😆 รีวิววันนี้แอดขอพาเพื่อนๆไปพบกับห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านทองหล่อ
👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 L'Oliva - โลลิว่า
🍴 Italian - อาหารอิตาเลียน
🎗 L'Oliva แปลตรงตัวว่าต้นมะกอก เป็นห้องอาหารอิตาเลียนพื้นบ้านที่เปิดทำการมาได้ 1 ปี เมื่อขับรถเข้าไปในซอยนภาศัพท์ แยก 2 ให้สังเกตุฝั่งขวามือจะพบกับบ้านสองชั้นทาด้วยสีดำ ก่อนเข้าร้านให้สังเกตุบริเวณประตูจะพบกับต้นมะกอกสองต้นที่คุณ Nicolino หุ้นส่วนร้านนำกลับมาจากประเทศอิตาลีอันเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง เดินเข้าไปจะพบกับเลาจน์และไวน์บาร์สำหรับจัดเตรียมเครื่องดื่ม ฝั่งห้องทานอาหารหลักตกแต่งแบบรัสติคโดยจะมีความเป็นทางการขึ้นมาเล็กน้อยแต่ยังคงความ Cozy และเป็นกันเองของพนักงานตามประสาร้านอาหารอิตาเลียน ผนังร้านฝั่งหนึ่งเป็นกระจกใสทำให้แสงภายนอกสาดส่องเข้ามาในร้านช่วงกลางวัน ด้านหลังเป็นห้อง Glasshouse เพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับรองรับลูกค้าที่มาทานกันเป็นกลุ่ม อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ L'Oliva โดดเด่นขึ้นมาจากห้องอาหารอื่นๆในบริเวณใกล้เคียงคือพื้นที่อันกว้างขวาง ทางร้านจัดเตรียมที่จอดรถที่มีขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับรองรับลูกค้าได้ทุกคน ทั้งยังมีพื้นที่สวนสำหรับกิจกรรม Outdoor และปลูกพืชผักต่างๆสำหรับนำมาใช้ประกอบอาหารอีกด้วย
🎗 หนึ่งในหุ้นส่วนร้านคุณ Nicolino Pasquini เกิดและเติบโตในแคว้น Abruzzo ทางตะวันออกของกรุงโรมเมืองหลวงทำให้เมนูอาหารที่นี่มีกลิ่นอายของอาหาร Abruzzese แฝงอยู่มากมายหลายจานสังเกตุได้จากรูปบ้านในรายการเมนูซึ่งบ่งบอกถึง House specialty นั่นเอง ห้ามพลาด Pasta alla Chitarra และ Chitarrina พาสต้าที่มีต้นกำเนิดมาจากแคว้น Abruzzo โดยตรง ทั้งยังเป็นพาสต้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ชื่อเดียวกันที่มีลักษณะคล้ายสายกีต้าร์ในการตัดแป้งทำให้แม้หน้าตาของเส้นพาสต้าจะดูคล้ายสปาเก็ตตี้แต่สังเกตุดีๆจะพบว่าพาสต้าจากเครื่อง Chitarra มีผิวสัมผัสที่ไม่เรียบเนียนและสามารถดึงน้ำซอสให้ติดกับเส้นได้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมี Timbalo Abruzzese ลาซัญญาที่มีต้นกำเนิดมาจากแคว้น Abruzzo โดยตรง แต่ละชั้นของแผ่นพาสต้าจะมีเลเยอร์ของชีส Scamorza แทรกเอาไว้จับคู่กับน้ำซอสมะเขือเทศเข้าได้ดีมากจริงๆ สุดท้ายสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อแวะไปทานห้องอาหารอิตาลีในช่วงฤดูหนาวปลายปีนั่นก็คือ Tartufo Bianco D'Alba หรือทรัฟเฟิลขาวจากตลาดประมูลในเมือง Alba ในแคว้น Piemonte ซึ่งเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารที่มีราคาสูงที่สุดชนิดหนึ่งของโลกจนได้รับการขนานนามว่า White Gold กันเลยทีเดียว วันนี้เชฟเสิร์ฟมากับพาสต้าเส้นไข่ที่เรียกว่า Taglierini และซอสทำมาจากชีสพามิเจียโน เรจเจียโนอายุ 24 เดือน แม้ราคาอาจจะสูงเด่นกว่าจานอื่นสักหน่อยแต่ใครที่สู้ไหวบอกเลยว่าฟินจนน้ำตาไหลกลับไปอย่างแน่นอน
