[CR] 🇹🇭 OPUS - โอปุส ร้านอาหารอิตาเลียนอายุกว่าสิบปีที่ซ่อนตัวอยู่ในซอก By ตามล่า Fine Dining

😝 ใครเป็นคออาหารอิตาเลียนกันบ้าง ... วันนี้เราพาเพื่อนๆไปชมห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังย่านวัดเเขกกัน

ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา

🇹🇭 OPUS - โอปุส

🇮🇹 โอปุส ร้านอาหารอิตาเลียนอายุกว่าสิบปีที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบของถนนปั้น ซอยวัดแขก ย่านสีลม ตัวร้านเป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่สองชั้น มีที่จอดรถกว้างขวาง ภายในร้านมีไวน์บาร์ขนาดใหญ่ มีห้องทานข้าวถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ มีเคาเตอร์สำหรับลูกค้าที่ต้องการนั่งจิบไวน์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เเม้ว่าร้านอาจดูหรูหราแต่พนักงานที่นี่บริการแบบน่ารักเป็นกันเองตามสไตล์ห้องอาหารอิตาเลียน

🍴 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Davide Calo’ ผู่ผ่านประสบการณ์จากห้องอาหารในโรงแรมห้าดาวอย่างโรงแรม Hilton ณ กรุง Washington DC เน้นเสิร์ฟเมนูอิตาเลียนร่วมสมัย เริ่มมื้ออาหารด้วยขนมปังอิตาเลียนและกริสซินี่ สำหรับอาหารจานหลักทางร้านนำเสนอเมนูรสเลิศขึ้นชื่อมากมาย แต่บอกเลยว่าช่วงนี้ที่ยุโรปกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง เเละเป็นช่วงเก็บเกี่ยว Black Truffle โดยทางร้านมีเมนูเห็ดทรัฟเฟิลดำจากเมือง Norcia ในราคาสมเหตุสมผล และยังมีโปรโมชั่นเฉพาะเมนูแนะนำลดราคา 20% อีกด้วย เรื่องสำคัญคือรสชาติที่ขอบอกเลยว่าอร่อยสมกับเป็นหนึ่งในสิบร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ พาสต้าเส้นสดเเละข้าวรีซอตโต้ทำออกมา Perfect Al Dente ทุกจาน เมนูเห็ดทรัฟเฟิลทุกจานมีกลิ่นโชยมาตั้งแต่พนักงานยกมาวางบนโต๊ะ สุดยอดมากๆ อย่างไรก็ตามเมนูของหวานรสชาติธรรมดาไปหน่อยเมื่อเทียบกับห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำอื่นๆ เเต่ก็ไม่ถึงกับเเย่ เป็นอีกร้านหนึ่งในกรุงเทพฯที่คอพาสต้าและคอทรัฟเฟิลห้ามพลาดจริงๆ

📃 เมนูวันนี้

- TRADITIONAL ITALIAN BREAD (Complimentary)

- ZUPPA DI ARAGOSTA (320++)
Slow cook bisque of Andaman sea rock lobster, whipped cream, drops of cognac, parsley, black pepper

- RISOTTO NORCINO (790++)
Slow cooked Italian Vialone Nano rice blended with DOP Taleggio cheese, 4 grams of Norcia black truffle

- RAVIOLI AL FOIE GRAS (690++)
Home made ravioli with French goose liver, ricotta, truffle, strawberry drops, 4 grams of Norcia black truffle

- VALLOTAGLIATELLE NORCIA (790++)
Home made egg and flour tagliatelle pasta, EV olive oil, Grana Padano, 4 grams of sliced Norcia black truffle

- TIRAMISU' (290++)
Home made classic Italian coffee and mascarpone cheese dessert topped with coffee reduction and cocoa

- PANNACOTTA AI FRUTTI DI BOSCO (290++)
Home made traditional Piedmont cooked cream dessert served with wildberry reduction

👍 นี่คืออีกหนึ่งร้านอิตาเลียนพื้นบ้านที่ดีที่สุดในกรุงเทพ พาสต้าทรัฟเฟิลอร่อยสุดๆ ราคาเหมาะสม
รสชาติ : 13/20
ราคา : 12/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20


- RISOTTO NORCINO (790++)
Slow cooked Italian Vialone Nano rice blended with DOP Taleggio cheese, 4 grams of Norcia black truffle
หนึ่งในเมนูเเนะนำของทางร้านคือรีซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิลดำ โดยใช้ข้าวข้าววียาโลเนนาโน่ ทานกับชีสตาเลกีโอ้ และสุดยอดวัตถุดิบประจำฤดูคือเห็ดทรัฟเฟิลดำจากเมืองนอเซีย ตัวข้าวสุกกำลังดี ข้างนอกนุ่ม ข้างในยังกรคบนิดๆ มีรสเค็มจากชีสดีโอพีคุณภาพสูงกลมกล่อม เสริมด้วยรสเค็มของพาเมซานที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กัน ความสุดยอดของจานนี้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลที่รุนแรงมากๆ เพียงวางลงบนโต๊ะก็สามารถได้กลิ่นลอยมาเเตะจมูก แม้กระทั่งทานไปและก็ยังสัมผัสความหอมของทรัฟเฟิลที่ปนอยู่ในอากาศรอบๆ สุดยอดจริงๆ เมนูนี้นับเป็นสุดยอดเมนูที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้และเป็นหนึ่งในรีซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิลดำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพอย่างไม่ต้องสงสัย (15/20)


