Spaghetti with Italian sausage and leek on peppers cream

- Spaghetti aglio, olio e peperoncino (8.90 EUR)
Spaghetti with garlic, olive oil and peppers

- Tiramisú classico (6.50 EUR)
Classic tiramisu

- Panna cotta alla vaniglia con salsa di frutti di bosco (6.50 EUR)
Vanilla panna cotta with berries sauce

👌 อาหารรสชาติมาตรฐาน รสชาติอย่างเดียวยังสู้ร้านอาหารอิตาเลียนระดับ Michelin Plate ที่ประเทศไทยไม่ได้ รอนาน ราคาสูงตามมาตรฐานค่าครองชีพ
รสชาติ : 9/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 12/20
บรรยากาศ : 11/20
บริการ : 10/20

ความประทับใจโดยรวม : 10/20


- Tagliatelle alla dolceforte (Tagliatelle con gamberi, limone, uvetta e cavolo nero) (11.90 EUR)
Tagliatelle pasta with prawns, lemon and raisins on black cabbage
เมนูพิเศษตามฤดูกาล Tuscan Week คือเส้นตาเกลียเตลเล่ ทานกับกุ้ง กับซอสที่มีรสของกะหล่ำปลีและมะนาว ตัวเส้นพาสต้ารสชาติธรรมดา กุ้งสุกเกินไปหน่อยจนนิ่ม ตัวซอสอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มีรสหวานของกะหล่ำปลีเข้ากันกับรสเปรี้ยวอ่อนๆของมะนาวได้ดี รสชาติพอทานได้ ยังไม่ถือว่าเด่น (10/20)


- Pasta Borgo (Spaghetti con salsiccia e porro su crema di peperoni) (11.90 EUR)
Spaghetti with Italian sausage and leek on peppers cream
สปาเก็ตตี้ทานกับไส้กรอกอิตาเลียนและกระเทียมต้น ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ยังไม่ดีพอหากเทียบกับมาตรฐานร้านอาหารระดับมิชลิน เพลท ซอสรสชาติธรรมดามากๆ ถือว่าทานได้ เเต่อย่าคาดหวังกับความว้าวในรสชาติ (8/20)


- Spaghetti aglio, olio e peperoncino (8.90 EUR)
Spaghetti with garlic, olive oil and peppers
สปาเก็ตตี้ผัดกับน้ำมันมะกอกและพริกไทยทำออกมาได้รสชาติมาตรฐาน เส้นพาสต้ายังไม่ค่อย Al Dente เท่าที่ควร กลิ่นพริกไทยไม่แรงมาก ทานมากๆอาจเลี่ยนได้ (8/20)


- Risotto con crema di broccoli, cozze e patate (12.90 EUR)
Risotto with broccoli cream, mussels and potatoes
อาหารที่ดีที่สุดของวันนี้น่าจะเป็นรีซอตโต้ครีมบร็อคโคลี่ทานกับหอยแมลงภู่และมันฝรั่ง กลิ่นของบล็อคโคลี่ครีมหอม เนื้อเนียน มีรสหวานธรรมชาติ หอยแมลงภู่ไม่มีกลิ่นโดดขึ้นมา มีมันฝรั่งตัดเนื้อสัมผัสกับข้าวได้ดี เมล็ดข้าวนิ่มไปหน่อยจนเกือบจะเท่าข้าวไทย โดยรวมถือว่าใช้ได้ (12/20)


- Panna cotta alla vaniglia con salsa di frutti di bosco (6.50 EUR)
Vanilla panna cotta with berries sauce
พานาคอตต้าเนื้อเหนียวไปหน่อย รสหวานพอเหมาะ แต่กลิ่นยังไม่หอมเท่าไหร่ ราดด้วยซอสเบอรี่สีแดงรสเปรี้ยว ทานกับโทงเทง สตรอเบอร์รี่และผลเบอรี่ (9/20)


- Tiramisú classico (6.50 EUR)
Classic tiramisu
ทิรามิสุหอมกลิ่นกาแฟพอใช้ มัสคาโปรเนื้อเนียน รสชาติหวานปนขมออกมาในแบบที่ควรจะเป็น ทานกับเบอรี่และโทงเทงรสเปรี้ยวตัดกันได้ดี (11/20)


- Italian Bread & Grissini
ขนมปังรสชาติธรรมดา ทานกับกริสซินี่สำเร็จรูปในซอง ผิดวิสับร้านอาหารระดับมิชลิน ไกด์ (8/20)


ราคา 64.30 EUR หรือราวๆ 2,190 บาท



ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇦🇹 Al Borgo - อัล บอโก้
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่