🎗 รสชาติอาหารถือว่าทำออกมาได้ดีสมกับเป็นห้องอาหารอิตาเลียนชั้นดี คุณ Nicolino สามารถนำเสนอรากเหง้าและตัวตนของอาหาร Abruzzese ออกมาได้อย่างชัดเจน ราคาอาหารทุกจานสมเหตุสมผลและคุ้มค่ามากๆเทียบกับสิ่งที่ได้รับ เราขอแนะนำให้ L'Oliva เป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆสำหรับเพื่อนๆที่เฟ้นหาห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ
📃 À La Carte
POLPO GRIGLIATO ALLO ZAFFERANO (860++)
Grilled Octopus Tentacles, Saffron Cream, Potato, Tomato and Mushrooms
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
TIMBALLO ABRUZZESE (420++)
Abruzzo's Traditional Lasagna, Beef, Pork, Tomato Sauce & Scamorza Cheese
RISOTTO ALLO ZAFFERANO CON SALSICCIA (400++)
Italian Risotto with Parmesan Cream & Sausage
BRANZINO AL SALE (650++)
Whole Sea Bass Fish Baked in Salt Crust with Lemon
CANNOLI ABRUZZESI (280++)
Cannoli Stuffed with Ricotta & Mascarpone Cream
TIRAMISU' (280++)
Masacarpone Cream, Savoiardi and Espresso
🏵 Score:
👍 สุดยอดห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์พื้นบ้านที่มีกลิ่นอายของความเป็น Abruzzese อยู่เต็มตัว บรรยากาศช่วงกลางคืนมีความ Cozy ราคาเหมาะสม
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: สุขุมวิท 36, ซอยนภาศัพท์ แยก 2 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
🚗 Parking: จอดฟรีในร้าน
🕦 Operating Time: 11.30-22.30
💰 Price: 800-1,500 THB/p
📞 Tel: 094-858-9868
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website:
https://www.facebook.com/lolivabkk
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก
#Italian #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
รีวิววันนี้แอดขอพาเพื่อนๆไปพบกับห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์พื้นบ้านที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านทองหล่อ ตัวร้านมีชื่อว่า L'Oliva ซึ่งแปลตรงตัวว่าต้นมะกอก
ภายในห้องทานอาหารหลักตกแต่งแบบรัสติคโดยจะมีความเป็นทางการขึ้นมาเล็กน้อยแต่ยังคงความ Cozy และเป็นกันเองของพนักงานตามประสาร้านอาหารอิตาเลียน
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
จานที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในค่ำคืนนี้เป็นของขวัญสุดพิเศษที่ธรรมชาติมอบให้มวลมนุษย์บชาติสายกินในทุกฤดูหนาว (ขนาดนั้นเลย 😂) นั่นก็คือ White Truffle หรือ “เห็ดทรัฟเฟิลขาว” จากตลาดประมูลแห่งเมือง Alba แคว้น Piemonte ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เชฟจะนำเสิร์ฟมาเป็น Taglierini พาสต้าเส้นไข่ที่มีต้นตำรับมาจากแคว้น Piemonte เช่นกันปรุงมาในครีมชีสพามิเจียโน เรจเจียโน อายุ 24 เดือน จากนั้นจะนำ Alba White Truffle มาสไลด์สดๆลงไปต่อหน้าลูกค้าบนโต๊ะ (15/20)
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