- VALLOTAGLIATELLE NORCIA (790++)
Home made egg and flour tagliatelle pasta, EV olive oil, Grana Padano, 4 grams of sliced Norcia black truffle
เส้นตาเกลียเตลเล่ พาสต้าสูตรโฮมเมด โดยทางร้านใช้เเป้งผสมกับไข่แดงออกมาเป็นพาสต้าเส้นแบนผัดกับน้ำมันมะกอก โรยด้านบนด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำจากเมืองนอเซีย จานนี้ไม่มีความซับซ้อนใดๆ แต่อร่อยสุดๆโดยเราทานพาสต้าเพียงเพื่อเอาเนื้อสัมผัสความ Al Dente แต่สำหรับกลิ่นมีเพียงความหอมของเห็ดทรัฟเฟิลดำปริมาณ 4 กรัม ที่เป็นพระเอกของจาน หอมสุดๆ ฟินมากจริงๆ (13/20)


- RAVIOLI AL FOIE GRAS (690++)
Home made ravioli with French goose liver, ricotta, truffle, strawberry drops, 4 grams of Norcia black truffle
ราวิโอลีฟัวกราส์ เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำประจำร้าน ตัวราวิโอลีมีแผ่นเเป้งหนาเท่ากันทั้งหมด สุกกำลังดี เสิร์ฟมาแบบ Al Dente มีขนาดใหญ่ ภายในสอดไส้ตับห่านคุณภาพสูงไร้ซึ่งกลิ่นคาว มีกลิ่นหอมอ่อนปนรสขมเบาๆ เคียงข้างด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี่ยวตัดเลี่ยน ทอปด้านบนด้วยนอเซียแบล็คทรัฟเฟิลปริมาณ 4 กรัมเสริมกลิ่นที่ดีของตับห่านให้ดียิ่งขึ้นไปอีก สุดยอดเหมาะกับคนรักฟัวกราส์มากๆ (14/20)


- ZUPPA DI ARAGOSTA (320++)
Slow cook bisque of Andaman sea rock lobster, whipped cream, drops of cognac, parsley, black pepper
ซุปข้นกุ้งภูเก็ตล็อบสเตอร์ที่นี่ไม่ค่อยเหมือนซุปข้นเท่าไหร่ หากดูเฉพาะเนื้อสัมผัสค่อนข้างใส เเต่รสชาติและกลิ่นที่ดีของล็อบสเตอร์ยังอยู่ครบถ้วน มีรสขมอ่อนๆของคอนยัคพอดีๆ โรยพริกไทยดำข้างบน ซุปที่นี่เสิร์ฟร้อนๆแตกต่างไปจากต้นแบบออริจินัลทางตะวันตกที่มักจะเสิร์ฟอุ่นๆ มีเนื้อกุ้งด้านล่างทำออกมาสุกกำลังดี ไม่เเข็ง เสียดายที่ขนาดชิ้นเล็กไปหน่อย โดยรวมถือว่ารสชาติดีใช้ได้ (12/20)


- TRADITIONAL ITALIAN BREAD (Complimentary)
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยกริสซินี่เสิร์ฟมาลนโต๊ะ (10/20)


- TRADITIONAL ITALIAN BREAD (Complimentary)
ขนมปังอิตาเลียนอื่นๆเสิร์ฟมาร้อนๆในตะกร้าทานคู่กับ Extravirgin Olive Oil และ Balsamic Vinegar (12/20)


- TIRAMISU' (290++)
Home made classic Italian coffee and mascarpone cheese dessert topped with coffee reduction and cocoa
ทิรามิสุรสชาติธรรมดาไปหน่อย มัสคาโปนครีมชีสเเอบเลี่ยนไปเล็กน้อย ผงกาแฟมีกลิ่นหอมใช้ได้ เสิร์ฟมาในอุณหภูมิห้อง (10/20)


- PANNACOTTA AI FRUTTI DI BOSCO (290++)
Home made traditional Piedmont cooked cream dessert served with wildberry reduction
พานาคอตต้า ขนมหวานคลาสสิคประจำแคว้นเพียดมอน ที่นี่ทำออกมานุ่มพอใช้ได้ รสหวาน หอม ทานกับวิปปิ้งครีม ช็อกโกแบตชิพ สตรอว์เบอร์รี่ และซอสเบอรี่รีดัคชั่น อร่อยใช้ได้เลย (12/20)


ราคา 3,459.20 บาท หักส่วนลด 20% สองจานคือราวิโอลีฟัวกราส์และทรัฟเฟิลรีซอตโต้


ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 OPUS - โอปุส
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่