คือเราพึ่งซื้อเตาอบไฟฟ้ามาใหม่ เป็นของ OTTO จุได้ 23 ลิตร แต่ก่อน เราทำขนมโดยใช้หม้ออบลมร้อนของ OTTO เหมือนกันค่ะ แต่มันทำได้ทีละน้อย และช้าก็เลยตัดสินใจซื้อเตาอบมา การทำขนม เราใช้สูตรเดิมที่ทำกับหม้ออบลมร้อน ทำออกมาแล้วฟูนุ่มไม่แข็งเป็นไตตรงก้นถ้วยขนม แต่พอเราเอาสูตรเดิมที่ทำมาใช้กับเตาอบ ขนมล็อตที่เข้าอบตอนแรกมันฟู และนุ่ม แต่ล็อตที่สองที่เข้าอบ มันกลับด้านที่ก้น (เราผสมแป้งไว้ทีเดียว แบ่งอบสองครั้ง ซึ่งเคยทำแบบนี้กับฟม้ออบลมร้อนก็ไม่มีปัญหาอะไร) เราใช้อุณหภูมิเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่สงสัยมากเลย ทำไมก้นขนมถึงด้าน เครียดพอสมควร เพราะกะจะทำขาย.หารายได้ตอนเปิดเทอม. ขอคำแนะนำหน่อยจ่ะ แจกสูตรไว้ให้ลองทำขายด้วยก็ดี ฮิฮิ😋
ตูดขนมด้านทำไงดี!!