ด้วยความที่เป็นพาสต้าเส้นไข่จึงมีความนุ่ม ละมุนลิ้นต่างไปจากแป้งพาสต้าปกติชัดเจน ซอสครีมพาเมซานหอม มัน เค็มนิดๆ กลมกล่อม ไฮไลท์ขอวจานนี้หนีไม่พ้นอโรมาของวะตถุดิบราคาแพงอย่างทรัฟเฟิลขาวจากตลาดประมูลเมืองอัลบาที่ส่งกลิ่นหอมคลุ้งไปทั่วทั้งโต๊ะ ทานแล้วน้ำตาแทบจะไหลออกมา บอกเลยว่าฟินสุดๆ (15/20)
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
ข้างกันคือฆวนเชียเล่หรือแก้มหมูทอดกรอบ เนื้อสัมผัสนุ่ม เบา รสเค็มกำลังดี สุดยอดมากๆเช่นกัน (15/20)
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
ซูมเข้าไปให้เห็นกันชัดๆกับวัตถุดิบที่ได้รับการขนานนามว่า White Gold (15/20)
POLPO GRIGLIATO ALLO ZAFFERANO (860++)
Grilled Octopus Tentacles, Saffron Cream, Potato, Tomato and Mushrooms
เริ่มต้นด้วย Antipasti หรืออาหารเรียกน้ำย่อยจานเด็ดคือ “ปัลโป” หรือหนวดหมึกยักษ์นำเข้าจากทะเลเมดิเตอเรเนียนเสิร์ฟมาเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ เนื้อสัมผัสหมึกนุ่ม หนึบ พอดีมากๆ ด้านล่างเป็นแซฟรอนครีมสีเหลืองทานแล้วมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของหญ้าฝรั่นชัดเจนแต่ไม่แรงจนเกินไป แนะนำให้ทานสลับกับมันฝรั่ง หน่อไม่ฝรั่ง เห็ด และมะเขือเทศ (14/20)
TIMBALLO ABRUZZESE (420++)
Abruzzo's Traditional Lasagna, Beef, Pork, Tomato Sauce & Scamorza Cheese
ถัดมาคือ “ลาซัญญา” สูตรพิเศษจากแคว้น Abruzzo บ้านเกิดของเชฟเสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิคสีแดงดูน่าทาน ด้านในเป็นแผ่นพาสต้าที่วางเรียงกันเป็นชั้นๆ ในแต่ละเลเยอร์จะแทรกด้วยชีสสกามอร์ซ่าซึ่งเป็นชีสนมควายในกลุ่มมอซซาเรลล่าที่คุณ Nicolino นำเข้ามาจากแคว้น Campanis เอาไว้ด้วย ส่วนตัวซอสนั้นทำมาจากเนื้อวัวและหมูผสมกันกับมะเขือเทศให้รสชาติเข้มข้นปนอุมามิ ด้านบนโรยด้วยชีสสกามอร์ซ่าเพื่อให้มีรสเค็มมาเพิ่มมิติทางรสชาติใช้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น (13/20)
TIMBALLO ABRUZZESE (420++)
Abruzzo's Traditional Lasagna, Beef, Pork, Tomato Sauce & Scamorza Cheese
ตัดออกมาจะพบกับแผ่นพาสต้าวางเรียงกันเป็นชั้นๆและซอสที่อยู่ด้านล่างดูสวยงามน่าทาน (13/20)
RISOTTO ALLO ZAFFERANO CON SALSICCIA (400++)
Italian Risotto with Parmesan Cream & Sausage
เปลี่ยนจากเมนูเส้นมาเป็นข้าวรีซอตโต้ที่ปรุงในน้ำสต็อกจนสุก จากนั้นใส่องค์ประกอบหลักของจานคือแซฟฟรอนหรือหญ้าฝรั่นลงไปทำให้มีสีเหลือง ยังมีพาเมซานครีมหอมๆและพาเมซานขูดทอปมาที่ด้านบน ข้าวรีซอตโต้สุกกำลังดี เคี้ยวไปตงกลางจะมีความกรึบเพียงเบาๆ มีกลิ่นหอมเป็นอโรม่าเฉพาะตัวจากหญ้าฝรั่น เราชอบมากๆที่เชฟเลือกใส่ไส้กรอกนำเข้าจากประเทศอิตาลีลงไปด้วยเพิ่มเติมจาก Risotto Alla Milanese สูตรต้นตำรับทำให้มีมิติทางเนื้อสัมผัสที่เพิ่มขึ้นมา แนะนำให้ขอชีสเพิ่มสักนิดและทอปไปด้านบน เทียบกับราคาที่ตั้งไว้ถือเป็นจานที่ทำออกมาได้คุ้มค่ามากๆ (13/20)
[CR] 🇹🇭 L'Oliva - โลลิว่า อาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านทองหล่อ by ตามล่า Fine Dining
👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 L'Oliva - โลลิว่า
🍴 Italian - อาหารอิตาเลียน
🎗 L'Oliva แปลตรงตัวว่าต้นมะกอก เป็นห้องอาหารอิตาเลียนพื้นบ้านที่เปิดทำการมาได้ 1 ปี เมื่อขับรถเข้าไปในซอยนภาศัพท์ แยก 2 ให้สังเกตุฝั่งขวามือจะพบกับบ้านสองชั้นทาด้วยสีดำ ก่อนเข้าร้านให้สังเกตุบริเวณประตูจะพบกับต้นมะกอกสองต้นที่คุณ Nicolino หุ้นส่วนร้านนำกลับมาจากประเทศอิตาลีอันเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง เดินเข้าไปจะพบกับเลาจน์และไวน์บาร์สำหรับจัดเตรียมเครื่องดื่ม ฝั่งห้องทานอาหารหลักตกแต่งแบบรัสติคโดยจะมีความเป็นทางการขึ้นมาเล็กน้อยแต่ยังคงความ Cozy และเป็นกันเองของพนักงานตามประสาร้านอาหารอิตาเลียน ผนังร้านฝั่งหนึ่งเป็นกระจกใสทำให้แสงภายนอกสาดส่องเข้ามาในร้านช่วงกลางวัน ด้านหลังเป็นห้อง Glasshouse เพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับรองรับลูกค้าที่มาทานกันเป็นกลุ่ม อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ L'Oliva โดดเด่นขึ้นมาจากห้องอาหารอื่นๆในบริเวณใกล้เคียงคือพื้นที่อันกว้างขวาง ทางร้านจัดเตรียมที่จอดรถที่มีขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับรองรับลูกค้าได้ทุกคน ทั้งยังมีพื้นที่สวนสำหรับกิจกรรม Outdoor และปลูกพืชผักต่างๆสำหรับนำมาใช้ประกอบอาหารอีกด้วย
🎗 หนึ่งในหุ้นส่วนร้านคุณ Nicolino Pasquini เกิดและเติบโตในแคว้น Abruzzo ทางตะวันออกของกรุงโรมเมืองหลวงทำให้เมนูอาหารที่นี่มีกลิ่นอายของอาหาร Abruzzese แฝงอยู่มากมายหลายจานสังเกตุได้จากรูปบ้านในรายการเมนูซึ่งบ่งบอกถึง House specialty นั่นเอง ห้ามพลาด Pasta alla Chitarra และ Chitarrina พาสต้าที่มีต้นกำเนิดมาจากแคว้น Abruzzo โดยตรง ทั้งยังเป็นพาสต้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ชื่อเดียวกันที่มีลักษณะคล้ายสายกีต้าร์ในการตัดแป้งทำให้แม้หน้าตาของเส้นพาสต้าจะดูคล้ายสปาเก็ตตี้แต่สังเกตุดีๆจะพบว่าพาสต้าจากเครื่อง Chitarra มีผิวสัมผัสที่ไม่เรียบเนียนและสามารถดึงน้ำซอสให้ติดกับเส้นได้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมี Timbalo Abruzzese ลาซัญญาที่มีต้นกำเนิดมาจากแคว้น Abruzzo โดยตรง แต่ละชั้นของแผ่นพาสต้าจะมีเลเยอร์ของชีส Scamorza แทรกเอาไว้จับคู่กับน้ำซอสมะเขือเทศเข้าได้ดีมากจริงๆ สุดท้ายสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อแวะไปทานห้องอาหารอิตาลีในช่วงฤดูหนาวปลายปีนั่นก็คือ Tartufo Bianco D'Alba หรือทรัฟเฟิลขาวจากตลาดประมูลในเมือง Alba ในแคว้น Piemonte ซึ่งเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารที่มีราคาสูงที่สุดชนิดหนึ่งของโลกจนได้รับการขนานนามว่า White Gold กันเลยทีเดียว วันนี้เชฟเสิร์ฟมากับพาสต้าเส้นไข่ที่เรียกว่า Taglierini และซอสทำมาจากชีสพามิเจียโน เรจเจียโนอายุ 24 เดือน แม้ราคาอาจจะสูงเด่นกว่าจานอื่นสักหน่อยแต่ใครที่สู้ไหวบอกเลยว่าฟินจนน้ำตาไหลกลับไปอย่างแน่นอน
