วันนี้พ่อบ้านพามาชิมอาหารอิตาเลียนที่ Attico บนชั้น 28 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ตั้งอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 27 บรรยากาศภายในร้านหรูหราสไตล์ Tuscany กับวิวบนตึกสูงใจกลางเมือง ซึ่งพ่อบ้านเคยมารีวิวที่นี่ไปแล้วครั้งนึงเมื่อปีที่แล้วซึ่งก็อร่อยฟินกันไปรอบนึงแล้ว ครั้งนี้ทางห้องอาหารพึ่งปรับเมนูใหม่เดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะเยี่ยมแค่ไหน
เข้าเรื่องอาหารกันเลย เริ่มต้นด้วย Complimentary Bread ขนมปังหลายแบบอบร้อนๆ ทานกับมูสเห็ด porcini และผักดอง
เมนูแรกเป็น Battuta di Tonno a Coltello (490 บาท) Tuna Tartar เนื้อปลาทูน่าดิบหั่นเป็นชิ้นเล็กๆคลุกเคล้ากับอะโวคาโดและหอมดอง ด้านบนเป็นสลัดผักร็อกเก็ตและไข่นกกระทา เสริฟแบบรมควันมาด้วย จานนี้รสชาติเบาๆกำลังดี เตรียมความพร้อมก่อนเมนูถัดไป
Carpaccio di Manzo e Carciofi (590 บาท) Appetizer อีกเมนู คราวนี้เป็นเนื้อวัว Chianina beef แล่บางๆ กับ Artichoke ราดด้วยน้ำสลัดผสม Truffle oil ก่อนทานเชฟเอาชีส Parmesan มาโรยหน้าเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติให้อีกด้วย เนื้อวัวนุ่มมากๆ ชีสก็รสชาติเข้มข้นดีจริงๆ
ต่อด้วยพาสต้า Pappardelle al Ragu Di Cinghiale (490 บาท) พาสต้าเส้นใหญ่และบางมากๆ ตัวซอสทำจากหมูป่ารสชาติเข้มข้นอร่อยเลย เส้นก็ลวกมากำลังดีเลย ชอบมากๆ
Calamarata in Vetro (370 บาท) พาสต้าอีกหนึ่งเมนู เป็นเส้นแบบวงรี แป้งจะหน้ากว่าเมนูที่แล้ว ผัดกับปลาหมึกที่ผ่านการ Sous vide จนนุ่ม รสชาติจะไม่จัดเท่าจานที่แล้ว
Linguine allo Scoglio (1,200 บาท) พาสต้าจานใหญ่อลังการมาก เสริฟมาทั้งกะทะเลย โดยมีแป้งพายอบคลุมหน้าไว้ แล้วเชฟจะมาเปิดแป้งพายออกแล้วจัดใส่จานเสริฟให้ที่โต๊ะ ตัวพาสต้าเป็นเส้น linguine ผัดกับซีฟู้ดหลากหลายชนิด
แล้วก็ถึงตาพระเอกของค่ำคืนนี้ Bistecca Alla Fiorentina (420 บาท /100 กรัม) เนื้อวากิวจากออสเตรเลีย ชิ้นใหญ่มาก อบมาแบบ Medium Rare เสริฟคู่กับ Baby carrots และ Baby potatoes เนื้อนุ่มๆ จะกินกับซอสเกรวี่ก็อร่อย หรือกินกับเกลือผสม Saffron ที่โรยมารอบๆถาดก็ดี
Porchetta (1,300 บาท) หมูสามชั้นห่อเครืองเทศและเนื้อหมูไม่ติดมันก่อนนำไปอบไฟอ่อนๆจนหนังกรอบ เนื้อหมูนุ่มมาก กลิ่นเครื่องเทศก็หอมมากๆเลย กินกับซอสไวน์แดงรสชาติเข้มข้น อร่อยจริงๆ
มาเริ่มของหวานกัน Tiramisu di Roberto (290 บาท) ทีรามิสุเนื้อสัมผัสเบาๆแต่รสชาติเข้มข้นดีทีเดียว เสริฟแบบอลังการในหม้อกาแฟ Moka pot ที่ใส่น้ำแข็งแห้งไว้ด้านล่าง ทำให้มีควันลอยออกมาสวยงามมาก
