ขอคำแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเตาอบสำหรับมือใหม่ค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หาข้อมูลการเลือกเตาอบมาพอสมควร แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ซะที เลยอยากมาถามผู้รู้ หรือผู้ที่เคยใช้ค่ะ มีลังเลอยู่ 2 รุ่นคือ

1. OTTO TO 765 23 ลิตร
ชอบเพราะ : อยากเอาไว้ทำขนมตามเทศกาล เช่น เค้ก คุกกี้ ไก่อบ ไม่ได้เน้นขายค่ะ (แต่ถ้าทำอร่อย ฝีมือดีขึ้นก็อยากขายนะคะ ^^)
ไม่ชอบเพราะ : นางมีพัดลม ปกติที่บ้านมีหม้ออบลมร้อน ทำขนมทีไรหน้าแห้งทุกที ทำบราวนี่หน้ายังแห้งเลยค่ะ ลดไฟก็แล้ว เลยฝังใจกับพัดลมค่ะ5555

2. OTTO TO 772 60 ลิตร
ชอบเพราะ : นางปิด-เปิด พัดลมได้ค่ะ ใหญ่ดี เผื่อทำขนมไว้ไปแจกโรงทานเพราะปกติจะสั่งทำ เลยอยากลองทำเองบ้าง เผื่ออนาคตได้ทำขายด้วยค่ะ
ไม่ชอบเพราะ : กลัวเปลืองค่ะ งบน้อย55555 กลัวฝึกทำแล้วก็ยังแป๊กและใหญ่เกินจำเป็นค่ะ

ตามประสบการณ์ของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ คิดว่าควรลงทุนแบบไหนดีคะ
ขอบคุณค่า ^^
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เชียร์ 60 ลิตรเลยค่ะ

ตอนแรกนี่ก็มือใหม่ แต่ซื้อทั้งที สามีสนับสนุนให้เอาใหญ่ๆไปเลย เลยได้ sharp 70 ลิตรมา

ฝึกทำขนมไป แจกบ้าง ขายบ้าง 5 เดือนคืนทุนค่ะ หลังจากนั้นก็ทำขายได้เรื่อยๆ ไม่ได้ขายประจำนะคะ ไม่มีร้านฝาก แค่ทำตามออเดอร์ พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ในเฟสและที่ทำงาน ทำคุ้กกี้ขายช่วงปีใหม่ได้เป็นหมื่น

ถ้าใจรักด้านนี้ เอาใหญ่ๆไปเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องครัว เตาอบ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่