🎗 รสชาติอาหารถือว่าทำออกมาได้ดีสมกับเป็นห้องอาหารอิตาเลียนชั้นดี คุณ Nicolino สามารถนำเสนอรากเหง้าและตัวตนของอาหาร Abruzzese ออกมาได้อย่างชัดเจน ราคาอาหารทุกจานสมเหตุสมผลและคุ้มค่ามากๆเทียบกับสิ่งที่ได้รับ เราขอแนะนำให้ L'Oliva เป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆสำหรับเพื่อนๆที่เฟ้นหาห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ
📃 À La Carte
POLPO GRIGLIATO ALLO ZAFFERANO (860++)
Grilled Octopus Tentacles, Saffron Cream, Potato, Tomato and Mushrooms
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
TIMBALLO ABRUZZESE (420++)
Abruzzo's Traditional Lasagna, Beef, Pork, Tomato Sauce & Scamorza Cheese
RISOTTO ALLO ZAFFERANO CON SALSICCIA (400++)
Italian Risotto with Parmesan Cream & Sausage
BRANZINO AL SALE (650++)
Whole Sea Bass Fish Baked in Salt Crust with Lemon
CANNOLI ABRUZZESI (280++)
Cannoli Stuffed with Ricotta & Mascarpone Cream
TIRAMISU' (280++)
Masacarpone Cream, Savoiardi and Espresso
🏵 Score:
👍 สุดยอดห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์พื้นบ้านที่มีกลิ่นอายของความเป็น Abruzzese อยู่เต็มตัว บรรยากาศช่วงกลางคืนมีความ Cozy ราคาเหมาะสม
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: สุขุมวิท 36, ซอยนภาศัพท์ แยก 2 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
🚗 Parking: จอดฟรีในร้าน
🕦 Operating Time: 11.30-22.30
💰 Price: 800-1,500 THB/p
📞 Tel: 094-858-9868
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website: https://www.facebook.com/lolivabkk
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก
#Italian #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
รีวิววันนี้แอดขอพาเพื่อนๆไปพบกับห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์พื้นบ้านที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านทองหล่อ ตัวร้านมีชื่อว่า L'Oliva ซึ่งแปลตรงตัวว่าต้นมะกอก
ภายในห้องทานอาหารหลักตกแต่งแบบรัสติคโดยจะมีความเป็นทางการขึ้นมาเล็กน้อยแต่ยังคงความ Cozy และเป็นกันเองของพนักงานตามประสาร้านอาหารอิตาเลียน
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
จานที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในค่ำคืนนี้เป็นของขวัญสุดพิเศษที่ธรรมชาติมอบให้มวลมนุษย์บชาติสายกินในทุกฤดูหนาว (ขนาดนั้นเลย 😂) นั่นก็คือ White Truffle หรือ “เห็ดทรัฟเฟิลขาว” จากตลาดประมูลแห่งเมือง Alba แคว้น Piemonte ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เชฟจะนำเสิร์ฟมาเป็น Taglierini พาสต้าเส้นไข่ที่มีต้นตำรับมาจากแคว้น Piemonte เช่นกันปรุงมาในครีมชีสพามิเจียโน เรจเจียโน อายุ 24 เดือน จากนั้นจะนำ Alba White Truffle มาสไลด์สดๆลงไปต่อหน้าลูกค้าบนโต๊ะ (15/20)
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