Tortino Cioccolato Fondente (300 บาท) เค้กช็อคโกแลตลาวาผสม Apricot รสช็อคโกแลตเข้มข้นดีทีเดียว ด้านในมีซอสช็อคโกแลตเยิ้มๆ ทานคู่กับไอศครีมวนิลาและซอสส้ม
Piemonte Trio (300 บาท) ของหวานรวม 3 อย่าง Panna Cotta เนื้อเนียนนุ่ม เค้กชอกโกแลต Bonet รสเข้มข้น และ Vanilla Mascarpone Mousse เนียนๆ
Semifreddo Cantucci E Amarena (290 บาท) เค้กไอศครีมโรยหน้าด้วยคุกกี้กรุบกรอบ ด้านในมีใส้เป็นเชอร์รี่เชื่อม หวานๆเย็นๆ อร่อยดี
สำหรับเครื่องดื่มในวันนี้เป็น 2011 Merlot Cabernets IGT, Cantina Riff, Alto Adige (295 บาท/ glass หรือ 1,380 บาท/ bottle) ไวน์แดงรสนุ่มละมุน ดื่มกับจานเนื้อ เข้ากันได้ดีมาก
ขอบอกว่าปรับเมนูใหม่คราวนี้เด็ดจริงๆ ครั้งก่อนว่าฟินแล้ว ครั้งนี้ฟินกว่าเดิมอีก ทั้งรสชาติอาหารแล้วรูปแบบการจัดเสริฟดีมากเลยจริงๆ ใครสนใจไปลองชิมก็โทรไปจองกันได้ที่เบอร์โทรด้านล่างเลยครับ
Address: 28th floor, Radisson Blu Plaza Bangkok
489 Sukhumvit Road, Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok, Thailand 10110
Open: Mon-Sun 11.00 – 15.00 / 18.00 – 23.00
Tel: 02-302-3333
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่
https://www.facebook.com/sheepsbutler
[SR] [Sheep's Butler] ขึ้นตึกสูงไปกินสเต๊กเนื้อวากิวพร้อมอาหารอิตาเลียนรสเลิศ กับวิวสูงใจกลางเมือง ที่ Attico @ Radisson Blu
วันนี้พ่อบ้านพามาชิมอาหารอิตาเลียนที่ Attico บนชั้น 28 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ตั้งอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 27 บรรยากาศภายในร้านหรูหราสไตล์ Tuscany กับวิวบนตึกสูงใจกลางเมือง ซึ่งพ่อบ้านเคยมารีวิวที่นี่ไปแล้วครั้งนึงเมื่อปีที่แล้วซึ่งก็อร่อยฟินกันไปรอบนึงแล้ว ครั้งนี้ทางห้องอาหารพึ่งปรับเมนูใหม่เดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะเยี่ยมแค่ไหน
เข้าเรื่องอาหารกันเลย เริ่มต้นด้วย Complimentary Bread ขนมปังหลายแบบอบร้อนๆ ทานกับมูสเห็ด porcini และผักดอง
เมนูแรกเป็น Battuta di Tonno a Coltello (490 บาท) Tuna Tartar เนื้อปลาทูน่าดิบหั่นเป็นชิ้นเล็กๆคลุกเคล้ากับอะโวคาโดและหอมดอง ด้านบนเป็นสลัดผักร็อกเก็ตและไข่นกกระทา เสริฟแบบรมควันมาด้วย จานนี้รสชาติเบาๆกำลังดี เตรียมความพร้อมก่อนเมนูถัดไป
Carpaccio di Manzo e Carciofi (590 บาท) Appetizer อีกเมนู คราวนี้เป็นเนื้อวัว Chianina beef แล่บางๆ กับ Artichoke ราดด้วยน้ำสลัดผสม Truffle oil ก่อนทานเชฟเอาชีส Parmesan มาโรยหน้าเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติให้อีกด้วย เนื้อวัวนุ่มมากๆ ชีสก็รสชาติเข้มข้นดีจริงๆ
