ทุกวันนี้ ร้านอาหารมีทุกรูปแบบ ทุกระดับราคา หลายอย่างก็ยกระดับราคาขึ้นเป็นเกรดราคาสูงหน่อย ระดับพรีเมียม อาหารซีฟู๊ด อาหารญี่ปุ่น ไปจนถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ทีนี้ ร้านแบบไทยแท้อย่างร้านข้าวแกง มีโอกาสจะดันตัวเองไปเป็นระดับพรีเมียมมั้ยครับ ลูกค้าจะให้กาารสนับสนุนมั้ย
ถ้าจะทำจริงต้องวางเมนูอาหารดีหน่อย ผัดถ่วงอก แกงฟักทองนี่ธรรมดาเกิน หลบไป ต้องพิเศษขึ้นมาหน่อย เช่น หมูผัดกะปิ แกงหยวกใส่ปลาย่าง (คนกรุงเทพกินหยวกกล้วยเป็นหรือเปล่านะ) อันนี้แค่ยกตัวอย่าง ระดับราคาอาจจะอยู่ตรงกลางระหว่างร้านข้าวแกงทั่วไป กับร้านอาหาร เวลาการใช้บริการไม่ค่อยชนกัน เพราะว่าร้านข้าวแกงเน้นเช้า -กลางวัน ส่วนร้านอาหาร เน้นมื้อกลางวัน -เย็น คิดว่ามีโอกาสเกิดได้มั้ยครับ
ร้านข้าวแกงพรีเมียม มีโอกาสเกิดได้ไหมครับ
ถ้าจะทำจริงต้องวางเมนูอาหารดีหน่อย ผัดถ่วงอก แกงฟักทองนี่ธรรมดาเกิน หลบไป ต้องพิเศษขึ้นมาหน่อย เช่น หมูผัดกะปิ แกงหยวกใส่ปลาย่าง (คนกรุงเทพกินหยวกกล้วยเป็นหรือเปล่านะ) อันนี้แค่ยกตัวอย่าง ระดับราคาอาจจะอยู่ตรงกลางระหว่างร้านข้าวแกงทั่วไป กับร้านอาหาร เวลาการใช้บริการไม่ค่อยชนกัน เพราะว่าร้านข้าวแกงเน้นเช้า -กลางวัน ส่วนร้านอาหาร เน้นมื้อกลางวัน -เย็น คิดว่ามีโอกาสเกิดได้มั้ยครับ