สูตรการทำ ต้มยำเห็ดเจ Spicy Mushroom Soup (Vegan)| ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้จะมาแชร์วิธีการทำ “ ต้มยำเห็ดเจ” กันค่า ต้อนรับเข้าสู่เทศกาลกินเจในแบบแซ่ปๆวิธีทำไม่ยากเลยค่า  


วัตถุดิบ
1. เห็ดนางรมหลวง 100 กรัม
2. เห็ดโคนขาวหิมะ 100กรัม
3. ตะไคร้ 2 ต้น
4. ใบมะกูด 4-5 ใบ
5. ข่า 4-5 ท่อน
6. พริกขี้หนู 10 เม็ด(ทุบให้พอหยาบๆ)
7. มะเขือเทศ 1 ลูก
8. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
9. น้ำมะนาว 4 ชต.
10. น้ำตาล 2 ชต.
11. ซีอิ๊วขาว 3 ชต.
12. เกลือ 1   ชช.
13. น้ำเปล่า 3 ถ้วย

วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องสมุนไพรต้มยำต่างๆและหั่นเห็ดตามความชอบ



2. ตั้งน้ำให้เดือดใช้ไฟปานกลาง
3. เมื่อน้ำเดือดแล้วใส่เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ใบมะกรูด มะเขือเทศ ลงไปต้มให้เดือดสักพัก


4. ใส่เห็ดลงไป และปรุงรสด้วย เกลือ ซีอิ๋วขาว และน้ำตาล คนให้เข้ากัน





5. รอให้เห็ดสุกจากนั้นใส่พริกขี้หนูทุบเพื่อเพิ่มความเผ็ดลงไปและปิดไฟ


6. ใส่น้ำมะนาว ตามด้วย ผักชีฝรั่ง เป็นอันเสร็จจัดเสริฟได้เลยค่า




คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
*  เห็ดใช้ชนิดไหนก็ได้ตามความชอบเลยค่ะ
* ปรับความเค็มโดยใช้เกลือถ้าใครชอบเค็มกว่านี้
* ปรับรสชาติได้ตามความชอบเลยค่า

เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับ “ต้มยำเห็ดสูตรเจ ”  เพื่อนๆลองทำดูนะค่า^^ สำหรับคลิปนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทรายขออภัยด้วยนะค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่