ต่อด้วยพาสต้า Pappardelle al Ragu Di Cinghiale (490 บาท) พาสต้าเส้นใหญ่และบางมากๆ ตัวซอสทำจากหมูป่ารสชาติเข้มข้นอร่อยเลย เส้นก็ลวกมากำลังดีเลย ชอบมากๆ
Calamarata in Vetro (370 บาท) พาสต้าอีกหนึ่งเมนู เป็นเส้นแบบวงรี แป้งจะหน้ากว่าเมนูที่แล้ว ผัดกับปลาหมึกที่ผ่านการ Sous vide จนนุ่ม รสชาติจะไม่จัดเท่าจานที่แล้ว
Linguine allo Scoglio (1,200 บาท) พาสต้าจานใหญ่อลังการมาก เสริฟมาทั้งกะทะเลย โดยมีแป้งพายอบคลุมหน้าไว้ แล้วเชฟจะมาเปิดแป้งพายออกแล้วจัดใส่จานเสริฟให้ที่โต๊ะ ตัวพาสต้าเป็นเส้น linguine ผัดกับซีฟู้ดหลากหลายชนิด
แล้วก็ถึงตาพระเอกของค่ำคืนนี้ Bistecca Alla Fiorentina (420 บาท /100 กรัม) เนื้อวากิวจากออสเตรเลีย ชิ้นใหญ่มาก อบมาแบบ Medium Rare เสริฟคู่กับ Baby carrots และ Baby potatoes เนื้อนุ่มๆ จะกินกับซอสเกรวี่ก็อร่อย หรือกินกับเกลือผสม Saffron ที่โรยมารอบๆถาดก็ดี
Porchetta (1,300 บาท) หมูสามชั้นห่อเครืองเทศและเนื้อหมูไม่ติดมันก่อนนำไปอบไฟอ่อนๆจนหนังกรอบ เนื้อหมูนุ่มมาก กลิ่นเครื่องเทศก็หอมมากๆเลย กินกับซอสไวน์แดงรสชาติเข้มข้น อร่อยจริงๆ
มาเริ่มของหวานกัน Tiramisu di Roberto (290 บาท) ทีรามิสุเนื้อสัมผัสเบาๆแต่รสชาติเข้มข้นดีทีเดียว เสริฟแบบอลังการในหม้อกาแฟ Moka pot ที่ใส่น้ำแข็งแห้งไว้ด้านล่าง ทำให้มีควันลอยออกมาสวยงามมาก
Tortino Cioccolato Fondente (300 บาท) เค้กช็อคโกแลตลาวาผสม Apricot รสช็อคโกแลตเข้มข้นดีทีเดียว ด้านในมีซอสช็อคโกแลตเยิ้มๆ ทานคู่กับไอศครีมวนิลาและซอสส้ม
Piemonte Trio (300 บาท) ของหวานรวม 3 อย่าง Panna Cotta เนื้อเนียนนุ่ม เค้กชอกโกแลต Bonet รสเข้มข้น และ Vanilla Mascarpone Mousse เนียนๆ
Semifreddo Cantucci E Amarena (290 บาท) เค้กไอศครีมโรยหน้าด้วยคุกกี้กรุบกรอบ ด้านในมีใส้เป็นเชอร์รี่เชื่อม หวานๆเย็นๆ อร่อยดี
สำหรับเครื่องดื่มในวันนี้เป็น 2011 Merlot Cabernets IGT, Cantina Riff, Alto Adige (295 บาท/ glass หรือ 1,380 บาท/ bottle) ไวน์แดงรสนุ่มละมุน ดื่มกับจานเนื้อ เข้ากันได้ดีมาก
ขอบอกว่าปรับเมนูใหม่คราวนี้เด็ดจริงๆ ครั้งก่อนว่าฟินแล้ว ครั้งนี้ฟินกว่าเดิมอีก ทั้งรสชาติอาหารแล้วรูปแบบการจัดเสริฟดีมากเลยจริงๆ ใครสนใจไปลองชิมก็โทรไปจองกันได้ที่เบอร์โทรด้านล่างเลยครับ
Address: 28th floor, Radisson Blu Plaza Bangkok
489 Sukhumvit Road, Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok, Thailand 10110
Open: Mon-Sun 11.00 – 15.00 / 18.00 – 23.00
Tel: 02-302-3333
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/sheepsbutler