สวัสดีครับ ผมมีเรื่องมาปรึกษาและขอคำแนะนำครับ เกี่ยวกับการเปิดบริษัทผลิตน้ำแข็งเกรดพรีเมียมในไทย
(แรงบันดาลใจและต้นคิดมาจากน้ำแข็งจากสหรัฐอเมริกาที่ส่งไปขายยังประเทศอังกฤษราคาก้อนละ250 บาท)
“น้ำแข็งเกรดพรีเมียม” ที่กล่าวมาข้างต้นนี้มีข้อแตกต่างจากน้ำแข็งธรรมดาหลักๆคือ
1.น้ำที่นำมาผลิตน้ำแข็งมีความสะอาดบริสุทธิ์เทียบเท่าน้ำดื่ม
2.น้ำแข็งที่จะผลิตนี้มีความใสและมีมวลหนาแน่นทำให้ละลายช้ากว่าน้ำแข็งปกติ
3.น้ำแข็งมีลักษณะเป็นวงกลมสมบูรณ์แบบแสดงออกถึงความปราณีตและพิถีพิถัน
4.เสริมด้วยแพ็คเกจที่เพิ่มความพรีเมียมและมูลค่าให้สินค้า
ปล. ในประเทศไทยมีคนผลิตน้ำแข็งประเภทนี้แล้วทำด้วยนวัตกรรมเดียวกันแต่ไม่ทราบเรื่องของวัตถุดิบการผลิตหรือคุณภาพน้ำที่ใช้เป็นแบบใดอยู่ในระดับไหนและอีกส่วนการตลาดที่เขากำลังทำอยู่เน้นลูกค้าโรงแรมบาร์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
แต่แนวคิดการตลาดของผมมองเห็นมากกว่านั้นเช่นงานจัดเลี้ยงแบบVIP หรือการฝากร้านไปกลับแบรนด์ดังๆเช่นสตาร์บักส์ซึ่งลูกค้าที่เข้ามานั้นถูกพิจารณาแล้วว่ามีกำลังการซื้อที่เหมาะสมกับสินค้าสามารถผลักดันให้ธุรกิจไปได้ไกล้ยิ่งขึ้นแต่ก็มีความเสี่ยงในอีกหลายหลายเรื่องซึ่งผมไม่มีประสบการณ์มาก่อน
*.สุดท้ายนี้สิ่งที่ผมต้องการคำแนะนำและคำปรึกษาหลักๆคือ
1.หลักการและแนวการผลิตน้ำแข็งข้างต้นที่กล่าวมาท่าคิดว่ามีแนวโน้มจะเติบโตมากน้อยเพียงใด
2.การจดทะเบียนการขออนุญาตต่างๆในการเปิดบริษัทผลิตน้ำแข็งมีอะไรบ้างและขอยากง่ายเพียงใด
3.ต้นทุนภาษีและกำลังการผลิตที่เหมาะสม
4.การตลาดของน้ำแข็งประเภทนี้คารอยู่จุดใด
5.บริษัทผลิตน้ำแข็งนี้เหมาะสำหรับธุรกิจประเภทSME หรือไม่.
“ท้ายนี้ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำคำปรึกษาล่วงหน้าขอบคุณครับ”
คิดอย่างไรกับน้ำแข็งเกรดพรีเมียม ที่แพงกว่าน้ำแข็ง ปกติ 3-4 เท่า เพราะผมกำลังคิดจะทำธุรกิจนี้
(แรงบันดาลใจและต้นคิดมาจากน้ำแข็งจากสหรัฐอเมริกาที่ส่งไปขายยังประเทศอังกฤษราคาก้อนละ250 บาท)
“น้ำแข็งเกรดพรีเมียม” ที่กล่าวมาข้างต้นนี้มีข้อแตกต่างจากน้ำแข็งธรรมดาหลักๆคือ
1.น้ำที่นำมาผลิตน้ำแข็งมีความสะอาดบริสุทธิ์เทียบเท่าน้ำดื่ม
2.น้ำแข็งที่จะผลิตนี้มีความใสและมีมวลหนาแน่นทำให้ละลายช้ากว่าน้ำแข็งปกติ
3.น้ำแข็งมีลักษณะเป็นวงกลมสมบูรณ์แบบแสดงออกถึงความปราณีตและพิถีพิถัน
4.เสริมด้วยแพ็คเกจที่เพิ่มความพรีเมียมและมูลค่าให้สินค้า
ปล. ในประเทศไทยมีคนผลิตน้ำแข็งประเภทนี้แล้วทำด้วยนวัตกรรมเดียวกันแต่ไม่ทราบเรื่องของวัตถุดิบการผลิตหรือคุณภาพน้ำที่ใช้เป็นแบบใดอยู่ในระดับไหนและอีกส่วนการตลาดที่เขากำลังทำอยู่เน้นลูกค้าโรงแรมบาร์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
แต่แนวคิดการตลาดของผมมองเห็นมากกว่านั้นเช่นงานจัดเลี้ยงแบบVIP หรือการฝากร้านไปกลับแบรนด์ดังๆเช่นสตาร์บักส์ซึ่งลูกค้าที่เข้ามานั้นถูกพิจารณาแล้วว่ามีกำลังการซื้อที่เหมาะสมกับสินค้าสามารถผลักดันให้ธุรกิจไปได้ไกล้ยิ่งขึ้นแต่ก็มีความเสี่ยงในอีกหลายหลายเรื่องซึ่งผมไม่มีประสบการณ์มาก่อน
*.สุดท้ายนี้สิ่งที่ผมต้องการคำแนะนำและคำปรึกษาหลักๆคือ
1.หลักการและแนวการผลิตน้ำแข็งข้างต้นที่กล่าวมาท่าคิดว่ามีแนวโน้มจะเติบโตมากน้อยเพียงใด
2.การจดทะเบียนการขออนุญาตต่างๆในการเปิดบริษัทผลิตน้ำแข็งมีอะไรบ้างและขอยากง่ายเพียงใด
3.ต้นทุนภาษีและกำลังการผลิตที่เหมาะสม
4.การตลาดของน้ำแข็งประเภทนี้คารอยู่จุดใด
5.บริษัทผลิตน้ำแข็งนี้เหมาะสำหรับธุรกิจประเภทSME หรือไม่.
“ท้ายนี้ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำคำปรึกษาล่วงหน้าขอบคุณครับ”