ด้วยความที่เป็นพาสต้าเส้นไข่จึงมีความนุ่ม ละมุนลิ้นต่างไปจากแป้งพาสต้าปกติชัดเจน ซอสครีมพาเมซานหอม มัน เค็มนิดๆ กลมกล่อม ไฮไลท์ขอวจานนี้หนีไม่พ้นอโรมาของวะตถุดิบราคาแพงอย่างทรัฟเฟิลขาวจากตลาดประมูลเมืองอัลบาที่ส่งกลิ่นหอมคลุ้งไปทั่วทั้งโต๊ะ ทานแล้วน้ำตาแทบจะไหลออกมา บอกเลยว่าฟินสุดๆ (15/20)
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
ข้างกันคือฆวนเชียเล่หรือแก้มหมูทอดกรอบ เนื้อสัมผัสนุ่ม เบา รสเค็มกำลังดี สุดยอดมากๆเช่นกัน (15/20)
TAGLIERINI AL TARTUFO BIANCO D'ALBA (2,500++)
With Parmigiano Reggiano 24 Month Aged, Crispy Guanciale and Fresh Alba White Truffle
ซูมเข้าไปให้เห็นกันชัดๆกับวัตถุดิบที่ได้รับการขนานนามว่า White Gold (15/20)
POLPO GRIGLIATO ALLO ZAFFERANO (860++)
Grilled Octopus Tentacles, Saffron Cream, Potato, Tomato and Mushrooms
เริ่มต้นด้วย Antipasti หรืออาหารเรียกน้ำย่อยจานเด็ดคือ “ปัลโป” หรือหนวดหมึกยักษ์นำเข้าจากทะเลเมดิเตอเรเนียนเสิร์ฟมาเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ เนื้อสัมผัสหมึกนุ่ม หนึบ พอดีมากๆ ด้านล่างเป็นแซฟรอนครีมสีเหลืองทานแล้วมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของหญ้าฝรั่นชัดเจนแต่ไม่แรงจนเกินไป แนะนำให้ทานสลับกับมันฝรั่ง หน่อไม่ฝรั่ง เห็ด และมะเขือเทศ (14/20)
TIMBALLO ABRUZZESE (420++)
Abruzzo's Traditional Lasagna, Beef, Pork, Tomato Sauce & Scamorza Cheese
ถัดมาคือ “ลาซัญญา” สูตรพิเศษจากแคว้น Abruzzo บ้านเกิดของเชฟเสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิคสีแดงดูน่าทาน ด้านในเป็นแผ่นพาสต้าที่วางเรียงกันเป็นชั้นๆ ในแต่ละเลเยอร์จะแทรกด้วยชีสสกามอร์ซ่าซึ่งเป็นชีสนมควายในกลุ่มมอซซาเรลล่าที่คุณ Nicolino นำเข้ามาจากแคว้น Campanis เอาไว้ด้วย ส่วนตัวซอสนั้นทำมาจากเนื้อวัวและหมูผสมกันกับมะเขือเทศให้รสชาติเข้มข้นปนอุมามิ ด้านบนโรยด้วยชีสสกามอร์ซ่าเพื่อให้มีรสเค็มมาเพิ่มมิติทางรสชาติใช้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น (13/20)
TIMBALLO ABRUZZESE (420++)
Abruzzo's Traditional Lasagna, Beef, Pork, Tomato Sauce & Scamorza Cheese
ตัดออกมาจะพบกับแผ่นพาสต้าวางเรียงกันเป็นชั้นๆและซอสที่อยู่ด้านล่างดูสวยงามน่าทาน (13/20)
RISOTTO ALLO ZAFFERANO CON SALSICCIA (400++)
Italian Risotto with Parmesan Cream & Sausage
เปลี่ยนจากเมนูเส้นมาเป็นข้าวรีซอตโต้ที่ปรุงในน้ำสต็อกจนสุก จากนั้นใส่องค์ประกอบหลักของจานคือแซฟฟรอนหรือหญ้าฝรั่นลงไปทำให้มีสีเหลือง ยังมีพาเมซานครีมหอมๆและพาเมซานขูดทอปมาที่ด้านบน ข้าวรีซอตโต้สุกกำลังดี เคี้ยวไปตงกลางจะมีความกรึบเพียงเบาๆ มีกลิ่นหอมเป็นอโรม่าเฉพาะตัวจากหญ้าฝรั่น เราชอบมากๆที่เชฟเลือกใส่ไส้กรอกนำเข้าจากประเทศอิตาลีลงไปด้วยเพิ่มเติมจาก Risotto Alla Milanese สูตรต้นตำรับทำให้มีมิติทางเนื้อสัมผัสที่เพิ่มขึ้นมา แนะนำให้ขอชีสเพิ่มสักนิดและทอปไปด้านบน เทียบกับราคาที่ตั้งไว้ถือเป็นจานที่ทำออกมาได้คุ้มค่ามากๆ (13/20)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้